Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

“Chầu văn: Cô Đôi Thượng Ngàn” phiên bản chương trình “Con nhà người ta” của Adam Muzic

“Chầu văn: Cô Đôi Thượng Ngàn” phiên bản chương trình “Con nhà người ta” của Adam Muzic

Adam Muzic tự hào là đơn vị sản xuất âm nhạc cho chương trình Con nhà người ta mùa 2, 3. Nhờ những phần âm nhạc đó, Adam đã thổi hồn và màu sắc riêng vào chương trình thông qua các tiết mục và phần âm nhạc đã được phối khí. 

Chương trình "con nhà người ta" là gì?

Con nhà người ta là chương trình được ra đời với mong muốn mang đến góc nhìn mới mẻ cho các bậc phụ huynh. Đồng thời, giúp các bạn nhỏ có tinh thần thoải mái, sống đúng với lứa tuổi của mình. Bất ngờ, thú vị, “Con nhà người ta” không chỉ mang đến sân chơi cho các bé mà còn truyền tải thông điệp ý nghĩa đối với gia đình. Chương trình được phát sóng định kỳ vào 12h00 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

Xuyên suốt qua các tập, âm nhạc là phần tô điểm và không thể thiếu trong chương trình. Trong đó, có nhiều bài nhạc đã được Adam phối khí lại và không thể bỏ qua như Chầu văn: Cô Đôi Thượng Ngàn.   

Chầu văn: Cô Đôi Thượng Ngàn

Vậy chầu văn là gì?

Chầu văn hay còn gọi là hát hầu đồng là một loại hình nghệ thuật ca hát cổ truyền của Việt Nam. Đây là hình thức lễ nhạc gắn liền với nghi thức hầu đồng của tín ngưỡng Tứ phủ (Đạo Mẫu) và tín ngưỡng thờ Đức Thánh Trần (Đức Thánh Vương Trần Hưng Đạo), một tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Bằng cách sử dụng âm nhạc mang tính tâm linh với các lời văn trau chuốt nghiêm trang, chầu văn được coi là hình thức ca hát mang ý nghĩa chầu thánh. Hát văn có xuất xứ ở vùng đồng bằng Bắc Bộ và hát cung đình ở Huế.

Bài nhạc phối khí Chầu văn: Cô Đôi Thượng Ngàn của Adam Muzic

Bài hát dưới đây đã được phối khí lại trên nền nhạc gốc Cô Đôi Thượng Ngàn dựa trên chất liệu dân gian Việt Nam. Cũng chính vì vậy, Adam Muzic đã mở đầu bài nhạc bằng tiếng đàn bầu và sáo. Tiếp đến là tiếng sweep và tiếng bộ gõ dân tộc Việt Nam trước khi vào đoạn hát. 

Để tạo giai điệu sôi động ở 3:15, Adam còn sử dụng tiếng sáo làm tiếng chính. Đồng thời, dùng âm thanh synth điện tử làm nền cho âm thanh đó. Bên cạnh đó, bộ trống của nhạc trap vẫn làm chủ đạo. Tất cả những điều này đã tạo ra một màu sắc mới đầy sôi động hơn cho bài nhạc Chầu văn: Cô Đôi Thượng Ngàn trong chương trình “Con nhà người ta”.

Tiết mục Chầu văn: Cô Đôi Thượng Ngàn được phối khí lại bởi Adam Muzic

Trong bài hát này, Adam Muzic đã phối khí lại bằng các nhạc cụ dân tộc Việt Nam theo hơi hướng sôi động hơn, tạo ra một làn gió mới cho bài hát. Mang đến cho người nghe những giai điệu cuốn hút. 

Không chỉ phối khí cho các bài hát, Adam Muzic còn cung cấp đa dạng dịch vụ về âm nhạc. Trong đó có sáng tác, hòa âm phối khí, biên soạn và dàn dựng âm nhạc cho các TVC, viral clip, nhạc thương hiệu…

 

Các dịch vụ âm nhạc Adam cung cấp

Với kinh nghiệm phụ trách nhiều dự án lớn nhỏ, Adam Muzic tự tin sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm và dự án âm nhạc với quy trình chuyên nghiệp. 

Quy trình của Adam Muzic

Để biết thêm về dịch vụ của chúng tôi, đừng ngần ngại liên lạc qua số điện thoại (028) 6683 0183 hoặc email info@adammuzic.vn nhé!

Biên soạn: Kiêm Hằng

 Nguồn:

  1. ^ Phần giới thiệu hát văn tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
  2. ^ Đàm Quang Minh & Patrick Kersalé. Viêt-Nam du Nord: Chants de Possession. Paris: Buda Musique, 1995.
  3. VTV (2018). Con nhà người ta – Gameshow mới thú vị trên VTV3. [online] giadinh.net.vn. Available at: https://giadinh.net.vn/xem-nghe-doc/con-nha-nguoi-ta-gameshow-moi-thu-vi-tren-vtv3-2018091110590795.htm [Accessed 30.12. 2020]
Quickom Call Center