Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Bài hát Into Light, chuyện tình vượt không gian

ADAM-MUZIC-IntoLight-Tran-Vinh-Hoc-hat2

Bài hát Into Light, chuyện tình vượt không gian

Vừa qua, Into Light là một trong những bài hát được nhiều người quan tâm, yêu mến và chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Đây là bài hát do nhóm I’m Not Sure phát hành vào ngày 14/02/2019 trên kênh Youtube. Bài hát mang nội dung về một câu chuyện tình yêu viễn tưởng đã thu hút được nhiều sự  chú ý khi hoàn toàn không thực hiện một chiến dịch quảng cáo nào. Các bạn hãy cùng ADAM MUZIC lắng nghe bài hát này nha:

Hôm nay, ADAM MUZIC sẽ cùng với các bạn trò chuyện với anh Trần Vinh tìm hiểu sâu hơn về bài hát cũng như I’m Not Sure nhé. 

“I’m Not Sure được thành lập từ một câu chuyện bắt nguồn từ guitarist Nguyễn Phát. Anh cảm thấy chán nản khi những ban nhạc thành lập một thời gian nhưng sau đó lại không có duyên đi với nhau. Vì yêu nhạc nên anh Nguyễn Phát quyết định tự chơi một mình. Phát có thể làm được mọi thứ nhưng điều duy nhất anh không biết đó là viết lời ngoại quốc nên lúc đó anh ”tung tiền” để thuê mình viết lời với giá 200.000 một buổi. Lúc đầu, Phát không cho mình hát, kêu rằng mình hát dở :)). Nên mình không ngừng tu luyện và tu luyện cho đến một ngày Phát vỗ đùi nói: “anh Vinh hát bài này đi, bài này phải giọng anh mới hợp.” Đó là bài Old Friends – sản phẩm đầu tiên của ban I’m Not Sure và cũng từ đó ban được thành lập.” – Anh Trần Vinh kể. 

“Về ý tưởng, bài Into Light kể về một câu chuyện tình vượt không gian giữa một cô gái và một người nữa. Vì lí do gì đó hai người phải chia tay nhau để về với thế giới của mình. Bài hát được viết là lời tâm sự của cô gái – cũng như crush của cổ – trên con đường quay về trái đất để tìm người cổ thương.”

Theo Vinh, Into Light là một câu chuyện cổ tích dành cho người lớn. Theo lời chia sẻ của anh Bassist, anh hay tự hỏi rằng vì sao người ta có thể quên nhau nhanh như vậy. Và tại sao đối với mình, họ có thể là một cuốn sách dài 200 chương. Còn mình đối với họ chỉ như mấy dòng phụ chú ghi vô ở tít tận mặt sau của cuốn sách. Thực tế đôi lúc không đẹp như nghệ thuật. Vì vậy, bài hát này là thật ra là một câu chuyện viễn tưởng để cho những người lỡ bị vô tình trạng kia có thể bớt tủi thân như tác giả và ban nhạc :D”

Vì đây là một ban nhạc mới thành lập, nên sự tranh cãi của các thành viên là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là khi ra mắt một sản phẩm chất lượng như thế.
“Bài hát này lúc mới sinh ra “không ai muốn nhìn mặt” 😀 vì tây tàu hàn ta lẫn lộn nên nghe không quen. Cảm giác rất dị hợm. Phải đến một khoảng thời gian sau, khi nghe khoảng 7749 lần thì mới thấy nuột tai. Tuy vậy, bài hát chỉ thật sự trưởng thành sau khi đem đến cho producer ”Kiệt Đại Ka” để hòa thêm dàn giao hưởng vào. Trong quá trình thu âm và viết nhạc, cả ba người cãi nhau không ngừng. Giờ thì huề rồi, mà bài tiếp theo thì chắc lại cãi tiếp quá :D”
Previous slide
Next slide

Từ khi thành lập ban nhạc, các sản phẩm của I’m Not Sure đã có sự tiến bộ rất nhiều và được đánh giá rất cao. Điều đó cũng đồng thời gây áp lực cho I’m Not Sure với những sản phẩm về sau. Nhưng “lỡ đâm lao thì phải theo lao” là những gì anh Trần Vinh chia sẻ khi đề cập đến vấn đề này. Vì vậy các bạn cứ yên tâm mà theo dõi những sản phẩm tiếp theo của I’m Not Sure nhé, chắc chắn sẽ làm các bạn ngạc nhiên đó. Trong năm 2019 này, I’m Not Sure sẽ tập trung vào đầu tư vào những sản phẩm âm nhạc của mình sao cho thật tốt, từ âm nhạc cho đến MV. Sau đó, sẽ dùng những sản phẩm đó đi tìm thành viên chính thức cho ban nhạc.

Hiện tại, anh Trần Vinh đang theo học hát tại ADAM MUZIC, khóa học Hát hay như thần tượng. Anh có nói với mình rằng:

“Kể từ khi học hát, giọng mình nếu so sánh với mặt bằng chung thì vẫn còn í ẹ về nhiều thứ. Từ cột hơi đến điểm vang. Nhưng ít ra mình đủ khả năng để hát được những gì mình nghĩ ra trong đầu và thế hiện nó lên bài hát. Thật ra mình không biết hát và cũng chưa từng có ai đánh giá cao về giọng hát của mình. Nên mình liều đi học hát vì nếu muốn chơi nhạc thì buộc phải như vậy. Nếu trời không ban thì ít nhất người cũng phải tự ban cho mình cơ hội chứ.

Tại ADAM MUZIC, giáo viên dạy rất kỹ và mở rộng ra trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật nói chung chứ không chỉ gói gọn ở việc luyện thanh và hát. Trao đổi và lắng nghe nhiều khía cạnh tư duy khác nhau về nhiều thể loại ở nhiều thế giới âm nhạc khác nhau là một điều xịn nhất của ADAM MUZIC mà mình nghĩ là không phải nơi nào cũng có.”

Cảm ơn anh Trần Vinh về những chia sẻ dễ thương của anh. Chúc anh và I’m Not Sure sẽ thành công trên con đường âm nhạc nhé. 

Quickom Call Center