Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Các chứng chỉ âm nhạc quốc tế

Các chứng chỉ âm nhạc quốc tế

Các chứng chỉ âm nhạc quốc tế

Với nền giáo dục âm nhạc tại Việt Nam hiện nay, sẽ có nhiều phụ huynh mong muốn con mình được đào tạo tại một môi trường tốt và nhận được một chứng chỉ nào đó cho việc học tập của con mình. Xa hơn nữa, một bộ phận phụ huynh tìm kiếm cho con mình những chứng chỉ quốc tế cần thiết cho việc học tập của con mình tại các trường quốc tế hay việc du học nước ngoài. Sau đây là một số chứng chỉ quốc tế mà bất cứ ai cũng có thể tham gia đăng kí học và thi ngay tại Việt Nam nhưng có giá trị sử dụng ở rất nhiều nước trên thế giới.

 1. ABRSM: Hệ thống giáo dục và chứng chỉ âm nhạc lớn nhất nước Anh, một trong những nhà xuất bản lớn nhất và cung cấp các kì thi âm nhạc cho rất nhiều nước trên thế giới. Được thành lập vào năm 1889, với bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời, ABRSM là một trong số hệ thống đào tạo và cấp tín chỉ cấp quốc gia hàng đầu của vương quốc Anh. Với nội dung thiên về dòng nhạc cổ điển, cho nên các tín chỉ của ABRSM cũng có độ khó khá cao tùy vào cấp độ người đăng kí thi. (hinh anh)
  Tín chỉ của ABRSM được tổ chức thi và sử dụng trên 93 quốc gia trên thế giới. Đây là một tín chỉ khá phổ biến và thông dụng để bổ sung vào hồ sơ đi du học của nhiều học sinh muốn theo đuổi âm nhạc tại các trường đại học nước ngoài.
  ABRSM-adammuzic
 2. LCM (London College of Music): Hệ thống kiểm tra âm nhạc trực thuộc của London College of Music (LCM), được thành lập năm 1887, đây cũng là một trong những trường có bề dày lịch lâu đời của nước Anh về âm nhạc. LCM và những kì thi chứng chỉ quốc tế của nó đã trở thành một phần của Đại học bách khoa Tây London (Trở thành Thames Valley University năm 1992 sau đó đổi tên thành Đại học Tây London). Ngoài công việc trên khắp Vương Quốc Anh và các vùng lân cận thì LCM còn hoạt động mạnh ở Đông Nam Á. Giáo trình cũng thiên về cổ điển nên LCM được rất nhiều tổ chức Thiên Chúa giáo liên kết để thi cấp chứng chỉ âm nhạc (âm nhạc cổ điển có liên quan mật thiết với hoàng gia và nhờ thờ Thiên Chúa Giáo). Chứng chỉ của LCM được tổ chức thi và sử dụng trên 41 quốc gia trên thế giới, và được rất nhiều tổ chức tôn giáo đưa vào sử dụng trong việc đào tạo âm nhạc.
  LCM-adammuzic
 3. TCL (Trinity College London): Là một tổ chức thi tại London, các chứng chỉ của Trinity bao gồm các lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật và tiếng Anh. TCL được thành lập như một hệ thống tổ chức thi bên ngoài của Trinity College of Music (ngày nay có tên Trinity Laban Conservatoire of Music and Dance)
  Bắt đầu cung cấp các kì thì âm nhạc cho học viên bên ngoài từ năm 1877, qua thời gian, Trinity mở rộng cung cấp các kì thi về các môn khác của biểu diễn nghệ thuật, và tiếng Anh dành cho những người sử dụng ngôn ngữ khác. Giáo trình với xu hướng hiện đại hóa nên các chứng chỉ của Trinity thiên về các dòng nhạc nhẹ hiện nay. Có đến hơn 70 quốc gia sử dụng chứng chỉ và tổ chức thi chứng chỉ của TCL và nó cũng là một trong số những chứng chỉ âm nhạc quốc tế đáng tin cậy và có ích cho công việc sau này đối với những ai muốn theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật cũng như âm nhạc.
  grade-2-certificate-adammuzic
 4. RSL (RockSchool Ltd): Được thành lập dựa trên hệ thống ABRSM, RSL được xem như một hệ thống tổ chức đào tạo và hội đồng thi về âm nhạc theo xu hướng hiện đại của ABRSM, nhưng do quá trình hình thành chưa lâu, nên hệ thống chứng chỉ này chưa được phổ biến như các loại chứng chỉ phía trên. Hiện nay chứng chỉ RSL được tổ chức thi và sử dụng ở 38 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
  rockschool-adammuzic

Hiện nay ADAM Muzic đang sử dụng giáo trình giảng dạy của ABRSM và RSL làm giáo trình chính trong giảng dạy âm nhạc.

Biên soạn: Đức Nguyễn

Quickom Call Center