Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

ADAM Music Camping #1 – Sống Cùng Âm Nhạc Giữa Núi Rừng Lâm Đồng

ADAM Music Camping #1 – Sống Cùng Âm Nhạc Giữa Núi Rừng Lâm Đồng

3h sáng ngày 17/06/2022, khi mà mọi người vẫn còn chìm trong giấc ngủ. Chúng tôi – những Adamer đã bắt đầu mang đồ đạc, thiết bị âm thanh, lều trại,… lên xe. Và sau những giờ phút vất vả khuân vác, chúng tôi cũng thở phào khi chiếc xe lăn bánh chạy khỏi thành phố chật chội để đến với điểm cắm trại Vietgangz Glamping Club Lam Dong – địa điểm đầu tiên trong dự án Cắm Trại Âm Nhạc Việt Nam.

Sau hơn 6 tiếng trên xe với chút trúc trắc trên đường đi, chúng tôi nhận ra là khó khăn bây giờ mới thật sự bắt đầu khi mà xe không thể lên thẳng địa điểm do đường quá nhỏ và dốc. Vậy là chúng tôi có cả 1 núi đồ đạc bao gồm loa, lều trại, thiết bị âm thanh, máy quay,… phải mang lên. 

Các thành viên trên chuyến đi đã phải chia nhau ra thành từng chặng di chuyển, vừa vác đồ vừa phải tạo niềm vui, vì dốc cao và cũng không hề ngắn. 

Tuy nhiên, sự kiên trì, bền bỉ đã giúp chúng tôi đem hết địa điểm an toàn cùng. Lúc này, thiên nhiên và sự yên tĩnh, xanh tươi đón tiếp chúng tôi thật nồng nhiệt.


Khoảng 9h30 sáng, sau khi đã kịp ăn sáng và nghỉ ngơi đầy đủ, các thành viên đã sẵn sàng dỡ đồ dựng lều, set up âm thanh, test máy móc livestream. Chuẩn bị sẵn sàng cho buổi Podcast đầu tiên. Việc set up cũng không hề dễ dàng khi mà địa hình trên núi rừng khá trắc trở. Cùng với đó là điện, dây điện làm team Kỹ Thuật của ADAM phải fix và xử lý khá nhiều. Nhưng điều đó cũng không làm cản trở âm thanh và hình ảnh sẵn sàng lên sóng. Mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng thì “đùng” – tiếng sét ngang trời làm toàn bộ anh em phải ngay lập tức dỡ đồ. Cũng may mắn là team đã chuẩn bị sẵn sàng lều kỹ thuật để đặt đồ.


Tận dụng khoảng thời gian khi cơn mưa chưa tới, chúng tôi chuẩn bị nướng đồ ăn, dọn đồ ăn uống cho bữa trưa. Mỗi người 1 tay: người nướng thịt, người nhặt rau, người dọn bát đũa. Khi cơn mưa vừa tới cũng là lúc mà cả team cùng chen chúc chui dưới 1 tấm bạt. Mọi người ai cũng đói vì vừa trải qua 1 buổi sáng tiêu tốn nhiều năng lượng. Cơn mưa nặng hạt làm cho mọi người xích gần nhau hơn.


Sau khi ăn uống, nghỉ ngơi, khoảng 14h chúng tôi bắt đầu set up cho buổi show nhạc Livestream buổi tối. Ngoài ra đó là tập luyện ca khúc, lên kịch bản và chuẩn bị sẵn sàng đèn, máy quay, chỗ ngồi,… Team quyết định sẽ vừa ăn, trong đó là làm đêm nhạc giữa bữa ăn.

Đến tối, khi rừng đã lên đèn. Đúng 19h30, đêm nhạc đầu tiên của ADAM cho dự án Camping Music chính thức lên sóng livestream. Với sự tham gia của nghệ sĩ Đoàn Nhược Quý, Trường Lê, Ngọc Duyên và phần dẫn dắt của MC Đỗ Thành Đạt. Cùng với đó là pianist Duy Huynh và Thanh Vy, guitarist Nguyễn Phát, Bass Thái Sơn. Và cũng không quên rất nhiều những “giọng ca đặc biệt” góp giọng vào đêm nhạc với tiếng ve, tiếng côn trùng, tiếng gióng,…. Tất cả những âm thanh đó hòa cùng âm nhạc tạo nên một bản hòa tấu tuyệt vời giữa âm nhạc và thiên nhiên Lâm Đồng.

4h sáng ngày Chủ Nhật, khi mọi người vẫn còn say giấc ngủ, Vương Hoàng Long – 1 thành viên Adamer đã thức dậy và thực hiện thu âm lại tiếng âm thanh núi rừng bằng thiết bị chuyên dụng. Từ những tiếng động rất nhỏ như gió, tiếng con trùng, tiếng ve, tiếng chim,… tất cả đều được thu lại chân thật nhất. Những sản phẩm này sẽ được ADAM Muzic sử dụng cho các dự án sản xuất âm nhạc, làm TVC, nhạc phim,… Đây là những chất liệu âm thanh môi trường của Việt Nam và chỉ có Việt Nam có.


8h sáng, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho buổi Podcast số đầu tiên. Với chủ đề “Âm Nhạc – Không Gian – Cảm Xúc”, thiên nhiên Lâm Đồng càng tô điểm thêm sự tự do, phóng khoáng của Podcast. Với sự tham gia của gần như tất cả các thành viên Adamer, mỗi 1 người là 1 góc nhìn về âm nhạc. Đặc biệt, buổi Podcast còn chia sẻ những góc nhìn sâu, thấu cảm để khán giả có thêm hiểu biết về việc làm âm nhạc không hề dễ dàng.


Kết thúc số Podcast đầu tiên, chúng tôi bắt đầu dọn dẹp đồ đạc. Và đương nhiên các đồ lên thì cần khiêng đồ xuống, nhiều giọt mồ hôi đã đỏ, nhưng ai cũng đều mang cho mình 1 niềm vui đặc biệt sau chuyến đi. 

Chuyến Music Camping sắp tới dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8 với rất nhiều những hoạt động mới: Band nhạc chuyên nghiệp biểu diễn, sân khấu lớn, time cho các sự kiện podcast, sáng tác nhạc,… và vô vàn các hoạt động khác.

Các bạn yêu thích dự án có thể tham gia Group ADAM Music Camping tại đây nha.
Hẹn gặp lại các bạn trong các chuyến hành trình tiếp theo của ADAM Muzic.

Quickom Call Center