Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

[Đánh giá] iRig Mic – Ghi âm mọi lúc mọi nơi với các thiết bị di động

[Đánh giá] iRig Mic – Ghi âm mọi lúc mọi nơi với các thiết bị di động

Lâu nay, ghi âm bằng micro có sẵn trên điện thoại được biết đến như một cơn ác mộng đối với mọi người vì chất lượng âm thanh cực kỳ kém. Chúng ta thậm chí còn không dám tin rằng giọng mà chúng ta vừa ghi âm là của mình. Nhưng từ khi IK Multimedia cho ra đời sản phẩm mang tên iRig Mic, bạn có thể tự tin hơn để ghi âm giọng hát, ý tưởng, giọng đọc, một bài thuyết trình, hay một buổi phỏng vấn vào điện thoại hoặc laptop của mình mà không cần quá nhiều những thiết bị cồng kềnh, đắt tiền khi mục đích của chúng ta không đáng phải chi trả quá nhiều.

Nhỏ, gọn, nhẹ, dễ cất giữ

IK Multimedia iRig Mic có kích thước như những micro dynamic khác nhưng trọng lượng lại rất nhẹ. Với trọng lượng chỉ có 300g, iRig Mic có thể được cho vào balo và mang đi mọi nơi mà không làm phiền gì nhiều đến chủ sở hữu của mình.

Bộ sản phẩm còn kèm theo một túi đựng, thuận tiện cho việc cất gọn những phục kiện của iRig Mic để tránh việc lạc mất những bộ phận liên quan của sản phẩm.

Giá thành phải chăng

Với mức giá 4.400.000đ, iRig Mic mang lại nhiều lợi ích hơn số tiền mà người dùng bỏ ra cho việc ghi âm đơn giản trên các thiết bị di động. Hiện tại ADAM Muzic đang là đối tác của Sweelee – nhà phân phối độc quyền sản phẩm iRig. Do đó, giá thành sẽ chỉ còn 3.900.000đ cho học viên của ADAM Muzic Academy. Hơn nữa, học viên thanh nhạc của ADAM Muzic cũng có cơ hội để trải nghiệm sản phẩm qua việc ghi âm giọng hát của mình bằng iRig Mic.

Đi kèm với ứng dụng miễn phí

Được sử dụng chung với iRig Mic là những ứng dụng như VocaLive, Mic Room, iRig Recorder và AmpliTube. Bạn có thể tìm thấy chúng dễ dàng trên Appstore hoặc Playstore.

Ngoài ra, iRig Mic còn được sử dụng chung với một ứng dụng miễn phí cực kỳ đặc biệt mang tên iRig Cubasis LE. Ứng dụng này mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng khi tạo cho họ cảm giác như đang được ghi âm trên một phần mềm thu mix chuyên nghiệp.

Các hiệu ứng âm thanh cơ bản

Với những ứng dụng thu âm như trên được cài đặt, bạn sẽ không còn còn phải khó chịu với những âm thanh khô ran thiếu sức sống của việc thu âm bằng micro của điện thoại. Ví dụ, trong VocaLive, chúng ta có một hiệu ứng để làm giọng hát mượt mà hơn, tạo sự khích lệ cho việc tập hát hoặc thu âm ý tưởng hay thậm chí là lưu trữ những đoạn vocal chuyên nghiệp.

Dễ lắp đặt

Như các bạn thấy trong hình trên, với 2 loại dây đi kèm với sản phẩm, bạn có thể dễ dàng kết nối iRig Mic vào những thiết bị di động của mình: chỉ cần nối iRig Mic vào các thiết bị bằng dây cáp, sau đó lắp bộ phận bảo vệ dây vào đuôi sản phẩm là bạn đã có thể ghi âm giọng nói hay bất cứ âm thanh nào vào thiết bị của mình qua các ứng dụng miễn phí.

Hạn chế

Tuy có đó những tiện lợi nhưng với mức giá đó thì iRig Mic cũng có phần hạn chế về mặt chất lượng âm thanh. Bạn có thể vẫn nghe thấy tiếng ồn của tín hiệu mặc dù thu âm ở môi trường khá yên ắng và chắc hẳn là iRig Mic không thể cho chúng ta một âm thanh rõ ràng, đầy đặn và sang sủa như những microphone đắt tiền phục vụ cho việc thu âm chuyên nghiệp.

Tóm lại, iRig Mic là một sản phẩm rất hữu ích cho những công việc liên quan đến ghi âm, phỏng vấn, lưu giữ ý tưởng âm thanh hoặc thậm chí là chỉnh sửa âm thanh bán chuyên. Các bạn có thể đến ADAM Muzic (192 Võ Thị Sáu. phường 7, quận 3) để trải nghiệm sản phẩm hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi có những kỹ thuật viên sẵn sàng hướng dẫn cách sử dụng cho bạn.

Hy vọng các bạn sẽ có phương pháp sử dụng iRig Mic hiệu quả qua bài viết này.

Biên soạn: Cao Thành Nhân

Kiểm duyệt nội dung: Nguyễn Tiến Đức – Nguyễn Tường Quân

Phát hành: ADAM Muzic

Quickom Call Center