Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

[Đánh giá] iRig Acoustic Stage – Âm thanh của phòng thu ngay trên sân khấu

[Đánh giá] iRig Acoustic Stage – Âm thanh của phòng thu ngay trên sân khấu

Hiện nay nhu cầu về chất lượng âm thanh chân thật ngày càng cao. Nhưng để lấy một âm thanh mộc mạc hay như trong phòng thu để biểu diễn trên sân khấu là một điều khó khăn. Tuy nhiên, IK Multimedia đã cho ra một sản phẩm có thể làm hài lòng những mong muốn đó. Đó là iRig Acoustic Stage.

iRig Acoustic Stage là gì?

iRig Acoustic Stage là một hệ thống micro kỹ thuật số mang tính cách mạng được cấp bằng sáng chế, giúp cho âm thanh guitar của bạn giống như được ghi lại với thiết lập phòng thu âm cổ điển, mang đến cho bạn âm thanh chất lượng phòng thu phong phú trên sân khấu. Với iRig Acoustic Stage chúng ta có thể di chuyển tự do mà không cần phải cố định từ việc miking.

Cấu tạo iRig Acoustic Stage

Đây là một bộ kết hợp micro MEMS nhỏ gọn có thể gắn và một bộ xử lý kĩ thuật số cho phép chúng ta tái tạo âm thanh nhạc cụ như được ghi âm trong phòng thu.

Chức năng từng bộ phận của iRig Acoustic Stage

Microphone MEMS: iRig Acoustic Stage sử dụng micro MEMS siêu nhỏ gọn để thu âm thanh âm thanh của bạn từ lỗ cộng hưởng. Micro có dây kết nối các bạn cắm vào cổng in của bộ xử lý. Bạn có thể sử dụng iRig Acoustic Stage trên tất cả các cây đàn guitar, ukulele hoặc các nhạc cụ có dây khác có lỗ âm. Các bạn chỉ việc gắn micro vào lỗ cộng hưởng không cần tác động thay đổi cấu trúc của đàn.

Bộ preamp kết hợp với bộ xử lý kỹ thuật số: iRig Acoustic Stage phân tích tín hiệu đến từ nhạc cụ của bạn – cả âm thanh và sắc thái tổng thể của nhạc cụ, kỹ thuật chơi  và xây dựng cấu hình âm thanh tối ưu cho nhạc cụ mang lại âm thanh ấm, tròn và cân bằng. Cấu hình âm thanh sau đó có thể được tăng cường thông qua việc sử dụng 6 cài đặt trước Tone có thể tùy chọn, tùy thuộc vào tình huống chơi. iRig Acoustic Stage cung cấp cho bạn 3 cài đặt trước cho các nhạc cụ dây thép – tự nhiên (Natural), ấm áp (Warm), sáng(Bright) và được tối ưu hóa cho các nhạc cụ dây Nylon.

Thêm vào đó bộ xử lý âm thanh iRig có tính năng chuyển đổi âm thanh A/D và D/A 32 bit độ phân giải cao, tái tạo chính xác sắc thái toàn dải, chất lượng âm thanh và âm sắc của cây đàn guitar của bạn.

MIX: Chúng ta có thể mix giữa pick up của đàn với âm thanh của Irig Acoustic Stage bằng cách cắm dây TRS từ pick up qua cổng AUX trên bộ xử lý. Điều chỉnh bằng nút MIX trên thiết bị.

Cancel Feedback: Khi diễn trên sân khấu chúng ta rất hay gặp sự cố về Feedback. Nhưng iRig đã có những cải thiện đáng kể. Khi ta nhấn nút này thì bộ xử lý sẽ tự động cắt bỏ những tần số tạo nên feedback. Tính năng này khá hữu dụng đối với những bạn hay chơi live.

Phase: Nút để đảo phase giữa âm thanh từ pick up và micro.

Output: Cổng output giúp chúng ta đưa âm thanh qua Amp hoặc các thiết bị mixing lớn hơn.

Hạn chế

Vẫn có một vài hạn chế đối với sản phẩm này:

DSP không có cho tùy chọn dãi tần để tùy ý chỉnh sửa.

Chưa tối ưu di chuyển vì chưa có chế độ không dây

 

Mức giá

Với những hạn chế trên thì mức giá 113$ đối với một sản phẩm hữu ích là hợp lý. Chúng ta có thể vừa thu âm được vừa chơi live được. Đây là một sản phẩm khá thú vị, giá khá hợp lý, tiện dụng, đa năng.

Chúc bạn tìm được giải pháp thu âm hữu ích với iRig qua bài đánh giá từ ADAM Muzic.

Biên soạn: Vương Hoàng Long

Phát hành và sở hữu bản quyền: ADAM Muzic

Quickom Call Center