Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Xây dựng hình ảnh trong hoạt động nghệ thuật

Xây dựng hình ảnh trong hoạt động nghệ thuật

Khi đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, ai cũng muốn xây dựng một hình tượng riêng cho mình theo cách mà mình mong muốn nhưng họ không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào, sau đây là những gợi ý của ADAM Muzic về việc xây dựng hình tượng khi bước vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Lưu ý bài viết chỉ mang tính tham khảo và theo ý kiến cá nhân.

buil-adammuzic
1.Thay đổi hình ảnh:
Thay đổi thói quen trên mạng xã hội, thay đổi hình ảnh trên mạng xã hội, nhiều nghệ sĩ bị tai tiếng bởi những thứ họ viết, họ làm, họ nói “trong quá khứ” vì vậy những gì bạn đăng, bạn viết, hay nói ra ngày hôm nay cũng có thể là mũi dùi ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn sau này. Nếu đã xác định đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp và nghiêm túc thì từ bây giờ bạn phải thay đổi những hành động mang tính tiêu cực của bản thân và dần tạo cho mình những thói quen tích cực trong đời sống hàng ngày. Xã hội có thể không quan tâm đến danh tiếng bạn gầy dựng trong 10 năm nhưng sẽ hủy hoại nó chỉ trong thời gian ngắn nếu có gì không tốt về bạn.

Kiev, Ukraine - October 17, 2012 - A logotype collection of well-known social media brand's printed on paper. Include Facebook, YouTube, Twitter, Google Plus, Instagram, Vimeo, Flickr, Myspace, Tumblr, Livejournal, Foursquare and more other logos.
2.Quyết định giá trị cốt lõi
Bạn muốn những khách hàng tiềm năng, hay người hâm mộ nghĩ về mình như thế nào? Vì hình tượng của bạn được xây dựng nên từ suy nghĩ, từ ngữ và phản ứng từ mọi người, bạn phải kiểm soát nó, bạn có thể quyết định những gì bạn muốn người khác thấy ở mình, những gì bạn muốn người khác nói về mình cho nên chỉ có giá trị cốt lõi là thứ duy nhất đi được lâu dài với bạn suốt cuộc đời và sự nghiệp của mình.

giatricotloi-adammuzic
3.Trở thành người giỏi:
Để chinh phục được mọi lãnh vực đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp bắt buộc bạn phải giỏi thực sự, bạn phải là chuyên gia trong những việc mình làm, để người khác thấy mình giỏi không gì quan trọng hơn là bạn phải thực sự giỏi, không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức.

thientai

4.Quảng bá thương hiệu, uy tín:

Bạn phải suy nghĩ thật nghiêm túc cách bạn hành động và thực hiện bất kì công việc nào. Hình thành một tính cách nổi bật để mọi người có thể dễ dàng nhận ra bạn. Hãy tạo cho mình một thương hiệu mà khi chưa gặp bạn hay tiếp xúc với bạn người ta cũng có thể biết đến bạn như thế nào, đặc biệt ra sao. Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải ngồi đó suy nghĩ làm việc khác người để tìm ra sự  nổi bật, chỉ cần không cố tình giống bất kì ai, nó sẽ đến tự nhiên và tạo lập cho bạn tính cách riêng biệt của bạn. Hãy là bạn và đừng là ai khác.

chien-luoc-xay-dung-thuong-hieu

5.Giao tiếp cởi mở và trực tiếp:

Theo sát giai đoạn này của truyền thông và các mạng xã hội, kết bạn và thông qua đó để người khác chú ý đến cuộc sống của bạn, tạo một web cá nhân và blog cá nhân, đây không phải là ưu tiên hàng đầu bạn phải chú ý tới, nhưng nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc kết nối với các mối quan hệ xã hội.

communication

6.Kết nối toàn thời gian:

Cố gắng xây dựng mối quan hệ với nhiều người nhất có thể. Thường xuyên tìm ra những nhu cầu người khác có thể làm cho bạn, hay bạn có thể làm cho người khác để có thể giúp đỡ lẫn nhau và chắc chắn những người bạn của bạn là những người đa dạng và thực sự đang làm việc. Bạn cần có một chuyên gia hoặc sự giúp đỡ về dự án của mình, luôn phải thân thiện trong giao tiếp, những gì bạn làm cho người khác sẽ là những gì mà mọi người nghe biết về bạn, nếu muốn  xây dựng một thương hiệu phát triển hay hình ảnh cá nhân tốt thì bạn phải luôn lưu ý điều này.

ketnoimoinguoi

7.Tìm kiếm giao hảo:

Tìm kiếm những người fan hâm mộ hay những cá nhân mà bạn muốn đạt tới. Khi kết nối với họ bạn vừa mở rộng quan hệ thêm vào đó chính họ còn là những người giúp đỡ bạn trong sự nghiệp sau này. Bạn nghĩ thế nào nếu sản phẩm của bạn đưa ra được mọi người biết tới qua những lượt share lại và like từ những fan hâm mộ của bạn, hiệu ứng đám đông lúc đó thực sự rất lớn.

Giáo-viên-Đoàn-Nhược-Quý-(ADAM-Muzic)-và-Quang-Đăng

8.Để mọi người thấy bạn:

Mọi người cần cảm thấy họ biết bạn, để làm điều đó bạn phải cho họ thấy bạn, qua live stream, hình ảnh, videos, bất cứ thứ gì có thể làm mọi người nhìn thấy bạn. Những bức ảnh chất lượng cao, hay những video chia sẽ kinh nghiệm hay chuyên gia về lĩnh vực của bạn hay việc làm của bạn hiện tại đôi lúc có thể ghi điểm tuyệt đối với mọi người.

adammuzicacademy

9.Tạo một trang web:

Sau khi  đã có chút tiếng tăm trên mạng xã hội hay đời sống bên ngoài bạn nên có một website riêng để mọi người có thể liên lạc, xem thông tin về bạn, những gì bạn đã tham gia, những gì bạn đã làm hay sự kiện bạn góp mặt, bao gồm cả hình ảnh và những gì nổi trội của bạn.

Ví dụ: Đoàn Nhược Quý

10.Luôn hiện diện và hoạt động trên mạng xã hội:

Lúc này bạn có thể tạo một fanpage riêng, để có thể dễ dàng quản lý hoạt động của mình với những người đang quan tâm bạn. Đồng thời chăm chút hơn về ngoại hình, hình ảnh của mình để luôn trong trạng thái đẹp nhất trong mắt mọi người, tìm kiếm những sự thay đổi phù hợp, không ngừng làm mới bản thân để luôn tạo cho người theo dõi cảm thấy thích thú và cuốn hút.

Những ý kiến trên chỉ là những bước tham khảo chứ không phải lúc nào cũng chính xác với từng cá nhân hay trường hợp cụ thể, mong rằng những ý kiến trên mà ADAM Muzic đưa ra có thể giúp ích cho nhiều có ý định hướng theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, và dù bạn là ai ở vai trò gì thì hãy luôn là chính bản thân mình và đi trên chính đôi chân của mình để có thể trở thành một nghệ sĩ chân chính.

Quickom Call Center