Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Duy Thủy, từ bỏ cuộc sống của một du học sinh để trở về với niềm đam mê âm nhạc

ADAM-MUZIC-Duy-Thuy-hoc-vien-hoc-hat

Duy Thủy, từ bỏ cuộc sống của một du học sinh để trở về với niềm đam mê âm nhạc

Duy Thủy, một học viên cũ xuất sắc của ADAM MUZIC gần đây đã xuất hiện trở lại và sắp tung ra loạt MV cover các bài nhạc hot hiện nay để gửi đến cho mọi người. Để tìm hiểu xem những sản phẩm mà Duy Thủy sắp tung ra là gì thì trước hết, chúng ta hãy cùng nhau lắng nghe về những câu chuyện cuộc sống của anh nhé.

ADAM-MUZIC-Duy-Thuy-hoc-vien-hoc-hat4
ADAM-MUZIC-Duy-Thuy-hoc-vien-hoc-hat2

Duy Thủy qua Úc du học từ khi vừa học xong cấp 2. Sau khi hoàn thành chương trình học cấp 3, Thủy nộp hồ sơ và đậu vào ngành thiết kế ở một trường Đại học bên Úc. Thủy kể thêm về quá trình nhận thức được niềm đam mê của mình và động lực để trở về Việt Nam:

“Hồi còn du học bên Úc, mình hay đi hát karaoke với bạn bè. Mình thường hay được khen là hát hay, sau đó mình được đề nghị với trường và thầy cô cho lên hát ở mấy dịp sự kiện của trường như lễ tốt nghiệp,…Lâu dần mình bắt đầu thích hát và cảm nhận niềm đam mê ngày một lớn dần. Rồi mình có xem qua mấy cuộc thi như The Voice hay Australian Idol và thấy thích quá nên mình quyết định bỏ học bên Úc mà về nước để theo đuổi đam mê âm nhạc.”

Sau khi về nước, Thủy đã tham gia một cuộc thi hát và nhận được học bổng trị giá 600 triệu tại Trường Đại học Greenwich – Đại học Quốc tế ERC từ chiến thắng cuộc thi Maxpro Voice. Duy Thủy từ đó có thêm sự tự tin để tiếp tục bước đi trên con đường âm nhạc của mình.

Trường Âm nhạc ADAM MUZIC là nơi mà anh Duy Thủy đã tin tưởng để gửi gắm giọng hát của mình trong những năm anh trở về Việt Nam. Khi nhận xét về ADAM MUZIC, Thủy có nói:

“Sau khi tham gia khóa học, mình cảm thấy thay đổi rất nhiều, mình học thêm được những kiến thức âm nhạc bổ ích. Mình may mắn được học nhiều Thầy Cô, như Thầy Đoàn Nhược Quý, Thầy Trường Lê và Cô Hồ Hoàng Ngọc. Cả 3 người đều dạy rất có tâm và làm cho mình cảm nhận được nhiệt huyết của họ rất lớn. Sau một thời gian gắn bó với ADAM MUZIC, mình cũng có thêm nhiều mối quan hệ hơn, có được những người bạn tốt. Và 1 đứa bạn thân.”

Quay trở lại với dự án quay MV cover lần này của kênh Youtube Thích Thì Nghe, Duy Thủy rất vui khi được ADAM MUZIC tạo cơ hội để được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ, qua đó cũng có thêm được cho bản thân những kỹ năng cần có của một ca sĩ, như kỹ năng hát trong phòng thu, kỹ thuật diễn xuất trước ống kính,….Thủy nói:

“Mình quá thích cơ hội này luôn. Vì tự thân vận động để có được một sản phẩm như vậy sẽ hơi tốn kém và mình thì đang không được “rủng rỉnh” để có thể tự thu và quay video như vậy. Phải nói là rất thích luôn và cho mình gửi lời cảm ơn đến Trường Âm nhạc ADAM MUZIC đã trao cho mình một cơ hội tuyệt vời như vậy.”

"Phải nói là rất thích cơ hội này luôn và cho mình gửi lời cảm ơn đến Trường Âm nhạc ADAM MUZIC đã trao cho mình một cơ hội tuyệt vời như vậy."

Về lần thực hiện MV này, Duy Thủy cũng có gặp khó khăn khi phải tranh thủ sắp xếp thời gian và công việc để có thể thu âm và quay hình. Với một người ca sĩ, giọng hát là tất cả đối với họ, và để có một giọng hát hay, chúng ta cần có một sức khỏe tốt và nghỉ ngơi đầy đủ. Quan trọng hơn, chúng ta phải dành thời gian luyện tập nhiều để trau dồi thêm kỹ năng. Nhưng đối với Duy Thủy, đã gần 2 năm bận rộn với những dự án, công việc riêng nên không có thời gian để tiếp xúc với âm nhạc, cũng như việc luyện thanh hay học nhạc lý. Điều đó gây ra một khó khăn lớn với Thủy trong quá trình thu âm cũng như thể hiện được bài hát. Anh chia sẻ:

“Mình đã lâu không có tiếp xúc với âm nhạc, kể cả học thanh nhạc hoặc đi hát đó đây nên ít nhiều giọng cũng sẽ không hay như trước. Và hôm thu âm là vào tối gần khuya sau khi mình đi làm cả ngày trời nên rất mệt.”

 

Nhưng bằng chính sự nỗ lực và niềm đam mê của mình, Duy Thủy đã hoàn thành xuất sắc những bản thu âm của mình một cách nhanh chóng và nhận được nhiều lời khen ngợi từ đội ngũ thu âm cũng như vocal producer ngay lúc đó. Các bạn hãy nhớ đón xem MV cover của Duy Thủy để lắng nghe giọng hát với quãng trầm đặc biệt của anh nhé.

ADAM-MUZIC-Duy-Thuy-hoc-vien-hoc-hat1

Trong lần phỏng vấn, Duy Thủy có chia sẻ thêm về cuộc sống của anh hiện tại.

“Mình muốn chia sẻ thêm, mình là một trường hợp khá đặc biệt. Luôn khác và đi ngược lại với số đông (về cách tư duy, cách hành động, suy nghĩ, dòng nhạc, cách thể hiện con người qua âm nhạc và bao gồm cả cách hát, cách biểu diễn,…). Đó là điều tốt và cũng là điều không tốt đối với mình. Điều đó làm cho mình gặp nhiều khó khăn khi đi hát và tiếp xúc với âm nhạc, làm cho mình có nhiều lần muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, vẫn còn đó rất nhiều người ngoài kia luôn ủng hộ mình trong mỗi bước đi để mình luôn có sự hỗ trợ và động lực để bước tiếp. Dù không phải ai cũng ở lại với mình lâu dài, nhưng mình luôn biết ơn và luôn nhớ đến họ. Điều quan trọng là mình đã, đang và sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Cảm ơn!”

ADAM-MUZIC-Duy-Thuy-hoc-vien-hoc-hat

Cảm ơn Duy Thủy về lần chia sẻ này. ADAM MUZIC tin chắc rằng, phía sau Thủy luôn luôn có sự hỗ trợ và động viên nhiệt tình để anh có thể vững bước đi trên con đường nghệ thuật mà anh luôn mơ ước.

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Quickom Call Center