Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Học nhạc – nên đến trường lớp hay tự học ?

Học nhạc – nên đến trường lớp hay tự học ?

Trong thời đại công nghệ, chúng ta có nhiều sự lựa chọn để đến với các môn âm nhạc. Nhưng mỗi quyết định đều có những ưu điểm và khuyết điểm khác nhau, mời các bạn tham khảo những gợi ý của ADAM Muzic để có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Đầu tiên chúng ta xem xét những lý do vì sao ta cần đến trường lớp nhé 😀

MusicClass5

 

1/ Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian, muốn có được kết quả nhanh để tiếp tục những việc khác.

2/ Nếu bạn là người có khả năng tiếp thu chưa tốt, không thể đợi thêm (cuộc thi sắp tới rồi).

3/ Nếu bạn là người khó tập trung vì lý do nào đó, trong quá trình tìm hiểu có thể phát sinh làm việc khác để rồi ngày qua ngày lại chưa có gì tiếp thu.

4/ Nếu bạn cần thêm mối quan hệ, bạn muốn thành lập một nhóm nhạc- ban nhạc nhưng không biết tìm ai, hay đơn giản giản là giữ mối quan hệ. -> đến trường thôi. ADAM Muzic xin chia sẻ với các bạn điều này vì đây là chuyện đã và đang xảy ra nhiều! Trong ngành nghệ thuật giải trí này chúng ta không thể biết trước được ai sẽ nổi tiếng ngày mai, nếu bạn giữ mối quan hệ thân thiết với bạn cùng lớp rồi 1 ngày nào đó người bạn đấy nổi tiếng chắc chắn chúng ta sẽ có nhiều điều thú vị để chiêm nghiệm! Bên cạnh đó những bạn chung lớp trong tương lai làm nhạc sỹ, nhà sản xuất âm nhạc v.v…. ít nhiều chúng ta cũng có thể dễ làm việc hơn nếu giữ mối quan hệ bạn bè này từ khi còn chung lớp.

music_class-2

5/ Nếu bạn là người ngại tiếng ồn làm ảnh hưởng xung quanh, bạn ngại ngùng thể hiện giọng ca/ tiếng đàn chưa hay của mình đến xung quanh.

6/ Có thể bạn là người tự học được, nhưng bạn không chắc chắn kiến thức nền/ cơ bản, nó gây cho bạn thêm khúc mắc. Có một số người vì sử dụng kỹ thuật không đúng cách dẫn đến sau này trở thành thói quen khó khắc phục lại được (ví dụ cố gắng gào thét hát giọng rock khàn khàn nhưng không đúng phương pháp, sau này rất khó để chỉnh sửa kỹ thuật hát lại cho đúng vì đã quen sử dụng cách hát bình thường một cách cứng ngắc hoặc nghiêm trọng hơn có thể giọng đã hư!).

7/ Chúng ta sẽ được thấy khuyết điểm của những bạn cùng lớp cùng với nguyên nhân và để tránh gặp phải trong tương lai. Ngoài ra nếu giáo viên của các bạn là người làm về sản xuất âm nhạc hay đơn giản là chơi được các nhạc cụ khác, bạn sẽ được truyền đạt kiến thức với sự so sánh và nhiều điều mới đa dạng hơn.

Và đây là những lý do xem xét chúng ta có nên tự học ở nhà ?!

 

178696309

 1/ Nếu bạn là người tập trung được trong công việc/ học thêm kiến thức mới và có 1 tư duy logic -> lên google và tìm tài liệu ngay, học phí bạn đã chi vào hóa đơn internet và điện rồi đấy! ADAM Muzic xin gợi ý cho bạn nếu như bạn tự học kiến thức thì chắc chắn sẽ nhớ lâu hơn 😀

2/ Nếu bạn thích học nhạc nhưng xếp việc này vào mục “ giải trí” -> bạn nên tự học trên internet, tất cả tài liệu về âm nhạc từ cơ bản có rất nhiều không chỉ bằng tiếng Anh mà còn được dịch rất nhiều sang tiếng Việt từ những website chuyên về kiến thức âm nhạc.

3/ Bạn ở tỉnh, ở các vùng sâu xa -> tự học trên internet sẽ tốt hơn. Sẽ không ai dám chắc được cơ sở/ trung tâm dạy nhạc tại địa phương các vùng như vậy sẽ có giáo viên có chuyên môn và kiến thức được cập nhật đầy đủ, phòng học có đủ điều kiện để giúp học viên học được tốt nhất có thể.

 4/ Bạn muốn thử sức vào các môn nghệ thuật nhưng kinh phí thấp và băn khoăn mình không biết có kết quả, năng khiếu hay không. Bạn nên học thử trên internet, sau một vài buổi trải nghiệm bạn sẽ biết mình có thật sự thích học các môn về âm nhạc không.

539w

Nói tóm lại, quyết định tự học hay học tại trường đều ảnh hưởng bởi các vấn đề : chi phí, thời gian, sức lực, đam mê…… Đôi khi chúng ta không thể chọn giải pháp nếu ngoài khả năng. Không phải ai học bài bản trường lớp cũng giỏi và không phải ai tự học mày mò cũng dở, do đó nếu đã có sự lựa chọn dù như thế nào chúng ta cũng nên cố gắng hết mình. ADAM Muzic xin chúc các bạn có sự lựa chọn phù hợp và sớm có kết quả tốt :).

Hình ảnh: internet.

Quickom Call Center