ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1

Tại sao Tik Tok được ưa chuộng tại Việt Nam? – Xu hướng Gen Z ngày nay?

Tại sao Tik Tok được ưa chuộng tại Việt Nam? – Xu hướng Gen Z ngày nay?

Ngày nay xu hướng chúng ta dần chuyển mọi hình thức sang Online. Đối với các mạng xã hội mọi người cũng có xu hướng sử dụng nhiều hơn. Các trang mạng xã hội cũng cải tiến dần để trở nên dễ sử dụng hơn cho mọi người. Mạng xã hội Tik Tok đang làm mưa, làm gió trong những năm gần đây tại Việt Nam. Vượt qua độ hot của Youtube, ngày nay giới trẻ có xu hướng sử dụng Tik Tok nhiều hơn. Chính vì vậy việc trở thành một KOL hoặc một Tiktoker trên Tiktok cũng không còn quá xa lạ. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tại sao Tiktok lại trở thành xu thế nhé!

1. Đa dạng thông tin, phù hợp với mọi lứa tuổi

Nguồn ảnh: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/xx-cach-de-noi-tieng-tren-tiktok-hieu-qua-trieu-v-1330850

Tik Tok giống như một kênh mạng xã hội với đa dạng thông tin khác nhau. Chúng ta có thể tìm kiếm bất cứ thông tin nào chúng ta muốn, sau đó Tik tok sẽ gợi ý cho bạn những thông tin liên quan đến chủ đề bạn tìm kiếm với nhiều kết quả khác nhau cho bạn tham khảo. 

Tại Tik tok bạn có thể tìm kiếm những thông tin cho mẹ bầu, cách chăm sóc con hay bạn có thể tìm kiếm cách chắm sóc người già mắc bệnh gout, ăn uống như thế nào để giảm cân,…. Bạn yêu thích làm bánh với những mẹo đơn giản tại nhà, Tik Tok cũng có thể gợi ý cho bạn. Bạn muốn tập hát tại nhà, đánh đàn với những hợp âm đơn giản, Tik Tok cũng sẽ gợi ý cho bạn những video được nhiều lượt xem nhất. 

Qua đây chúng ta có thể thấy dù ở mọi lứa tuổi nào? Già trẻ, lớn bé, quan tâm về chủ đề gì thì Tik Tok cũng có thể đáp ứng cho bạn. Vừa nhiều lựa chọn, vừa nhanh chóng và cho bạn nhiều góc nhìn khác nhau.

2. Video ngắn, nắm bắt nhanh chóng

Một ưu điểm lớn nhất của Tik Tok mà tối ưu hơn Yotube là tính nhanh gọn, xúc tích. Mỗi video kéo dài không quá 10 phút. Điều này bắt buộc người làm nội dung trên Tik Tok phải đúc kết được những ý chính, những ý hay nhất để làm nổi bật được nội dung và đem lại thông tin hữu ích nhất cho người xem. Đồng thời người dùng Tik Tok khi tìm kiếm thông tin cũng sẽ nắm bắt nhanh chóng hơn mà không phải tốn quá nhiều thời gian như trên Youtube.

3. Cho phép người dùng được tự làm video mang đậm dấu ấn riêng

Nguồn ảnh: https://caunang.com.vn/hot-trend-la-gi/

Trên Tik Tok cho phép bạn tự do lựa chọn chủ đề để làm video. Điều này tạo được độ thu hút, thích thú của khách hàng khi có thể tự mình làm nội dung video mang đậm dấu ấn riêng của bản thân. Bạn có thể tự tạo ra một điệu nhảy trên nền của một đoạn bài hát. Một điều đặc biệt là các điệu nhảy này không quá khó, dù bạn không phải là một Dancer vẫn có thể tập nhảy theo. Hoặc bạn muốn kể một câu chuyện “Một ngày đi làm của mình” bạn cũng có thể quay những video ngắn ghép với nhau, có thể lồng tiếng để kể câu chuyện của mình. Tik Tok cũng cho bạn chỉnh sửa video trực tuyến với rất nhiều hiệu ứng đa dạng, đẽ sử dụng.

4. Giúp mọi người dễ dàng cắt ghép và chỉnh sửa video

Nguồn: didongviet.vn

Tik Tok có kết hợp với phần mềm Capcut. Chúng ta có thể tải app Capcut về và chỉnh sửa video. Bao gồm đầy đủ các hiệu ứng, có các bản quyền về các bài nhạc, bài hát. Có đầy đủ các phần như thêm text, chèn tiếng,…như một phần mềm chỉnh sửa video nhưng dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều. Vì dễ dang sử dụng để chỉnh sửa video nên đã kích thích giới trẻ nhu cầu làm video, thậm chí là những người mới bắt đầu chơi Tik Tok cũng có thể làm được.

5. Cơ hội nghề nghiệp trên Tik Tok rất lớn

Nguồn ảnh: https://caunang.com.vn/hot-trend-la-gi/

Có thể nói Tik Tok đang là kênh Marketing mạnh mẽ nhất cho các nhãn hàng. Vì vậy, các Tiktoker nổi tiếng hoặc có lượt Follow cao sẽ được các nhãn hàng book quảng cáo PR. Nên Tik Tok có thể trở thành một nghề nghiệp cho mọi người kiếm được doanh thu từ việc sáng tạo và làm nội dung trên Tiktok. 

6. Trở thành một kênh tham khảo cho mọi người trước khi mua sản phẩm hoặc đăng ký dịch vụ

Nguồn ảnh: https://ancathegioi.vn/gioi-tre-ha-thanh-tiet-lo-tai-khoan-tiktok-toan-follow-food-reviewer-de-khoi-vat-oc-suy-nghi-mon-an-moi-ngay/

Dù ở bất cứ sản phẩm hoặc dịch vụ nào bạn muốn tham khảo, Tik tok cũng sẽ đều có những đề xuất cho bạn. Bạn muốn đến để trải nghiệm những địa điểm ăn uống ngon hay bạn muốn tham khảo chất lượng sản phẩm của các nhãn hàng thì cũng sẽ có rất nhiều Tiktoker review cho bạn. Sẽ có rất nhiều góc nhìn từ khen đến chê nhưng đều dựa vào cảm quan của từng người. Bạn nên tham khảo nhiều để có những góc nhìn riêng cho mình.

7. Có xu hướng đề xuất video theo sở thích của bạn

Nguồn ảnh: tinhte.vn

Những vấn đề, thông tin bạn tìm kiếm mỗi ngày trên Tiktok lâu dần Tik Tok sẽ hiểu được hành vi của bạn và đề xuất những video theo chủ đề mà bạn quan tâm. Nếu bạn là một người xem tin tức và thời sự biến động hàng ngày, Tik Tok sẽ tự đề xuất cho bạn mà bạn không cần mất thời gian tìm thông tin. 

Một vài lưu ý nhỏ

Hãy cố gắng sử dụng Tik Tok một cách hiệu quả bạn nhé! Vì Tiktok rất dễ gây nghiện, nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ rất tốn thời gian và có thể dẫn đến nhiều nguyên nhân sâu xa khác. 

Mỗi một trang mạng xã hội sẽ luôn có những mặt tích cực và những mặt tiêu cực, quan trọng nhất là chúng ta sử dụng nó một cách hiệu quả và đúng đắn.

Chúc cho các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích từ bài viết này nhé! 

Nga Hoàng

Quickom Call Center