Search
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Love Me Tender – Elvis Presley, bản tình ca bất hủ tròn 62 tuổi

Elvis Presley - Love me tender - ADAM Muzic

Love Me Tender – Elvis Presley, bản tình ca bất hủ tròn 62 tuổi

Xuất hiện lần đầu vào năm 1956, đến nay nhạc phẩm của “Vua nhạc Rock & Roll ” Elvis Presley vẫn giữ được vị trí đặc biệt trong lòng nhiều thế hệ người yêu nhạc.

Elvis Presley (1935 – 1977) là một trong những biểu tượng vĩ đại của văn hóa đại chúng thế kỷ 20. Ông là người đứng đầu danh sách nghệ sĩ solo có số lượng đĩa bán chạy nhất lịch sử âm nhạc. Elvis sở hữu chất giọng biến hóa phong phú, có thể xử lý vô số thể loại nhạc, từ Pop, Rock đến nhạc đồng quê và Blue. Bên cạnh đó, ông còn được biết đến như một nghệ sĩ có phong cách trình diễn lôi cuốn, đa dạng với những động tác điêu luyện trên sân khấu.

Sau khi đạt đến đỉnh cao danh vọng vào cuối những năm 1950, Elvis Presley lấn sân sang điện ảnh. Trong gần một thập kỷ sau đó, song song ca hát, Elvis Presly tham gia gần 30 phim điện ảnh như Love Me Tender (1956), G.I Blues (1960), Wilde in the Country, Live a Little, The Trouble with Girls… Dù không được giới chuyên môn đánh giá cao về diễn xuất, hầu hết phim có sự góp mặt của Elvis Presley đều mang lại doanh thu cao nhờ sự ủng hộ của người hâm mộ.

Bộ phim điện ảnh đầu tiên của ông – Love Me Tender (ra mắt năm 1956) – gần như cháy vé. Lợi nhuận thu được từ tác phẩm này lên đến 150 triệu USD. Thành công của phim một phần đến từ bản nhạc phim cùng tên được ra mắt trước đó. Đĩa đơn ca khúc ra mắt khoảng một tháng trước khi phim công chiếu.

Khi đó, hãng thu âm RCA nhận được một triệu đơn đặt đĩa, khiến Love Me Tender trở thành một bản thu vàng. Đó là lý do vì sao hãng 20th Century Fox – dù ban đầu đặt tên bộ phim là Brothers Reno – đã đổi thành Love Me Tender để tận dụng sự nổi tiếng của bài hát. Love Me Tender được chuyển thể từ giai điệu của Aura Lee – một bản Ballad tình cảm thời nội chiến.

“…Love me tender,

Love me sweet,

Never let me go.

You have made my life complete,

And I love you so…”

Những câu cầu khiến liên tiếp được thổ lộ khiến người nghe cảm nhận được sự chân thành ẩn chứa trong đó. Cụm từ “yêu anh” (love me) lặp đi lặp lại thể hiện khao khát được yêu thương nồng cháy. Chàng trai trong bài hát ước muốn được chìm đắm vào một tình yêu dịu dàng (tender) và ngọt ngào (sweet). Anh không muốn tình yêu ấy chỉ tồn tại trong khoảnh khắc mà muốn nó phải trường tồn vĩnh cửu.

Nguồn: https://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/nhac/cam-xuc-am-nhac/love-me-tender-ban-tinh-ca-bat-hu-tron-60-tuoi-3355564.html

Quickom Call Center