Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Chuẩn Bị Tâm Lý Như Thế Nào Khi Thi Các Cuộc Thi Âm Nhạc?

Giáo viên thanh nhạc Đoàn Nhược Quý biểu diễn cùng nhóm nhạc The Zoo - ADAM Muzic

Chuẩn Bị Tâm Lý Như Thế Nào Khi Thi Các Cuộc Thi Âm Nhạc?

 

CHUẨN BỊ TÂM LÝ TRƯỚC KHI THI CÁC CUỘC THI ÂM NHẠC

Giáo viên thanh nhạc Đoàn Nhược Quý biểu diễn cùng nhóm nhạc The Zoo - ADAM Muzic

Làm sao để có thể tự tin thể hiện phần thi của mình đầy thuyết phục? Làm sao có thể mang lại ấn tượng nhất đối với BGK và khán giả? Trước khi bước vào các cuộc thi biểu diễn âm nhạc cần chuẩn bị gì nhỉ? Rất rất nhiều câu thắc mắc trong đầu chúng ta khi bước vào các cuộc thi biểu diễn âm nhạc đúng không?

Bên cạnh những lo lắng này các bạn sẽ được những gì từ sau các thi âm nhạc? Hôm nay ADAM Muzic sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm cũng như kiến thức để làm hành trang chuẩn bị cho các cuộc thi nhé.

ban giam khao-suutam-adammuzic

Giúp chúng ta có động lực để phấn đấu.

Động lực là động cơ thúc đẩy tất cả các hành động của các bạn. Mỗi thí sinh đều có những động lực khác nhau trong cuộc thi. Đây là một trạng thái nội tại, cung cấp năng lượng và hướng con người vào những hành vi có mục đích đúng đắn trong cuộc đời. Nền tảng của động lực là các cảm xúc, mà cụ thể, nó dựa trên sự né tránh, những trải nghiệm cảm xúc tiêu cực và tìm kiếm những cảm xúc tích cực.

3 học viên ADAM Muzic Academy biểu diễn trong chương trình ca nhạc

Những trải nghiệm thực tế giúp bạn tự tin hơn.

Trình diễn trước mọi người đặc biệt là ban giam khảo những trải nghiệm tuyêt vời này sẽ giúp các bạn tự tin hơn trước đám đông. Những đóng góp từ Ban giám khảo, hiệu ứng từ khán giả những kiến thức đó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong các lần biểu diễn cũng như cuộc thu sau này.

 

Su tu tin - ADAM Muzic

Khai thác tiềm năng âm nhạc trong bạn. 

Có những khả năng âm nhạc tiềm ẩn trong chính bạn mà bạn chưa khai thác hết được. Đây sẽ là quá trình bồi dưỡng và đánh thức những kỹ năng âm nhạc của bạn.

Tìm cách phát hiện và sử dụng khả năng của bản thân là bí quyết then chốt cho hạnh phúc cá nhân của mỗi người. Thành công trong cuộc đời bạn phụ thuộc vào những khả năng bạn có, và quan trọng hơn, vào cách bạn phát huy tối đa khả năng của mình. “Bạn đang biểu diễn với nỗ lực cao nhất để tạo ra thành quả tốt nhất. Chỉ có như vậy, bạn mới vươn tới tầm xuất sắc!”.

Học viên được tập và khắc phục sớm các khuyết điểm sẽ cải thiện và phát triển được khả năng âm nhạc

Trao dồi kiến thức

Kiến thức là vô tận từ các cuộc thi này các bạn sẽ nhận được rất là nhiều kiến thức hữu ích từ bạn bè, ban giám khảo.

adammuzic-SingingChurch

Khả năng giao tiếp, trình diễn trên sân khấu

Trình diễn là một kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với nghệ sĩ biểu diễn, bạn không thể nào hát mà không thể hiện cảm xúc của mình thông qua hình thức biểu diễn, hành động, dáng đi điệu bộ… Trong cuộc thi các bạn sẽ có được những kinh nghiêm thực tiễn giúp bạn có thêm thông tin và cơ hội tiếp xúc thực tiễn với sân khấu.

audience - adammuzic

Có quá nhiều cái được từ các cuộc thi âm nhạc đúng không nào? Vậy chúng ta cần chuẩn bị những gì để có 1 phần thi hoàn hảo gây ấn tượng đối với BGK và người xem?

Phần chuẩn bị trước cuộc thi:

Chọn tác phẩm dự thi: các bạn nên chọn bài hát phù hợp với chất giọng, sở trường của mình, đúng âm vực, đúng tone của mình để đạt được hiệu quả trong phòng thi. Không nên chọn các tác phẩm quá đơn giản mới học sẽ không hiệu quả.

Nếu bạn thi hát 2 bài nên chọn hai bài có tính chất âm nhạc tương phản 1 tý để làm nổi bật chất giọng của mình.

Dành thời gian luyện thanh mỗi ngày nhé,

Nếu bạn thi với nhạc cụ – Nên chọn các bài hát phù hợp với khả năng chơi nhạc cụ của bạn.

guitar-adammuzic

Trang phục dự thi: nên chọn cho mình bộ trang phục đẹp, lịch sự, trang trọng và đặc biệt phải tạo cho bạn 1 cảm giác thật thoải mái trước khi bước vào phần thi của mình.

biểu diễn-adammuzic-doannhuocquy

Tài liệu chuẩn bị trước khi đi thi: các văn bản bài hát (các bản ký âm), nhạc cụ nếu có.

Hand with pen and music sheet

Sức khoẻ: Khi đi thi nên chuẩn bị cho mình sức khoẻ thật ổn định. Không ăn các thực phẩm ảnh hưởng đến giọng hát của bạn nhé.

Trên đây là vài chia sẻ của ADAM Muzic về những lợi ích, kinh nghiệm cũng như các bước cần chuẩn bị trước các cuộc thi âm nhạc. Chúng các bạn thành công trên con đường và sự nghiêp ca hát của mình. Đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè của mình nhé.

 

Biên soạn: Huy Võ

 

Quickom Call Center