Search
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Lê Nhật Trường – Giảng viên thanh nhạc – Nhà sản xuất âm nhạc – Nhạc sĩ

Lê Nhật Trường – Giảng viên thanh nhạc – Nhà sản xuất âm nhạc – Nhạc sĩ

Họ và Tên: Lê Nhật Trường

Năm sinh: 03/10/1989

Nghệ danh: Trường Lê

Quê quán: Bình Định

Trước khi đến với con đường âm nhạc chuyên nghiệp, anh Lê Nhật Trường đã tốt nghiệp đại học Kinh Tế, khoa Thương Mại Du lịch. Sau đó anh học lên chương trình Thạc Sĩ đến 2014 thì anh có bước ngoặt lớn trong của cuộc sống của mình. Vào khoảng giữa năm 2014 anh quyết định học thanh nhạc để thỏa mãn đam mê ca hát. Đến với Soul Music Academy, trong số những giáo viên anh được học thì giảng viên Đoàn Nhược Quý là người có ảnh hưởng tới anh nhiều nhất.

Trong quá trình học tập, giảng viên âm nhạc Đoàn Nhược Quý đã phát hiện ngoài khả năng ca hát, anh còn có thể phát triển thêm những lĩnh vực khác trong âm nhạc nên đã mời anh Lê Nhật Trường tham gia học tập, xây dựng dự án nhóm sản xuất âm nhạc mang tên ADAM Muzic.

Trở ngại đầu tiên anh phải vấp phải và phải kiên trì vượt qua trong một thời gian khá dài đó là rào cản từ phía gia đình. Sau khi ra trường, anh học lên thạc sĩ và đã có công việc ổn định với mức thu nhập khá cao. Chính vì thế nên khi quyết định tham gia dự án tại ADAM Muzic, gia đình phản đối rất nhiều vì anh phải bắt đầu lại từ đầu và thu nhập mới lại không cao và không ổn định. Nhưng đây cũng chính là động lực mạnh mẽ nhất khiến anh Lê Nhật Trường quyết tâm chinh phục cung đường mới để chứng minh với gia đình là mình đã chọn con đường phù hợp với mình. Và anh đã chứng minh được điều đó sau 1 năm.

Bên cạnh đó, việc chinh phục các kiến thức nhạc lý từ cơ bản đến nâng cao,sản xuất âm nhạc, cùng với việc theo học Thạc sĩ, và áp lực từ công việc hiện tại đã thực sự là một gánh nặng, một sức ép không nhỏ cho bản thân anh.

Thời điểm này, anh Lê Nhật Trường vẫn chưa có điều kiện để sở hữu một chiếc máy tính đủ mạnh để thưc hiện các bài tập một cách trơn tru nên việc khó càng thêm khó. Nhưng với đam mê và nỗ lực, chỉ trong 7 tháng, dưới sự dẫn dắt tận tình của giảng viên Đoàn Nhược Quý anh đã có thể thực hiện các sản phẩm âm nhạc đầu tiên. Tuy nó chưa thật sự xuất sắc, nhưng đó là một cột mốc đáng nhớ cho chuỗi ngày học tập không mệt mỏi. Trong thời gian này, để tạo cảm hứng cho việc sản xuất âm nhạc, anh Lê Nhật Trường đã tập tìm hiểu về sáng tác và tập phối khí cũng như tự trình bày, mix, master cho chính các sáng tác của mình. Chính nguồn cảm hứng này, anh cũng làm quen dần với công việc sáng tác ca khúc và cho đến nay anh đã có trong tay trên 10 ca khúc. Trong đó có nhiều ca khúc đã được thương mại hóa thành công với các doanh nghiệp lớn.

Và một thành quả to lớn hoàn toàn xứng đáng cho mọi nỗ lực của anh đó là tấm bằng quốc tế Trinity Vocal – Grade 8 và hiện tại anh đang là giảng viên âm nhạc, nhà sản xuất âm nhạc và nhạc sĩ tại ADAM Muzic Academy. Với khả năng làm việc và sáng tạo trong nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, cùng với tư duy làm việc tuyệt vời, hiện nay, anh Lê Nhật Trường là một trong những thành viên nòng cốt, tham gia đội ngũ ADAM Muzic từ những ngày đầu tiên thành lập.

Về dự định bản thân, anh anh Lê Nhật Trường luôn khát khao muốn tạo ra một môi trường âm nhạc để học tập và làm việc một cách chuyên nghiệp, thông qua đó giúp các bạn yêu thích âm nhạc có được một nơi để tin tưởng và xác định được phương hướng rõ ràng cho con đường âm nhạc mà các bạn đã lựa chọn.

Là một nhà sản xuất âm nhạc, một nhạc sĩ tài năng, anh còn nung nấu trong mình một hoài bão to lớn là tạo những giá trị sáng tạo để lại cho đời sau.

 

Bản thân là một người đến với âm nhạc ở xuất phát điểm gần như là con số 0 và tự rèn luyện mình một cách nghiêm khắc, anh muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ muốn bước chân vào con đường sản xuất âm nhạc rằng: “Hãy suy nghĩ trước kỹ khi lựa chọn con đường này và phải theo tới cùng và đừng để phí thời gian tuổi trẻ của bạn vì những suy nghĩ bồng bột hoặc suy nghĩ chưa chín chắn.”.

Mời các bạn thưởng thức một số ca khúc do anh Lê Nhật Trường sáng tác và đã đăng ký tác quyền tại trung tâm bảo vệ tác quyền tác giả Việt Nam.

Ca khúc: Thôi

Sáng tác và trình bày: Trường Lê

Ca khúc: Người Duy Nhất

Sáng tác và trình bày: Trường Lê

Ca khúc: Là em

Sáng tác và trình bày: Trường Lê

Ca khúc: Lu mờ

Sáng tác và trình bày: Trường Lê

Ca khúc: Run away

Sáng tác và trình bày: Trường Lê

Biên soạn: Quân Nguyễn

Phát hành và sở hữu bản quyền bởi ADAM Muzic

Quickom Call Center