Search
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

CẦN LÀM GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH CA SĨ CHUYÊN NGHIỆP?

CẦN LÀM GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH CA SĨ CHUYÊN NGHIỆP?

Để trở thành một ca sĩ dĩ nhiên chúng ta cần phải hát hay, tuy nhiên còn có rất nhiều yếu tố khác tạo nên một ca sĩ chuyên nghiệp, cùng Adam Muzic tìm hiểu ngay nha.

1. Luyện tập giọng hát – điều kiện cần để trở thành ca sĩ

Luyện tập giọng hát hay chính là yếu tố quan trong hàng đầu nếu bạn muốn trở thành ca sĩ. Hình thành khả năng kiểm soát điều khiển giọng hát. Các kĩ thuật cơ bản đối với một người sử dụng giọng chuyên nghiệp bao gồm: Hơi thở, vị trí âm thanh, âm lượng, ngân dài, rung giọng, hát liền lạc hoặc ngắt quãng, điều khiểu mạnh nhẹ,… ngoài ra còn có rất nhiều kĩ thuật khác khó hơn, đòi hỏi nhiều năm luyện tập hơn.

Tìm hiểu, học và thực hành các điều trên vô cùng cần thiết để trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Hãy tìm ngay một người thầy giỏi, sách hay, kênh youtube hướng dẫn, hoặc một trường đào tạo tin cậy nhé.

2. Học cách làm việc với ban nhạc

Một mình ca sĩ hát hay không thể tạo nên một phần trình diễn hay, một bản thu âm chất lượng. Người hát cần phải biết cách làm việc, trao đổi với ban nhạc, kĩ thuật viên âm thanh, ánh sáng. Phải nắm vững bố cục bài hát, để đảm bảo sự phối hợp nhịp nhàng với phần nhạc.

Đừng ngần ngại, chần chừ việc thực hành, bởi vì chỉ ngồi học kiến thức không thể tạo nên người thợ giỏi. Các lớp học thực hành với ban nhạc – ngày chủ nhật tại Adam Muzic có lẽ chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho các bạn có mong muốn biểu diễn hiệu quả hơn.

3. Luyện tập bản lĩnh biểu diễn – tự tin trở thành ca sĩ chuyên nghiệp

Nỗi sợ sân khấu, sợ đám đông, áp lực phải hoàn thành màn biểu diễn, trách nhiệm đảm bảo chương trình,… tất cả những điều này đều có thể giảm hiệu quả bài hát của bạn. Để trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, bạn cần được trang bị các kĩ năng khởi động giọng hát và cơ thể, khả năng đối diện với áp lực và nỗi sợ sân khấu.

Đồng thời, cách di chuyển, khuôn mặt và ánh mắt khi biểu diễn, tiết điệu và cách xử lý các ca khúc tính chất vui buồn khác nhau cần phải được luyện tập kĩ. Nếu áp dụng kĩ thuật tốt vào sai chỗ, sẽ là hao tổn sức của bạn mà hiệu quả lại không cao.

Lớp học GYM Music tại Adam Muzic giúp cho các bạn rèn kĩ năng hát với piano, ghita, hát với bản phối, khả năng làm chủ sân khấu và kĩ năng hát trên live stream và trong phòng thu. Mình tin rằng đây là những kiến thức giúp bạn hoàn thiện bản lĩnh biểu diễn, tiến thêm một bước đến mới mục tiêu trở thành người biểu diễn giỏi. Tìm hiểu thêm thông tin về khóa học GYM Muzic tại fanpage Trường ÂM Nhạc ADAM Muzic.

4. Chọn bài hát phù hợp với mình

Nếu các kĩ năng và bản lĩnh của một ca sĩ đã dần đầy đủ, đó chính là lúc bạn cần hiểu về giọng của mình, biết điểm mạnh và điểm yếu trong giọng hát, từ đó chọn những ca khúc phù hợp với mình và nên tránh những ca khúc không hợp với giọng.

Bạn có thể hỏi thêm sự tư vấn của thầy cô, các chuyên gia, hoặc tham khảo ý kiến khán giả.

Ngoài ra các bạn có thể tìm mua hoặc sáng tác bài hát riêng của mình, để bắt đầu tạo dựng tên tuổi cá nhân

Dù là một bài hát mới, hay bài hát đã có nhiều người hát thì các bạn cần đảm bảo nó phù hợp với mình, tôn được điểm mạnh trong giọng, và tuyệt đối cần thiết phải tìm hiểu kĩ lưỡng ý nghĩa và cách xử lý ca khúc hợp lý nhé

5. Định hình phong cách cá nhân

Ngoài sản phẩm âm nhạc mang phong cách riêng biệt, các yếu tốt khác tạo này màu sắc cá nhân rất cần được quan tâm. Ví dụ như cách ăn nói, cách chọn trang phục, phong cách chụp hình, chiến lược truyền thông.

Lúc này bạn cần ngày một công ty giải trí quản lý, hướng dẫn và trợ giúp tìm ra ekip phù hợp nhất với bạn. Không một ca sĩ thành công nào có thể phát triển mà thiếu đi sự trợ giúp của một ekip đắc lực, hiệu quả.

6. Học cách giao lưu với khán giả

Nghệ sĩ cần học cách tìm hiểu, trò chuyện với khán giả, cần tạo sự kết nối và dẫn dắt cảm xúc của khán giả.

7. Học chắc nhạc lý và biết chơi thêm nhạc cụ là một lợi thế khi trở thành ca sĩ

Để thực sự trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, chắc chắn bạn phải có hiểu biết về nhạc lý, biết đọc tổng phổ và bản nhạc, đồng thời biết chơi ít nhất một loại nhạc cụ để duy trì phong độ chuyên môn và tình cảm dành cho âm nhạc

Mình hy vọng với những gợi ý trên, bạn đã có thể định hình được những điều bạn có và chưa có để nhanh chóng tiến bộ trên con đường trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Đón đọc những kiến thưc bổ ích khác tại trang web adammuzic.vn nhé

Nhật Thanh.

Quickom Call Center