ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1

Làm sao để “hát karaoke hay” hơn?

Làm sao để “hát karaoke hay” hơn?

Hát karaoke để thư giãn là một cách để giảm stress và giao lưu cùng bạn bè. Tuy nhiên ta lại thấy mệt hơn là bởi việc hát không như ý mình. Bạn cảm thấy khó vô nhịp, lạc tông và cảm thấy gồng khi hát quá cao hoặc quá thấp. Làm sao để hát karaoke hay hơn?
Mời các bạn đọc cùng Adam tìm hiểu ngay bài viết này nha.

Chọn bài hát phù hợp

Chọn bài hát và tông nhạc phù hợp là vấn đề không phải ai cũng sẽ cân nhắc. Yếu tố chọn bài hát phù hợp rất quan trọng.
Ví dụ: Nếu tông giọng nam thì chúng ta sẽ chọn bài với tông là của nam hát.
Tránh trường hợp: Không quan tâm đến tông, đặc biệt là bài hát giành cho nam hay nữ.
Nếu không cân nhắc các trường hợp trên thì người hát sẽ thấy tông nhạc quá cao hoặc là quá thấp; và điều đó dẫn đến việc không thể hát được. Ngoài ra, có các trường hợp nếu cố hát thì sẽ bị đau họng, tổn thương thanh quản, làm cho người hát có trạng thái mệt hơn.

https://adammuzic.vn/5-cach-chon-bai-hat-phu-hop-voi-minh/

Luyện kỹ năng nghe nhạc và giữ sức khỏe

Để dễ dàng hát hay hơn, đúng giai điệu và đúng nhịp, đúng tinh thần bài hát. Hãy nghe kĩ bài với phiên bản của ca sĩ mà bạn chọn để ghi nhớ giai điệu bài hát. Đối với các bài song ca thì lưu ý nhớ câu của mình và hát đúng câu; nếu hát trúng đoạn quá cao hoặc quá thấp sẽ làm tổn hại giọng hát của mình.  

Hát là một hành động thể chất. Các bạn nên ăn no, uống nước đầy đủ trước khi hát, đừng cố hát khi mệt. Đã có nhiều trường hợp bị đuối sức, hay khó thở sau khi hát. Với bất kì môn thể thao hay giải trí nào bao gồm hát karaoke thì cũng cần phải chuẩn bị sức khỏe và tinh thần.

Thử hát trước ở nhà

Các bạn nên ướm thử giọng của mình từ một đến hai lần. Điều này rất quan trọng vì sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn ra một số bài “tủ” mà các bạn thích nhất, phù hợp nhất, có nhiều cảm xúc. Sau đó có thể thoải mái thể hiện trước bạn bè của mình rồi.

“Bất kì hình thức giải trí nào cũng cần có sự chuẩn bị để tốt hơn, không riêng gì bộ môn hát.”

Hát karaoke mang lại lợi ích gì?

Chắc chắn trải qua một thời gian chúng ta sẽ phát hiện ra có rất nhiều bài dù đã chọn tông và tập thử cũng khó lòng mà hát được. Đó là những ca khúc cần một chút xíu kĩ năng thanh nhạc.

Học thanh nhạc ngoài việc giúp bạn hát thật hay trong những buổi karaoke với bạn bè, bộ môn này còn giúp các bạn rèn luyện sức khỏe, tăng dung tích phổi, thay đổi giọng nói –hữu ích khi các bạn thuyết trình, phát biểu, diễn tả ý cá nhân. Các bạn còn có thể luyện được tính kiên nhẫn trong việc xử lý chi tiết tinh tế, thêm vào đó là sự tự tin thể hiện cá tính và phong cách của mình.

Adam chúc các bạn có những trải nghiệm hát karaoke thật vui !

Nhật Thanh.

Quickom Call Center