Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Lợi ích việc học nhạc theo tiêu chuẩn quốc tế.

Lợi ích việc học nhạc theo tiêu chuẩn quốc tế.

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc thi lấy bằng quốc tế về thanh nhạc chưa nhỉ? Nó quá xa vời? Hay bạn chưa thấy mình đủ sức? Hãy tự tin lên nào, nếu biết được lợi ích của việc học nhạc theo tiêu chuẩn quốc tế và được cấp chứng nhận quốc tế thì bạn sẽ biết được sự cố gắng của bạn không uổng công một tí nào đâu. Hôm nay, mời các bạn cùng ADAM Muzic tìm hiểu về vấn đề này nhé 🙂

Thế nào là học nhạc theo tiêu chuẩn quốc tế?

Học nhạc theo chuẩn quốc tế bao gồm nhiều vấn đề khác nhau, chúng ta sẽ đi qua một số điểm nhé.

  1. Giáo trình quốc tế (GTQT)

GTQT sẽ giúp bạn có cái nhìn cập nhật và mới hơn cho các bạn, ngoài ra nó sẽ giúp bạn hình dung được một cái chuẩn quốc tế sẽ cần những gì, vì thật sự học theo giáo trình này sẽ giúp bạn được nhiều thứ hơn so với chỉ về môn học của bạn. Một ví dụ cụ thể, nếu bạn học hát theo GTQT thì bạn sẽ phải học thêm nhiều về các vấn đề phẫu thuật học, sinh học, … để có thể chủ động và kiểm soát được giọng hát của mình, tránh tình huống mất kiểm soát phong độ.

Kết quả hình ảnh cho singing success

2. Người dạy

Tất nhiên, người giáo viên cũng phải tốt nghiệp hoặc chứng nhận theo chuẩn quốc tế rồi! Ngoài ra, người giáo viên cũng phải tiếp xúc nhiều và tìm hiểu về việc truyền đạt làm sao cho dễ hiểu nhất cũng như có kinh nghiệm giảng dạy tại nhiều trường quốc tế khác nhau trên thế giới để có thể đút kết được nhiều hơn những kinh nghiệm giảng dạy hiệu quả đối với nhiều đối tượng khác nhau thuộc nhiều nền văn hóa khác nhau cũng như đặc trưng khác nhau của các nền âm nhạc các nước.

PHILADELPHIA, PA - SEPTEMBER 26: The Anointed Voices of Ford Memorial Temple Choir perform at the Verizon Wireless 'How Sweet the Sound' National Gospel Competition at the Wachovia Center on September 26, 2009 in Philadelphia, Pennsylvania. The Choir was the winner in the Large Choir category. (Photo by Jeff Fusco/Getty Images for Verizon Wireless)

3. Phương pháp học.

Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều phương pháp khác nhau ngoài việc nghe giảng, các bạn có thể học bằng hình ảnh, đoạn nhạc, để giúp cho học viên có thể tự phát triển cũng như tự cập nhật được kiên thức cho riêng mình một cách chủ động.

Kết quả hình ảnh cho music flashcard
Ngoài ra, một số yếu tốt khác cũng góp phần tạo nên một môi trường chuẩn quốc tế cho học viên như cơ sở vật chất, chương trình ngoại khóa hoặc chương trình biểu diễn,… Vì trong giới hạn bài viết nên ADAM Muzic chỉ liệt kê ra môt số ưu điểm chính và cốt lõi để giúp cho bạn hiểu hơn về việc học theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tất nhiên, khi học xong bạn sẽ được cấp chứng nhận quốc tế. Nó có lợi ích như thế nào? Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo nhé.

Lợi ích chứng nhận quốc tế

Một trong những lợi ích lớn nhất khi đạt được chứng nhận quốc tế là nó sẽ giúp bạn có uy tín rõ ràng hơn khi làm việc với các đối tác. Thật vậy, việc đạt được các bằng cấp quốc tế nói chung và âm nhạc nói riêng luôn có sự khó khăn hơn nhất định, nói gần thì có thể là sự khó khăn về ngôn ngữ, khó khăn về phong cách làm việc, phong cách giao tiếp,… nhưng nói xa thì nó có thể là mức độ đòi hỏi về năng lực để đạt được chứng nhận. Do đó, khi bạn có thể đạt được điều này thì đâu đó bạn cũng đã có cái nhìn tổng quất về làm việc trong môi trường quốc tế và chính điều này sẽ giúp bạn có uy tín rõ ràng hơn cho đối tác của bạn đặc biệt là các đối tác nước ngoài.

Bằng cấp/Chứng nhận quốc tế có thể được sử dụng ở nhiều quốc gia khác nhau mà bạn không phải mất công học lại hoặc thi lại. Hiện nay, có một số trường liên kết để tổ chức thi lấy chứng nhận quốc tế ngay tại Việt Nam và chứng nhận này có hiệu lực ở nhiều nước trên thế giới (các bạn xem tại đây).

Một lợi ích thứ ba nữa đó là bạn sẽ có thể cập nhật kiến thức mới một cách dễ dàng hơn. Thật sự, từ thời xa xưa đến nay thì các vấn đề về âm nhạc đã thay đổi rất nhiều phụ thuộc vào thời kỳ, hoàn cảnh xã hội, thị hiếu cũng như công nghệ,… Vì thế, để không bị lỗi thời thì bắt buộc chúng ta phải liên tục cập nhật kiến thức mới, và để có thể cập nhật tốt thì bạn phải có khả năng về ngoại ngữ tốt và tư duy mở hơn để liên tục tìm tòi cái mới.

Một ví dụ rõ ràng nhất đó là về sự thay đổi cách hát từ thời xa xưa theo kiểu Opera đến nay theo kiểu nhạc nhẹ. Vào những năm 1600, cách hát Opera được người ta tìm ra và sử dụng nhiều trong các khán phòng lớn cùng với dàn nhạc, lúc này bởi vì công nghệ chưa phát triển nên  người ca sĩ không được hỗ trợ về các thiết bị âm thanh như Micro, Loa, Ampli,… Do đó, họ phải tìm tòi cách để làm sao phát ra được âm thanh to và rõ ràng nhất để ngay cả người cuối khán phòng vẫn có thể nghe được, và Opera ra đời. Nhưng sau này, hàng trăm năm trôi qua, con người dần chế tạo ra nhiều thiết bị tân tiến để giúp khuếch đại âm thanh/giọng hát ngày càng hay và chân thực, lúc này, việc hát to rõ nó không quá quan trọng và cần thiết như thời gian trước, mà thay vào đó người ta tập trung hơn vào cảm xúc và tinh thần của bài hát nhiều hơn, và từ đó các thể loại nhạc khác dần dần ra đời (Rock, Soul, Funky, R&B, Ballad,…) với đặc trưng và kỹ thuật hát khác nhau để phù hợp với từng dòng nhạc. Do đó, người ca sĩ cần phải liên tục cập nhật để có thể trau dồi và bắt kịp với hiện thời.

Trên đây là một số chia sẻ từ ADAM Muzic về vấn đề lợi ích của việc học và đạt chứng nhận quốc tế. Hy vọng, sau bài viết này bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn để định hường cho con đường phát triển của mình đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc nhé.

Biên soạn: Trường Lê

Published: ADAM Muzic

Quickom Call Center