Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

6 Lợi Ích của việc ca hát đối với sức khỏe của bạn

lợi-ích-ca-hát-với-sức-khỏe-Adam-Muzic

6 Lợi Ích của việc ca hát đối với sức khỏe của bạn

Mình nghĩ rằng một số bạn sẽ rất bất ngờ với những lợi ích mà việc ca hát đem lại đối với sức khỏe mà các bạn không ngờ tới luôn đấy! Hãy cùng Adam Muzic tìm hiểu nhé!

Những lợi ích đối với sức khỏe

1. Giúp tim mạch khỏe hơn

Ca-hát-tốt-cho-tim-mạch-Adam-Muzic
Lợi ích đối với tim mạch (Nguồn ảnh: https://www.freepik.com)
 • Theo một nghiên cứu của Giáo sư Graham Welch thuộc Học viện Roehampton tại London, trong quá trình nghiên cứu mối liên hệ giữa ca hát và sức khỏe của con người trong vòng 30 năm. Kết quả thu được: Việc ca hát giúp tăng lượng oxy trong máu và vận động các cơ ở thân trên nên thật sự mang lại lợi ích sức khỏe thể chất tim mạch lẫn tinh thần.

2. Giảm Stress cực kì hiệu quả

Lợi-ích-giảm-stress-Adam-Muzic
Lợi ích giảm Stress (Nguồn ảnh: https://www.freepik.com)
 • Cũng theo nghiên cứu như trên của Giáo sư Graham Welch, ông khẳng định việc ca hát làm giảm nồng độ hormone căng thẳng cortisol và tăng nồng độ hormone vui vẻ endorphin. Đặc biệt, khi hát chung với nhiều người khác thì hiệu quả giảm căng thẳng càng tăng lên.

3. Đốt cháy lượng Calories trong cơ thể

Giảm-cân-Adam-Muzic
Lợi ích đốt cháy năng lượng (Nguồn ảnh: https://www.freepik.com)
 • Đây cũng là một biện pháp hữu ích khi bạn cũng đang muốn kết hợp giữa thói quen duy trì tập thể dục và luyện tập thêm ca hát.
 • Cơ thể của bạn đốt cháy khoảng 136 kcal mỗi giờ, và điều này còn phụ thuộc vào kích thước cơ thể và thể trạng khác nhau của từng người.
 • Một người nặng khoảng 69kg sẽ tiêu hao 100kcal/h khi họ ngồi hát và lượng kcal này sẽ tiêu hao nhiều hơn đến 180 kcal /h khi đứng hát và kết hợp di chuyển, nhảy múa theo nhạc.

4. Lợi ích đối với Phổi

Tốt-cho-phổi-Adam-Muzic
Lợi ích đối với phổi (Nguồn ảnh: https://www.freepik.com)
 • Sau một nghiên cứu tại Folia Phoniatrica và Logopaedica vào năm 2006 cho biết, một người chỉ sau một vài tháng luyện giọng thì dung tích phổi, lồng ngực đều tăng, thậm chí cơ hoành hoạt động cũng mạnh khỏe hơn.
 • Tờ American Journal of Nursing cũng có bài báo cáo liên quan đến vấn đề này, những ca sĩ opera đều có sức khỏe phổi tốt hơn thậm chí khi họ bước vào tuổi già. Năm 2014, một nghiên cứu đưa ra kết luận ác dụng cải thiện chức năng phổi của thói quen luyện tập ca hát cũng giúp giảm triệu chứng bệnh ở những người bị hen suyễn.

5. Tăng hệ miễn dịch của cơ thể

Adam-Muzic-tăng-đề-kháng
Lợi ích đối với đề kháng của cơ thể (Nguồn ảnh: https://www.freepik.com)
 • Một nghiên cứu tại Đại học California đã cho một nhóm thanh niên hát tác phẩm của Beethoven và kết quả sau đó khá bất ngờ khi các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các protein hệ miễn dịch trong nước bọt của những thanh niên này đều tăng hơn nhiều so với trước khi hát.
 • Một nghiên cứu khác được thực hiện trên những bệnh nhân bị ung thư và kết quả thu được là các phân tử thuộc hệ miễn dịch được gọi là cytokine tăng lên trong nước bọt các bệnh nhân chỉ sau một giờ tập hát.

6. Chữa bệnh ngáy ngủ

Lợi-ích-của-việc-chữa-ngáy-ngủ
Lợi ích của việc chữa ngáy ngủ (Nguồn ảnh: https://www.freepik.com)
 • Một nghiên cứu tại London đã khảo sát các nhóm ca sĩ hợp xướng và so sánh với những người không tham gia ca hát.
 • Kết quả nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người tham gia hát thường xuyên thì các cơ ở đường thở khỏe mạnh hơn nên ít tạo ra tiếng ồn vào ban đêm, tức là hạn chế bệnh ngáy trong lúc ngủ hiệu quả.
 • Do đó, theo nghiên cứu này, nếu bạn bị mắc chứng ngáy ngủ thì có thể tham gia tập hát cũng giúp ích khá nhiều đấy!

Lời kết: Qua bài viết này Adam Muzic mong rằng giúp được phần nào cho các bạn biết thêm được những kiến thức về âm nhạc và quan trọng hơn là có thể áp dụng để cải thiện được tình trạng sức khỏe của mình nữa. Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm, chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thực hiện được niềm đam mê âm nhạc của mình nhé!

——————————————————————————————————————————————————————

Nếu các bạn quan tâm đến việc học hát có thể xem qua những khóa học thanh nhạc kết hợp trang thiết bị hiện đại tại Trường Âm nhạc Adam Muzic:

Fanpage hỗ trợ tư vấn và giải đáp: Tại đây.

Quickom Call Center