Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

HƯỚNG DẪN CHỌN TAI NGHE HEADPHONE PHÙ HỢP

HƯỚNG DẪN CHỌN TAI NGHE HEADPHONE PHÙ HỢP

 Bạn vừa bắt đầu chơi tai nghe, muốn mua một chiếc tai nghe thật tốt để nghe nhạc. Nhưng bạn không biết phải lựa chọn tai nghe, headphone loại nào, của hãng nào, ở mức giá bao nhiêu.

Trong bài viết này Adam sẽ cung cấp cho bạn đủ kiến thức để tự chọn mua tai nghe cho mình.

 Đối với tai nghe thì Adam sẽ đưa ra các nội dung chính sau để bạn cân nhắc.

1. Mục đích sử dụng

– Nghe nhạc: bạn có thể dùng tai nghe in-ear có dây hoặc không dây. Vì chiếc tai nghe nhỏ gọn sẽ có thể phục vụ nhu cầu nghe nhạc của bạn mọi lúc, mọi nơi.

– Thu âm, ca hát chuyên nghiệp: tai nghe kiểm âm là phù hợp nhất với mục đích này. Tai nghe kiểm âm dành cho nhạc sĩ, producer thường sẽ là dạng on-ear hoặc over-ear. Còn ca sĩ sẽ dùng loại in ear không dây để ca sĩ có thể di chuyển dễ dàng trên sân khấu. Đặc điểm của tai nghe kiểm âm là âm thanh cho ra chân thực, chính xác và rõ ràng.

– Tập thể thao: tai nghe in-ear không dây hoặc earbud sẽ là lựa chọn tối ưu. Trong khi tai nghe có dây gây vướng khi hoạt động, còn tai nghe over ear lại quá cồng kềnh dễ cản trở trong quá trình tập. Thì tai nghe nhét tai in-ear không dây và earbud sẽ giải quyết được tất cả vấn đề trên.

– Xem phim, chơi game: Với đặc tính cách âm tốt và âm thanh bao trùm sống động, chọn tai nghe over-ear sẽ là đúng đắn nhất cho bạn.

ADAM-Muzic-Tainghe-headphone

2. Sở thích

– Sở thích tai nghe: có người thích tai nghe nhỏ gọn, tiện lợi. Có người thích tai nghe cách âm tốt. Cũng có người lại xem tai nghe như là một thứ trang sức, một món đồ thời trang. Về mặt này, Adam tin chắc các bạn có thể tự biết bản thân cần gì và đưa ra quyết định phù hợp

– Sở thích âm nhạc: mỗi người có một “gu” âm nhạc khác nhau. Nếu bạn thích nghe nhạc pop, ballad, nhạc trữ tình. Thì phải chọn tai nghe ít bass, nhưng mid thì nhiều và treble vừa phải không chói. Còn bạn thích nghe EDM, nhạc sôi động thì hãy chọn tai nghe có bass mạnh, rõ ràng.

3. Mức giá

Nếu có điều kiện kinh tế tốt thì ai cũng muốn được trải nghiệm tất cả các loại tai nghe. Nhưng đời không như mơ, nên chúng ta cần xác định được số tiền mình có thể chi trước khi tìm mua sản phẩm.

Ví dụ như bạn có 500k và mục đích sử dụng của bạn là nghe nhạc mỗi ngày. Lúc này sẽ có 3 sự lựa chọn là tai nghe in-ear có dây, không dây hoặc earbud. Nhưng với tầm giá dưới 500k thì sẽ không có sản phẩm tai nghe blutooth nào chất lượng cao cả. Lúc này sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn là tai nghe in-ear có dây.

4. Tổng kết

 Qua bài viết trên, Adam hy vọng các bạn đã có thể tự đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân. Ngoài ra, các bạn có thể xem những bài viết, video nói về cách chọn micro, soundcard,.. biết đâu bạn sẽ hứng thú và xây dựng cả một studio tại nhà thì sao!!

Nếu cần Adam hỗ trợ tư vấn hay muốn đặt mua sản phẩm từ Adam Muzic Store thì liên hệ Adam ngay nhé! Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết này.

Hướng dẫn cách chọn micro phù hợp
Quickom Call Center