Set-Up-Phong-Tap-Luyen-Thanh-Tai-Nha-ADAM-MUZIC

Set-up một phòng tập luyện thanh tại nhà

Để thoả mãn nhu cầu ca hát việc tập hát hằng ngày đóng một vai trò quan trọng, việc tập hát và trình bày giúp ích rất nhiều cho việc biểu diễn và thể hiện trước đám đông. Vậy một phòng tập hát đơn giản được set up như thế nào và bao gồm những gì. Bài viết sau đây đưa ra một số gợi ý để có thể tự thiết kế cho mình một phòng tập nhạc cá nhân với các thiết bị cơ bản.

Nhạc cụ

Nhạc cụ

Để tập hát chắc chắn rằng bạn phải có ít nhất một loại nhạc cụ để có thể đệm cho mình hát. Có thể là đàn piano hoặc đơn giản chỉ là một cây đàn guitar. Với một phòng có diện tích nhỏ thì đàn guitar là một lựa chọn tối ưu vì nó ít chiếm diện tích. Nếu có điều kiện hơn về chỗ ở, diện tích phòng lớn, ta có thể sử dụng đàn piano.

Đối với một số phòng tập chuyên nghiệp và có điều kiện hơn, tùy thuộc vào diện tích của phòng mà người ta trang bị thêm nhiều nhạc cụ khác như các loại trống cơ, bộ gõ, các loại percussion, hay các loại keyboard, guitar điện cùng nhiều hệ thống amp.

 

1
2
Hệ thống âm thanh

Hệ thống âm thanh

Ngoài nhạc cụ thì dàn âm thanh cũng đóng một vai trò quan trọng. Dàn âm thanh ở đây có thể kể đến bao gồm âm-li, loa, micro. Những thiết bị này tuỳ vào khả năng của bản thân mà ta có thể lựa chọn có hoặc không lắp đặt. Với những ai có điều kiện, việc cầm mic và hát trên một dàn âm thanh thực là một trải nghiệm rất bổ ích trong việc tập luyện biểu diễn. Với chỉ dàn âm thanh karaoke cũng đã đủ điều kiện cho bạn tập hát tại nhà.

Việc lắp đặt dàn âm thanh trong phòng tập giúp bạn làm quen với âm thanh trên sân khấu đồng thời kiểm tra lại giọng hát của mình khi đi qua hệ thống âm thanh sẽ như thế nào, đồng thời có thể tìm ra các giải pháp điều chỉnh thích hợp trên dàn âm thanh để khi trình diễn thực đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cách âm phòng tập

Cách âm phòng tập

Để tránh làm phiền những người xung quanh, bạn cũng phải quan tâm việc cách âm của mình để khi hát ko làm phiền đến người khác. Với một số mẹo nhỏ và một vài chất liệu bạn có thể tự cách âm căn phòng tập luyện của mình như sử dụng rèm cửa 2 lớp hoặc mút cách âm. Đồng thời đảm bảo hạn chế lọt âm sang các phòng xung quanh bằng cách kiểm tra và trám lại những kẻ ở trong phòng có khả năng lọt âm sang phòng khác (khe cửa, cửa sổ, cửa kính, lỗ thoát hơi, lỗ khoan máy lạnh, v.v...)

 

3
4
Hệ thống ánh sáng

Hệ thống ánh sáng

Hệ thống ánh sáng trong phòng tập tạo cảm giác cho bạn như đứng trên một sân khấu thực. Với một số bạn lần đầu lên sân khấu, khi không quen với ánh đèn sân khấu trực tiếp chiếu vào hay lóng ngóng, run, dẫn đến thể hiện thiếu tự tin. Việc làm quen với ánh đèn giúp bạn có thể xử lý tốt hơn trên sân khấu. Ánh đèn nếu được điều chỉnh phù hợp có thể làm cho bạn cảm nhận được khung cảnh, không gian bài hát giúp bạn cảm nhạc tốt hơn, cảm xúc hơn.

Gương soi

Gương soi

Vì sao lại nên đặt gương trong phòng tập? Việc này giúp cho chúng ta có thể quan sát được chính mình khi trình diễn, đồng thời có thể điều chỉnh những thói quen sai khi trình diễn ví dụ như: nhăn mặt, nhắm mắt, ngước cổ, v.v... 

Luyện tập với gương soi còn giúp ta điều chỉnh được khẩu hình miệng khi hát sao cho phù hợp và đẹp mắt mà vẫn đảm bảo đúng kĩ thuật thanh nhạc. Tập trình diễn với gương soi còn giúp ta cải thiện được sự tự tin và giải phóng cơ thể để có thể biểu diễn tự nhiên nhất trước đám đông.

5

Hy vọng sau khi đọc bài viết này các bạn có đam mê và nhu cầu đang muốn xây dựng cho mình một không gian âm nhạc riêng có thể biết thêm được một số thiết bị và nội thất cần thiết để tự trang bị cho mình một góc âm nhạc xinh xắn và hữu dụng, đồng thời giúp các bạn cải thiện được những khuyết điểm của bản thân khi biểu diễn.

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Call Now ButtonGọi ngay
X