Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Hữu Duy – chàng trai yêu nhạc lớn lên cùng ADAM Muzic

Hữu Duy – chàng trai yêu nhạc lớn lên cùng ADAM Muzic

Ở bài viết này, ADAM Muzic muốn giới thiệu đến các bạn một tài năng âm nhạc mới đang được phát triển tại ADAM Muzic với vai trò là một nhà sản xuất âm nhạc và một giáo viên dạy piano. Nhân tố đó không ai xa lạ, đó là bạn Huỳnh Hữu Duy. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và lắng nghe bạn Hữu Duy chia sẻ về bản thân mình nhé.

Duy đến với âm nhạc năm 9 tuổi qua những buổi học đàn piano ở nhà thờ với thầy Thiên. Đối với một cậu bé ở tuổi đó, Duy không nghĩ gì nhiều hơn ngoài việc bản thân cảm thấy hứng thú với âm nhạc.

“Thời gian còn nhỏ, khi mình mới học thì mình chỉ nghĩ nó như một hình thức giải trí sau khi học ở trường về vì mình thì không thích chơi game như các bạn khác. Nên mỗi khi về nhà, việc đầu tiên phải làm là ngồi lên cây đàn. Đàn bài cũ hay mới gì cũng được nhưng phải ngồi vào đàn thì mới chịu được. Tất nhiên đó là sự lựa chọn của mình chứ không phải do gia đình ép buộc. Dần dần khi lớn thì cái đam mê đó cũng lớn theo. Sau một khoảng thời gian, cảm thấy bản thân khá vững ở mảng này, Duy nghĩ mình nên chuyển sang tìm hiểu một mảng khác. Đó là sản xuất âm nhạc. Lúc đó là khi mình 15 tuổi. Sau tốt nghiệp, mình xin vào làm tại ADAM Muzic với vai trò là một thực tập sinh và tới ngày hôm nay, mình trở thành thành viên trong mảng sản xuất, sáng tạo của ADAM Muzic Production.”

Chàng Pianist tài năng Hữu Duy trong buổi tập luyện cho live show Live to Sing 2019 của ADAM Muzic

“”Điều đặc biệt ở ADAM Muzic khiến Duy gia nhập đó chính là sự sáng tạo và môi trường team work. Ở ADAM Muzic, Duy được học rất nhiều thứ trong cả âm nhạc và cách làm việc giữa mọi người với nhau.”

Với vai trò là một nhà sản xuất âm nhạc, Hữu Duy đang phụ trách những bài nhạc quảng cáo, nhạc giới thiệu thương hiệu cho những dự án của ADAM Muzic Production. Duy có chia sẻ rằng: “Quan điểm của mình trong làm nhạc quảng cáo đó là cần phải có tính viral, hiệu quả và có sự sáng tạo trong đó. Và để làm được việc này, quan trọng nhất là ở khâu bàn bạc ý tưởng với khách hàng. Có khi, một dự án nhạc quảng cáo kéo dài 2 phút, ADAM Muzic tạo ra 4 bài nhạc riêng theo 4 kiểu khác nhau. Với mục đích là đưa được sự mới lạ vào sản phẩm, giúp khách hàng có được nhiều sự lựa chọn hơn.

Khoảng thời gian đầu khi tham gia vào ADAM Muzic, mình có một chút căng thẳng và lo lắng. Vì lúc trước mình chỉ làm nhạc cho bản thân nghe thôi, chưa bao giờ được làm việc với một dự án thật sự. Khi đến với ADAM Muzic, mình đã thật sự có được rất nhiều cơ hội làm việc, va chạm với các dự án. Bên cạnh đó là khâu kiểm duyệt sản phẩm khá gắt gao của anh Trường Lê, leader mảng sản xuất của ADAM Muzic. Đôi lúc mình thức đến 2,3 giờ sáng để sửa một bài hát. Mặc dù trong ngành chuyện này là bình thường nhưng với một người mới như mình thì cảm giác rất là khác biệt. Nhưng từ những lần như vậy, mình mới cải thiện được nhiều thứ. Dần về sau, mình không còn phải sửa nhiều như thế nữa, mà làm lại bài mới luôn.”

Hữu Duy không những chỉ tham gia vào mảng sản xuất, mà còn là một thầy giáo dạy piano được nhiều học viên yêu mến của Trường Âm nhạc ADAM Muzic nữa đó. Khi làm song song 2 công việc như thế, chắc chắn anh bạn của chúng ta gặp rất nhiều khó khăn để sắp xếp thời gian cũng như vấn đề sức khỏe.

Duy chia sẻ: “Mình đa số làm nhạc vào tối khuya, vì vào buổi sáng mình còn phải giải quyết một số công việc khác. Nên những buổi sáng khi có lớp dạy thì mình khá mệt. Nhưng hiện tại mình đã cân bằng được lịch làm việc rồi, nên khi nhận làm song song 2 công việc cũng không trở thành vấn đề nữa. Ngược lại, mình cũng có được khá nhiều lợi thế khi làm 2 công việc như thế. Có những kiến thức bên mảng sản xuất mình có thể áp dụng vào bài giảng, giúp cho học viên dễ dàng hình dung hơn. Mình dạy nhạc nhẹ, các học viên của mình cũng nghe nhạc nhẹ, mình cũng là người sản xuất về nhạc nhẹ. Vậy còn gì bằng khi giáo viên của bạn là người có thể làm ra được âm nhạc mà bạn đang nghe?”

Với những kiến thức chuyên môn vững, tính cách vui tươi hòa đồng, Duy đã có một lượng học viên kha khá đó. Ngoài những 2 điểm đó ra, Duy còn thu hút học viên với quan điểm về việc dạy âm nhạc của mình, đó chính là: “Ai cũng có thể học được.”

“Âm nhạc là dành cho tất cả mọi người, cho mọi tầng lớp, cho mọi lứa tuổi và cho mọi thời đại. Nếu bạn có năng khiếu, bạn tiếp thu được nhanh hơn người khác, nhưng điều đó cũng không có nghĩa người khác không theo kịp được bạn nếu như hôm nay bạn ngừng trau dồi. Miễn là bạn cố gắng, không nản lòng, và tiếp tục tìm cho mình động lực để cố gắng hằng ngày, bạn có thể học bất cứ thứ gì bạn muốn.”

Cảm ơn những lời chia sẻ của Hữu Duy.

Qua bài viết này, ADAM Muzic hy vọng rằng các bạn có đủ động lực, có đủ quyết tâm vượt qua các khó khăn mà hoàn thành ước mơ đi trên con đường âm nhạc của mình nhé.

Quickom Call Center