Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Ca sĩ Cheri P: “Cứ hát hết mình, sống hết mình với âm nhạc. Cơ hội sẽ đến thôi.”

ADAM-MUZIC-Cheri-P-hoc-hat24

Ca sĩ Cheri P: “Cứ hát hết mình, sống hết mình với âm nhạc. Cơ hội sẽ đến thôi.”

Ở những bài viết trước, các bạn cũng đã từng được nghe qua cái tên Cheri P, nghệ sĩ của ADAM MUZIC rồi đúng không nào. Ngày hôm nay, các bạn hãy cùng với ADAM MUZIC tìm hiểu và lắng nghe những lời chia sẻ của Cheri nhé.

Cô nàng lớn lên với niềm đam mê âm nhạc nhưng lại thiếu đi sự ủng hộ của gia đình, vì nghề này không ổn định và không có tương lai. Khi đó, Cheri tốt nghiệp Đại học với chuyên ngành Kinh Doanh Thời Trang và Dệt May sau đó đi làm nhân viên văn phòng một thời gian. Cheri nói:

“Mình cảm thấy nó bị sai sai, đây không phải là mình. Mình quyết định ngưng công việc đó lại, dành vài tháng ở nhà và suy nghĩ. Có những khi không có định hướng mình đã khóc rất nhiều rồi mới nhận ra rằng ngọn lửa đam mê ca hát của mình chưa bao giờ tắt, chỉ vì mình không dám mạnh dạn khẳng định bản thân của mình thôi. Nên mình bắt đầu đi hát.  Vậy là mình bắt đầu đi hát. May mắn nhất là sau này bố mẹ dần tin vào khả năng của mình và ủng hộ nhiệt tình nhất luôn”.

 

ADAM-MUZIC-Cheri-P-hoc-hat1
ADAM-MUZIC-Cheri-P-hoc-hat24

Trong quá trình đi hát, Cheri biết đến Thầy Đoàn Nhược Quý cũng như là ADAM MUZIC. Và với một cơ duyên nào đó, Cheri trở thành học viên học hát tại ADAM MUZIC.

“Các bạn của mình cũng học hát ở đây và phát triển rất tốt từ tư duy âm nhạc cho đến kỹ thuật thanh nhạc. Có lần mình đi xem một show ca nhạc của Thầy Đoàn Nhược Quý. Thấy Thầy này trẻ và tài năng quá. Nên khi mình có ý định học thanh nhạc, ADAM MUZIC là lựa chọn duy nhất mình nghĩ đến.

Sau khi kết thúc khoá học tại ADAM MUZIC, mình thật sự đã cải thiện được rất nhiều thứ từ hơi thở đến các kỹ thuật khác. Hồi xưa mình xì hơi chỉ được 12 giây, nhưng bây giờ có thể thoải mái lên được 1 phút. Thứ hai, vì mình bắt đầu từ con số 0 nên việc luyến láy và rung giọng của mình rất dở. Thầy Đoàn Nhược Quý đặc biệt chú ý và khắc phục khuyết điểm này cho mình cùng với những bài giảng vô cùng dễ hiểu. Tiếp theo là kỹ năng nhận biết và thể hiện các dòng nhạc khác nhau, từ đó ca khúc được xử lý tinh tế và có cảm xúc hơn. Vì vậy mình thật sự cám ơn Thầy Đoàn Nhược Quý và Thầy Trường Lê vì đã giúp mình làm được những điều mà chưa bao giờ mình nghĩ mình sẽ làm được”.

Hiện tại, Cheri P đang là giáo viên thanh nhạc tại Trường âm nhạc ADAM MUZIC. Để có thể truyền đạt lại kinh nghiệm của mình đến với học viên một cách dễ dàng nhất, Cheri P đã bổ sung thêm cho mình tấm bằng chứng chỉ Sư phạm. Cheri P chia sẻ:

“ Thật sự không biết nói gì ngoài cảm ơn Thầy Đoàn Nhược Quý cũng như ADAM MUZIC. Đây là cơ hội mà Cheri luôn nghĩ mình không đủ khả năng để có được. Mình vô cùng yêu thích công việc này và không bỏ lỡ một tiết dạy nào của Trường.

Ngoài ra, có một điều mình luôn muốn gửi gắm đến các bạn theo học hát tại ADAM MUZIC. Đó là hát hay hoặc hát dở không quan trọng. Nếu bạn có đam mê, bạn làm được hết. Bản thân mình biết một số người “có thù với âm nhạc” luôn, nhưng họ miệt mài luyện tập đến bây giờ lại đi hát luôn rồi đấy. Trong tiết dạy của mình, mình rất thoải mái, không muốn học viên của mình bị gò bó theo khuôn khổ. Mình sẽ đưa ra góp ý và sau đó để học viên tự do sáng tạo, thoả mãn cái đam mê của một người nghệ sĩ.”

 

Bên cạnh đó, Cheri P còn được biết đến qua bài hát “Như Ngày Xưa”, một sáng tác của Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý. Đây là một món quà mà Thầy Đoàn Nhược Quý muốn dành tặng cho cô học trò của mình. Các bạn hãy lắng nghe bài hát “Như Ngày Xưa” cùng với ADAM MUZIC nha.

Về sản phẩm đầu tay này, Cheri cho biết:  

“Một lần nữa phải cảm ơn Thầy Đoàn Nhược Quý đã ưu ái dành tặng một ca khúc hay như vậy cho mình. Về bài hát này, khó nhất là phần thể hiện được chính xác cảm xúc cũng như tinh thần của bài hát. Nó cần độ nhẹ nhàng và tinh tế hơn rất nhiều so với cái cách mình thường hát. Sau đó mình thu âm và bị dội khi nghe bản demo, vì nghe thấy nhiều lỗi và phát âm bị thô lắm. Đến nỗi mình không dám mở lên nghe lại. Nhưng sau đó, mình quyết tâm sẽ không để gãy gánh giữa đường, mình phải nghe lại và tập làm sao cho được thì thôi.

Theo bản thân mình nhận xét, ca khúc này sẽ nghe hơi khác với các ca khúc ngoài thị trường. Những lời nhận xét mình nhận được đa phần gói gọn trong chữ “Phê”. Lời bài hát cộng với cách hoà âm phối khí bài hát này làm cho người nghe như một lần được đưa về ký ức yêu đương hẹn hò lãng mạn vậy đó.”

Là một người nghệ sĩ, đồng thời là một cô giáo có tâm với nghề, Cheri P luôn muốn bắt kịp những kiến thức chuyên môn hiện đại và trau dồi kỹ năng để nâng cao giá trị bản thân cũng như cho học viên của mình. Theo Cheri:

“Mình muốn trở thành một người nghệ sĩ chất lượng, không phải hướng hình ảnh mình theo số đông, bắt buộc phải nổi tiếng, lên hát rồi lấy tiền đi về. Không phải như vậy. Mình có quan điểm: cứ hát cho dù trước mặt là một sân khấu lớn hay trong một căn phòng nhỏ chỉ còn lại 1, 2 người. Họ đều là những khán giả đang thưởng thức và tôn trọng mình, mình phải luôn nhiệt tình để đền đáp lại tình cảm đó. Mình cứ bình tĩnh hát hết mình, sống hết mình với âm nhạc, một ngày nào đó cơ hội sẽ đến thôi.”

Với cương vị là một người giáo viên, Cheri P có chia sẻ thêm về phong cách trình diễn trên sân khấu của mình, mong rằng các bạn có thể rút ra được một số kinh nghiệm để áp dụng cho lần biểu diễn tiếp theo:

“Đầu tiên, các bạn phải chú ý đến cách ăn mặc. Đã là nghệ sĩ, đã đi biểu diễn thì phải xuất hiện thật đẹp. Đó là sự tôn trọng dành cho khán giả. Đồng thời đó cũng thể hiện sự tôn trọng cho bản thân mình. Tiếp theo là sức khoẻ tốt và phong thái tự tin. Sự căng thẳng sẽ lấn át mất tâm trí và cảm xúc của bài hát, nên bạn hãy cứ thoải mái mỗi khi có cơ hội lên sân khấu.

ADAM-MUZIC-Cheri-P-hoc-hat2

Quan trọng nhất vẫn là hết mình với công việc. Có rất nhiều yếu tố để tạo nên thành công của một người, nhưng yếu tố mà chúng ta có thể hoàn toàn chủ động được đó chính là sự chuẩn bị. Khi cơ hội đến, những người luôn có sự chuẩn bị sẽ nắm bắt cơ hội đó tốt hơn.”

 

Cảm ơn Cheri P rất nhiều vì lời chia sẻ của chị.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm được nhiều kinh nghiệm đi trên con đường nghệ thuật này.

Quickom Call Center