Search
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Làm nhạc bằng Windows PC hay Mac của Apple

Làm nhạc bằng Windows PC hay Mac của Apple

Làm nhạc trên máy tính PC thường hay những sản phẩm Mac của Apple thì sẽ hay hơn hoặc dễ dàng hơn. Đây là câu hỏi mà một số bạn mới tìm hiểu về sản xuất nhạc, kỹ thuật viên phòng thu hay các bạn đang học về hòa âm phối khí hay thắc mắc. Dưới đây là một vài phân tích theo kinh nghiệm cá nhân của bản thân tác giả về vấn đề này, chắc chắn sẽ có những ý kiến trái chiều nên các bạn chỉ nên đọc qua và tham khảo.

Mac Apple

Đoạn clip dưới đây của Charlie Puth khi thực hiện bài hit Attention của anh chỉ với ý tưởng ban đầu được ghi âm lại từ chiếc Iphone và bản phối khí demo của anh trên chiếc Imac mà anh sử dụng để sản xuất nhạc tại nhà riêng

Windows PC

Dưới đây là hình ảnh về hệ thống máy tính làm nhạc của Tom Holkenborg (Junkie XL) nhà sản xuất nhạc phim được đề cử nhiều giải Grammy. Ông và Han Zimmer là những nhà sản xuất nhạc phim có tên tuổi nhất trên thế giới hiện nay. Để làm nên những bản nhạc nền của phim như Mad Max, Deadpool, Batman vs Superman, v.v… Junkie đã sử dụng hệ thống máy tính gồm một máy chủ và nhiều máy sever liên kết để có thể tải và xử lý hơn 140 track Midi cùng lúc mà không hề có độ trễ hay giật lag.

Quickom Call Center