Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Thư viện nội dung âm nhạc số

Thư viện nội dung âm nhạc số

Dịch bệnh Covid 19 vừa qua đã làm thay đổi rất nhiều về lĩnh vực giáo dục. Tất cả các học sinh đến thầy cô đều phải quen dần với học tập trực tuyến, các hoạt động học tập và giảng dạy đều chuyển qua “số hóa”, nâng cao chất lượng cũng như thay đổi linh hoạt trong tình hình dịch bệnh ngày nay. Nhận thấy được tầm quan trọng của công nghệ, ADAM Muzic đã xây dựng nên một “Thư viện nội dung âm nhạc số” dành cho những học viên của ADAM trên khắp thế giới, tạo điều kiện cho các bạn phát triển và học tập thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Thư viện âm nhạc số đầu tiên tại Việt Nam

Thư viện số là gì?

Thư viện số hay còn gọi là thư viện trực tuyến, tại đây các thông tin về hình ảnh, tài liệu, âm thanh, video sẽ được lưu trữ dưới dạng số hóa. Khác với các thư viện thông thường ở định dạng in,…hoặc các phương tiện khác. Thư viện kỹ thuật số rất khác so với thư viện thông thường về kích thước và phạm vi lưu trữ. Thư viện số sẽ được cá nhân, tổ chức hoặc các tổ chức học thuật khác duy trì. Các nội dung kỹ thuật số này có thể lưu trữ dưới dạng truy cập từ xa thông qua mạng máy tính hoặc lưu trữ cục bộ. (Theo Wikipedia)

Tương tự, Thư viện nội dung âm nhạc số cũng vậy. Tại đây ADAM sẽ lưu trữ nội dung thông tin âm nhạc dưới dạng truy cập từ xa thông qua mạng máy tính. Các bạn học viên sau khi đăng ký các khóa học sẽ được ADAM cấp cho một tài khoản để tra cứu và tìm kiếm thông tin trên thư viện. 

Ở Việt Nam, trong thời buổi có quá nhiều thông tin và nguồn tìm kiếm về âm nhạc, rất hiếm khi các bạn sẽ tìm được đầy đủ và chính xác. Thường các nội dung chính xác này đa phần từ nguồn nước ngoài. Thấy được những khó khăn của các bạn, đội ngũ của ADAM đã bắt tay nhau xây dựng nên một “Thư viện nội dung âm nhạc số đầu tiên tại Việt Nam” đầy đủ nội dung đa dạng và phong phú. Ngoài ra, thư viện âm nhạc số cũng dễ dàng sử dụng và tìm kiếm thông tin. 

Những điểm “Nổi trội” của thư viện nội dung âm nhạc số của ADAM Muzic

Chia các nội dung đầy đủ và rõ ràng

Với thiết kế giáo trình được chia ra đầy đủ các mục nhằm tạo cho học viên dễ dàng sử dụng. Tại mục “Kiến thức chuyên môn” sẽ có rất nhiều bài liên quan đến thanh nhạc như: Các bài tập luyện về hơi thở giọng hát; Sơ đồ tư duy âm nhạc được đúc kết ngắn gọn và dễ nhớ; Ký hiệu âm nhạc; Từ điển âm nhạc; Văn bản đọc nhạc;…

Không chỉ tập chung vào chuyên môn mà ADAM Muzic cũng cung cấp thêm các kiến thức mở rộng khác để cho các bạn được biết thêm những thông tin mới lạ. Tại mục “Kiến thức mở rộng” bao gồm rất nhiều chủ đề khác nhau như: Giải phẫu học giọng hát; Văn hóa âm nhạc; Câu chuyện về nghệ sĩ; Văn bản nhạc xưa;... và còn rất nhiều chủ đề thú vị khác nữa.

Các mục như: Kiến thức chuyên môn; Kiến thức mở rộng; Công cụ hỗ trợ quá trình học nhạc đều được biên soạn đầy đủ, chi tiết theo từng bài. Các kiến thức này sau một khoảng thời gian ADAM Muzic sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều bài mới.

Sự tiện ích và dễ dàng sử dụng

Các học viên của ADAM chỉ cần vào mục muốn học như “Kiến thức chuyên môn và tìm kiếm từ khóa bạn muốn học, sẽ hiện ra các bài học liên quan đến từ khóa.

 

Điều này giúp cho các bạn học viên tiết kiệm được thời gian tìm kiếm và tối ưu hóa lợi ích khi học tập và luyện thanh nhạc.

Kiến thức đa dạng và phong phú

ADAM Muzic muốn xây dựng một thư viện mà tại đó sẽ có rất nhiều thông tin kiến thức về âm nhạc, làm cho thư viện âm nhạc số trở nên phong phú và đa dạng hơn. 

  • Nếu các bạn muốn học lý thuyết về thanh nhạc các bạn có thể vào mục “Kiến thức chuyên môn” , ngoài ra thư viện cũng đưa ra các sơ đồ tư duy để bạn tổng hợp và đúc kết tốt hơn.
  • Các bạn có đam mê và sở thích muốn tìm hiểu về các thể loại nhạc hay các dòng nhạc thập niên 90 hoặc câu chuyện của các nghệ sĩ các bạn có thể vào mục “Kiến thức mở rộng” có rất nhiều thông tin khác sẽ giúp cho bạn cảm thấy việc học trở nên thú vị và không nhàm chán.
  • Hay các bạn muốn tìm hiểu về các loại nhạc cụ, tính năng nổi bật là gì? Giá cả bao nhiêu? Nguồn gốc xuất phát từ đâu? Phù hợp chơi với những loại dòng nhạc nào? Và các vấn đề khác như các mẫu hợp đồng dịch vụ liên quan đến âm nhạc;… Các bạn có thể tìm hiểu thêm ở mục “Công cụ hỗ trợ quá trình học nhạc”

Học nhạc với thư viện số âm nhạc ở bất cứ đâu

Đối với các tài liệu hay các giáo trình các bạn sẽ phải mang đi, việc này sẽ gây bất lợi trong quá trình sử dụng tài liệu. Nhưng đối với thư viện âm nhạc của ADAM Muzic các bạn chỉ cần một chiếc điện thoại Smartphone nhỏ gọn và Internet, các bạn có thể học và tìm kiếm thông tin trên thư viện âm nhạc của ADAM ở bất cứ đâu.

Ngoài ra, mục đích làm ra “Thư viện âm nhạc điện tử” này cũng giúp cho các bạn học viên ở xa, trên khắp thế giới có thể dễ dàng có tài liệu để tìm hiểu và học tập.

Áp dụng thư viện nội dung âm nhạc số vào việc giảng dạy âm nhạc Online

Các giảng viên tại ADAM Muzic đã sưu tập và biên soạn độc quyền các nội dung liên quan đến thanh nhạc, âm nhạc,…. Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm đi giảng dạy và dựa trên những góp ý của các học viên đi trước khi học tại ADAM.

Việc xây dựng nên một thư viện nội dung âm nhạc số không những giúp cho các bạn học viên tối ưu hóa được việc học mà còn giúp cho các giảng viên có một giáo trình đầy đủ và nhanh gọn. Khi các giảng viên tại ADAM Muzic dạy học Online với các bạn ở nước ngoài, giảng viên đều sử dụng các bài giảng trên thư viện số. Điều này giúp cho các bạn học viên dễ theo dõi và ôn luyện lại bài học ngay trên thư viện số.

Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm của các thầy cô cùng với đội ngũ nhiệt huyết của ADAM Muzic, chúng tôi tin rằng sẽ đem đến một phương pháp dạy học mới, tiết kiệm thời gian và chi phí cho học viên. “Thư viện nội dung âm nhạc điện tử” của ADAM Muzic sẽ là một trải nghiệm mới và thú vị đang đợi các bạn.

Cảm nhận của học viên ADAM Muzic sau khi sử dụng Thư viện nội dung âm nhạc số

Sau khi sử dụng “Thư viện âm nhạc số” của ADAM Muzic một khoảng thời gian Thạch chia sẻ rằng thư viện cho Thạch rất nhiều kiến thức và đa dạng các chủ đề. Điểm đặc biệt là Thư viện gợi ý rất nhiều bài hát và bản nhạc, giúp Thạch có nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên vẫn còn một số lỗi nhỏ nhưng đối với “Thư viện nội dung âm nhạc số đầu tiên tại Việt Nam” hoàn toàn mới thì đây là một trải nghiệm nên thử, nó thật sự thú vị với người học nhạc như Thạch.

Những ai có thể truy cập vào thư viện này

Học viên đang học tại ADAM Muzic (Bao gồm cả học viên Online và Offline)

Các bạn học viên của ADAM sau khi đăng ký các khóa học sẽ được ADAM Muzic cấp cho tài khoản để đăng nhập vào thư viện âm nhạc.


Đối với các học viên mới các bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng thư viện âm nhạc điện tử qua youtube của thầy Đoàn Nhược Quý: https://youtu.be/ROcYLPEqpqA

Người đăng ký “Thư viện nội dung âm nhạc số” 1 năm

Các bạn có nhu cầu đăng ký sử dụng có thể liên hệ qua Website của ADAM Muzic: www.adammuzic.vn

Hoặc liên hệ qua hotline: 028 6683 0183

 

Ngoài ra đặc quyền khi sở hữu thư viện nội dung âm nhạc số này, các bạn có thể đề xuất với ADAM Muzic để bổ sung thêm các kiến thức mới về âm nhạc. Hoặc có thể đề xuất ADAM Muzic ra video mới để hiểu rõ hơn về lý thuyết thanh nhạc trong thư viện

Ngoài “Thư viện nội dung âm nhạc số” ADAM còn rất nhiều kênh chia sẻ kiến thức âm nhạc miễn phí

ADAM Muzic cũng xây dựng cộng đồng yêu âm nhạc trên các trang mạng xã hội, nhằm mục đích chia sẻ kiến thức và lan rộng cộng đồng. Các trang mạng xã hội chia sẻ kiến thức của ADAM Muzic:  

ADAM Muzic Trường âm nhạc đa quốc gia - Học nhạc Online theo một phong cách mới

Adam Muzic hiện đang là đơn vị đào tạo các bạn trẻ có niềm đam mê với âm nhạc hiện đại. Tại ADAM Muzic sẽ có rất nhiều khóa học nhạc Online như: Khóa Học Hát Từ Xa; Khóa sáng tác; Khóa học sản xuất âm nhạc;…. với hệ thống công nghệ hiện đại, giáo viên giàu kinh nghiệm và những chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Chúng tôi tin rằng các bạn có thể học nhạc Online ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra phức tạp thì việc học nhạc Online là một lựa chọn phù hợp nhất. Học nhạc Online theo một phong cách mới cùng ADAM Muzic. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về khóa học nhạc Online tại ADAM Muzic: https://www.hocnhaconline.vn/

Các khóa học Online tại ADAM Muzic

+ Khóa Hát hay như thần tượng

+ Khóa Sáng Tác

+ Khóa Piano

+ Khóa Guitar

+ Khóa Học Sản Xuất Âm Nhạc

+ Khóa Học Thu Âm Chuyên Nghiệp

+ Khóa Lý Thuyết Âm Nhạc

+ Khóa Guitar Bass

+ Khóa Ký Xướng Âm

Còn có rất nhiều khóa học khác nữa cho các bạn lựa chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết các khóa học và các chính sách ưu đãi hấp dẫn của ADAM Muzic bạn truy cập vào đường link: https://www.hocnhaconline.vn/

ADAM Muzic mong rằng sẽ đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho các bạn học viên và lan tỏa thêm nhiều giá trị cho cộng đồng yêu âm nhạc. ADAM Muzic cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những ai đã tin tưởng và lựa chọn ADAM. Trong thời gian sắp tới ADAM sẽ cố gắng ra thêm nhiều các khóa học và xây dựng thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa để không phụ lòng các bạn.

KHÓA HỌC HÁT HAY NHƯ THẦN TƯỢNG

KHÓA HỌC NHẠC ONLINE TƯƠNG TÁC TRỰC TIẾP

TƯ VẤN KHÓA HỌC

Bấm nút Tư Vấn Ngay để được tư vấn khóa học tại ADAM Muzic hoàn toàn miễn phí
Quickom Call Center