Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

[Đánh giá] Loa Thonet & Vander Titan – Loa bookshelf hiện đại

[Đánh giá] Loa Thonet & Vander Titan – Loa bookshelf hiện đại

Loa bookshelf là dòng loa dân dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Tại Adam Muzic đang sử dụng dòng loa Thonet & Vander Titan để phục vụ cho chương trình giảng dạy thanh nhạc. Hôm nay tôi xin chia sẻ với các bạn một số đặc điểm thú vị của dòng loa này nhé.

Đặc điểm cấu tạo

TItan
Titan

Titan là bộ loa 2.0 nhỏ gọn cho những buổi home party. Vẻ bề ngoài khá giống với loa M6 Studio mình đã review ở bài viết trước. 

[Đánh giá] Loa M6 Studio Thonet & Vander

Titan có 2 driver: woofer và tweeter. 

Ngoài ra thì bề ngoài của Titan còn được trang bị thêm màn bảo vệ mặt loa. Điều này sẽ bảo vệ loa bạn nếu nhà ban có trẻ em nhỏ không may vô tình làm rách màn loa. 

 

Thêm vào đó, vì đây là loa dân dụng nên có những chức năng tối ưu hóa sự tiện lợi khi sử dụng. Điển hình là loa có kết nối Bluetooth và jack thông dụng RCA ra 3.5″ tiện cho người dùng.

Kèm theo loa là 1 chiếc Remote Control rất tiện dụng để tắt/mở loa, chọn nguồn nhạc input, tăng giảm âm lượng, điều chỉnh bass/treble, mute (tắt tiếng) và reset thiết lập EQ mà không cần đến vị trí đặt loa để điều chỉnh.

Các nút điều khiển treble, bass và volume khá dễ dàng sử dụng chỉ việc nhấn vào để điều chỉnh. Hoàn hảo cho việc tinh chỉnh âm thanh khi nghe nhạc hoặc xem phim.

Đánh giá chất lượng

Trong quá trình loa Titan được sử dụng để giảng dạy ở Adam Muzic tôi rút ra được một số điểm sau: 

– Chất lượng về âm thanh khá ổn nếu dùng để nghe nhạc là một trải nghiệm khá thú vị. Loa với công suất 800 W độ khuếch đại cũng vừa đủ để chúng ta mở một buổi home party nho nhỏ. Âm thanh thích hợp để chơi các dòng nhạc EDM hoặc hát live nếu các bạn có Sound card để hổ trợ kết nối Micro.

– Loa có Bluetooth nên việc kết nối khá dễ dàng chũng ta có thể nghe nhạc thoải mái hơn tiện cho việc di chuyển.

– Chất lượng khi hát live trên Titan cũng khá ổn vì là loa bookshelf dòng loa để nghe nhạc nên cũng không đòi hỏi chất lượng quá cao khi chơi live được. Nhưng nhìn chung với độ khuếch đại vừa phải chúng ta có thể tận hưởng một buổi chơi live khá hấp dẫn.

– Có các nút điều chỉnh EQ (bass, treble) cũng tiện cho nhu cầu của các bạn.

– Tần trầm có phần hơi lem khoảng từ 100 – 300Hz nhưng không quá đáng kể.

 

Loa rất thích hợp cho các phòng xem phim hoặc nghe nhạc gia đình. Nếu các bạn kết hợp với một kệ loa gỗ thì căn phòng sẽ trở nên sang trọng hơn.

Điểm trừ có lẻ là vẻ ngoài khá đô con và hơi kén vị trí đặt. Do khá đô con nên việc di chuyển và tìm chổ đặt cặp loa này xuống là một vấn đề với những căn hộ nhỏ. Thứ hai là cáp quang khá ngắn chúng ta không thể đặt 2 loa cách xa được thì hạn chế cho các phòng rộng. Các nút điều khiển chưa được trực quan lắm. Nút volume lên xuống âm lượng dạng bấm nên khó nhận biết được âm lượng đang ở mức nào. Thay vì chọn núm vặn thì các nút bấm sẽ làm gọn loa hơn. Nên có thể chấp nhận được khuyết điểm này.

Nhìn chung thì cặp loa này phù hợp với nhu cầu của đa số người dùng phổ thông chỉ muốn nghe nhạc xem phim thông dụng. Ngoài ra các bạn có thể dùng để trang trí căn phòng của mình cũng là một ý tưởng hay.

Tổng kết

Thonet & Vander Titan là một dòng loa bookshelf với chất lượng khá ổn, âm thanh sống động. Với các cải tiến như có Bluetooth, Remote và các chức năng hiệu chỉnh khác. Titan đang làm tốt công việc giảm bớt chi phí mua amplifier, chi phí mua các thiết bị hổ trợ. Nếu các bạn thích một cặp loa tiện nghi có thể nghe nhạc nhanh, đổi bài nhạc ở bất cứ đâu bạn muốn thì đây là một trong những sản phẩm các bạn nên suy nghĩ tới. Với mức giá vào khoảng từ 7 đến 8 triệu một cặp thì mình cho là vẫn khá hợp lý với lợi ích ở phía trên của cặp loa này. 

Hy vọng qua bài review này các bạn có thể có thêm sự lựa chọn với nhu cầu của các bạn.

 

Biên soạn: Vương Hoàng Long

Phát hành: Adam Muzic

Quickom Call Center