Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

ABRSM là gì? Những điều cần biết trước khi học ABRSM!

ABRSM

ABRSM là gì? Những điều cần biết trước khi học ABRSM!

Các tất cả các bạn, hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một bộ giáo trình đạt tiêu chuẩn khá cao ở quốc tế mà các bạn hoàn toàn có đủ khả năng để học và thi lấy chứng chỉ tại Việt Nam. ABRSM

Associated Board of the Royal Schools of Music là gì?​

Hiệp hội của Trường Âm Nhạc Hoàng Gia ABRSM (Associated Board of the Royal Schools of Music) là hội đồng thi và là một tổ chức từ thiện có trụ sở tại London, Vương quốc Anh. ABRSM cung cấp các kỳ thi âm nhạc tại các trung tâm trên toàn thế giới.

 

ABRSM là một trong bốn hội đồng thi được công nhận bởi Ofqual cho kỳ thi giải thưởng và phân theo trình độ văn bằng trong âm nhạc trong Qualifications Framework quốc gia của Vương quốc Anh cùng với London College of Music, Rockschool LtdTrinity College London. Được thành lập vào năm 1889 và đổi tên thành ABRSM vào năm 2009. Các trường Hoàng gia được đề cập trong tiêu đề ABRSM là:

The Royal Academy of Music

The Royal College of Music

The Royal Conservatoire of Scotland

The Royal Northern College of Music

Hơn 650.000 thí sinh tham gia kỳ thi ABRSM mỗi năm tại hơn 93 quốc gia. ABRSM cũng có một nhà xuất bản âm nhạc trong đó sản xuất tập tài liệu giáo trình, nhạc, bài thi, tiến hành các khóa học phát triển nghề nghiệp và hội thảo cho giáo viên. ABRSM cũng là một trong 200 tổ chức từ thiện lớn nhất của Anh xếp theo chi tiêu hàng năm. Tính tới ngày 31 tháng 1 năm 2013, thu nhập 44,1 triệu bảng và chi phí là 42.100.000 £.

Những điều cần biết về ABRSM

Với giáo trình mang khuynh hướng hơi cổ điển. ABRSM đòi hỏi khá nhiều kỹ năng về nhạc cụ lẫn lý thuyết và được chia thành 8 cấp độ từ cơ bản nhất đến nâng cao cho người học có thể dễ dàng chinh phục theo từng cấp độ. Cuối cùng sẽ là nền tảng vững chắc cho những ai thật sự đam mê và theo đuổi âm nhạc.

Các giáo trình ABRSM hiện đang phát hành:

 

Câu lạc bộ Guitar ADAM Muzic hiện đang trao đổi về ABRSM Music Theory song song với kiến thức chuyên môn về Guitar, bạn nào đủ khả năng CLB sẽ tổ chức đăng ký thi cho các bạn học viên để mọi người đều có thể lấy được chứng chỉ ABRSM.

 

Đặc Điểm Của Các Loại Hình Thi ABRSM

Thi Thực Hành: Set pieces- tiểu phẩm, Scales and arpeggios-gam và gam rải, Sight reading- thị tấu, Aural Test- nghe. Tổng điểm thi thực hành là 150. 100 điểm là đạt (pass). 120 điểm là đạt bằng khen (merit). 130 điểm là đạt xuất sắc (distintion)

Thi lý thuyết âm nhạc: Thi viết trên giấy kéo dài từ 90 phút đến 180 phút tùy theo từng cấp độ. Mỗi bài lý thuyết âm nhạc tổng cộng 100 điểm. 66 điểm là đạt (pass). 80 điểm là đạt bằng khen (merit). 90 điểm là đạt xuất sắc (distintion). Các thí sinh bắt buộc phải vượt được lý thuyết âm nhạc ở grade 5 để tiếp tục thi ở các mức grade 6, 7….

Thi Nhạc Sĩ : Trong một bài thi thực hành, thí sinh phải thể hiện sự hiểu biết về giai điệu, hòa âm, nhịp điệu, hình thức bằng cách trả lời các câu hỏi về âm nhạc và bằng cách hát hoặc chơi một nhạc cụ mà họ lựa chọn trong một loạt các bài kiểm tra.

Thi Jazz: Bài thi Jazz được thay đổi để phù hợp với từng loại nhạc cụ. Khá giống với các cách thi thực hành khác nhưng sẽ nhiều và nghiêng về hướng solo ngẫu hứng (Improvising) hơn. Trong đó thí sinh phải điền giai điệu vào các phần còn trống để phù hợp với vòng hòa âm jazz cho sẵn.

Đội ngũ chấm thi là hơn 600 giám khảo của ABRSM bao gồm các nhạc sĩ được ngưỡng mộ ở từng chuyên ngành. Bao gồm các nghệ sĩ chơi trong dàn nhạc, nghệ sĩ độc tấu, chơi nhạc thính phòng, trưởng khoa âm nhạc của nhà trường, các giáo sư từ các trường Âm nhạc Hoàng gia và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong thế giới âm nhạc.

ABRSM là chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới. Vậy nên chứng chỉ ABRSM sẽ giúp hoàn thiện kỹ năng, kiến thức vững chắc về Âm Nhạc. Các trường ở Mỹ và Châu Âu đánh giá khá cao các chứng chỉ về nghệ thuật trong hồ sơ xin du học. Những thí sinh đạt chứng chỉ ABRSM từ Grade 6 trở lên sẽ được tổ chức The Universities and Colleges Admissions Service (UCAS – Tổ Chức Tuyển Sinh tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland) cấp giấy chứng nhận.

Cám ơn và chúc các bạn thành công.

 

Nguồn:

  • Wiki
  • ABRSM
  • Google
Quickom Call Center