Search
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Cách Làm Truyền Thông Nghệ Sĩ/Band Nhạc Trên Fanpage/Group

Cách Làm Truyền Thông Nghệ Sĩ/Band Nhạc Trên Fanpage/Group

Facebook là một kênh thông tin vô cùng hiệu quả dành cho các bạn Nghệ Sĩ, Band Nhạc trong thời đại Mạng Xã Hội hiện tại. Chính vì vậy mà bất kỳ một người nghệ sĩ hay band nhạc cũng nên sở hữu cho mình 1 Fanpage, Group riêng nhằm tăng sự tương tác cũng như tính chính thống cho mỗi hoạt động trên Fanpage. Vậy là 1 người nghệ sĩ hay 1 band nhạc thì chúng ta nên truyền thông, đăng tải nội dung gì lên Fanpage đây? Hãy tìm hiểu qua bài viết của ADAM Muzic nhé.

I. Đăng Tải Tin Tức Nóng Hổi, Mới Nhất Về Nghệ Sĩ, Band Nhạc.

Đây là cách làm đơn giản, dễ để bắt đầu thực hiện nhất mà lại vô cùng hiệu quả. Khi bạn là một nghệ sĩ hay một band nhạc. Thì chắc chắn những bạn theo dõi hay những Fan hâm mộ luôn muốn biết những dự định mới, tin tức mới nhất mà bạn sẽ thực hiện. Ví dụ như là ra mắt sản phẩm mới, show diễn sắp tới, các hoạt động tập luyện, hình ảnh hậu trường,…

Những nội dung này chắc chắn không bao giờ cạn kiệt nguyên liệu trừ khi bạn không còn hoạt động nữa. Và đây cũng là một trong những nội dung mang lại tương tác rất tốt.

Ảnh poster sự kiện của ca sỹ Đinhh Mạnh Ninh

II. Tổ Chức MiniGame Trên Fanpage, Group Của Nghệ Sĩ

Mini game hay có thể hiểu đơn giản là một trò chơi nhỏ mà bạn có thể thực hiện trên Fanpage của mình. Trò chơi là một thứ rất thú vị và bất kỳ ai cũng đều thích chơi cả, nhất là trò chơi lại liên quan đến nghệ sĩ mà fan yêu thích nữa. Chính vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể tạo 1 vài trò chơi nhỏ cho cộng đồng đang follow bạn. Ví dụ như: trò chơi đố vui, giải đố, nghe nhạc đoán bài hát, cuộc thi cover, viết cảm nghĩ về nghệ sĩ,….

Để tăng tính hấp dẫn của Minigame, bạn hoàn toàn có thể thêm vào những phần quà nho nhỏ như: chữ ký, hiện vật, tiền mặt, CD, vé đi xem show,…. Chính những điều này sẽ giúp cho số lượng các bạn tham gia chơi sẽ tăng lên đáng kể. Và như vậy là Minigame của bạn sẽ càng thêm phần thành công đó.

III. Tạo Các Nội Dung Tương Tác Trên Fanpage, Group

Ngoài việc cập nhật những thông tin mới, tạo ra các minigame thì một cách hiệu quả khác đó là tự tạo cho Fanpage của mình các nội dung để cho Fan tương tác. Các nội dung này có thể là đơn giản 1 bức hình, 1 video đơn giản, một câu hỏi, các nội dung để cho người dùng tương tác,…. Mình sẽ ví dụ cụ thể hơn ở phía dưới:

Bên trên là 2 hình ảnh ví dụ mà bạn có thể làm Ảnh Tương Tác. Bức ảnh đầu tiên sử dụng cách tăng tương tác đó là Tag một người bạn. Bức ảnh thứ hai là một câu hỏi để cho người dùng có thể comment. Cả hai nội dung này đều làm cho các bạn Fan hay người dùng cần phải comment, tương tác trong bài viết. Và đây chính là một trong những nội dung mà bạn hoàn toàn có thể ứng dụng đối với kênh truyền thông Fanpage của mình. Khi mà cần tạo những nội dung đơn giản, mang tính tương tác. Hãy nghĩ đến các dạng nội dung này nha.

IV. Truyền Thông Cho Các Sự Kiện Offline của Band Nhạc, Nhóm

Là một nghệ sĩ hay band nhạc thì ngoài việc chỉ làm truyền thông online, chúng ta cần quan tâm tới việc tổ chức các sự kiện offline để có thể tương tác trực tiếp với Fan. Chính vì vậy mà trên Fanpage, chúng ta hoàn toàn có thể tạo những nội dung truyền thông cho các sự kiện offline, off fan,… Những nội dung mà bạn có thể làm đơn giản như: tạo Event Facebook, làm poster, banner, đổi ava, cover theo sự kiện,…

Các sự kiện offline của M4U được tạo trên Fanpage

Nếu đây là một sự kiện lớn, quan trọng của nghệ sĩ, band nhạc, bạn nên có cho mình 1 kế hoạch truyền thông làm nội dung trên Fanpage. Thường thì chúng ta sẽ chia việc truyền thông ra làm 3 giai đoạn: trước, trong và sau sự kiện. Ngoài ra đó là việc sẽ đăng tải các nội dung trên các kênh truyền thông nào,… Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn tại video phía dưới:

V. Tạo Group Cộng Đồng Fan Club Cho Nghệ Sĩ

Lợi thế của mạng xã hội đó chính là sự tương tác 2 chiều, ngay lập tức giữa nghệ sĩ và Fan hay nghệ sĩ và các nhóm đối tượng khác. Chính vì vậy việc lập 1 Group dành cho Fan là một cách vô cùng hiệu quả giúp tương tác, trao đổi thông tin hay là chăm sóc cộng đồng Fan này. Lợi thế của Group chính là các bạn Fan cũng là người tạo nội dung, tương tác với các bạn Fan khác. Và liên tục làm nóng cộng đồng này không cần quá nhiều sự hỗ trợ đến từ chủ group

Ngoài ra việc tạo ra 1 cộng đồng Fan thân thiết dành cho mình bằng Group Facebook. Cũng là 1 cách giúp nghệ sĩ tạo nên 1 hậu phương vững chắc trong những lần thông báo thông tin mới, vote giải thưởng, tổ chức offline, hay thâm chí là giải quyết khủng hoảng truyền thông,….

Group FC của Nghệ Sĩ Orange dù mới thành lập nhưng cũng thu hút được rất nhiều tương tác

Bài viết vừa rồi mình đã giới thiệu 5 cách làm nội dung đơn giản trên Fanpage, Group mà nghệ sĩ có thể tự làm. Hi vọng là có thể hỗ trợ được phần nào các bạn nghệ sĩ khi các bạn mới bắt đầu tập tành làm truyền thông, content cho bản thân mình. Đương nhiên sẽ còn rất nhiều những vấn đề khác cần quan tâm như hình ảnh thiết kế cần đồng bộ, hastag, thông điệp chủ đạo,…. Mình sẽ cố gắng truyền tải ở trong các bài viết sau này, nên các bạn hãy nhớ đăng ký website của ADAM Muzic để được nhận những bài viết hay nhất nhé. 

Quickom Call Center