ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1

Những câu hỏi cần cân nhắc trước khi quyết định học hát

ảnh một cô gái đeo headphone cầm micro hát

Những câu hỏi cần cân nhắc trước khi quyết định học hát

Trước khi bắt đầu quyết định học hát, chắc chắn bạn sẽ cần phải cân nhắc rất nhiều câu hỏi để lên kế hoạch cho bản thân. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi ấy. Hãy suy nghĩ kĩ về những câu trả lời để có thể đạt được mục tiêu nhanh hơn. 

ảnh một cô gái đeo headphone cầm micro hát

Tự học hay đi học? – Câu hỏi quan trọng nhất cần phải cân nhắc trước khi học hát

Tự học là cách tốt nhất để học thanh nhạc mà không tốn quá nhiều tiền. Tuy nhiên, việc tự học chỉ hiệu quả khi các bạn có nền tảng cơ bản các kiến thức nền. Giống như việc các bạn phải biết chữ thì mới đọc được. Với thanh nhạc cũng vậy. Các ban cần phải có nền tảng cơ bản nhất từ các lớp học, khóa học cơ bản. 

Đối với các khóa học cơ bản, bạn có thể chọn học ở bất cứ đâu. Điều này là do tính chất tương đồng giống nhau của kiến thức nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn có quen biết được thầy cô hoặc nơi học uy tín thì nên học ở đó.

Có nhiều người thành công mà không cần tham gia vào bất kì trường lớp nào. Họ thâm chí làm trái ngành và tự học. Cho nên các bạn không cần phải lo lắng. Miễn là các bạn nghiêm túc và chuẩn bị một cách khoa học cho quá trình học tập của mình. 

Học hát nên học chính quy hay không chính quy?

Tùy vào mụch đích và mong muốn mà bạn có thể chọn học chính quy hay không chính quy. 

Nếu mục đích của bạn là làm chủ kỹ thuật thanh nhạc, hãy theo học một ca sĩ thành công. Họ có thể truyền tải cho bạn những kinh nghiệm thực chiến nhờ vào những trải nghiệm của chính họ. Ví dụ như, nếu bạn thích hát rock, bạn có thể chọn một giáo viên chuyên về hát rock,…

Nếu chọn học các chương trình chính quy, bạn chắc chắn sẽ có một hệ thống nền tảng vững chắc. Những trường lớp chính quy có các chương trình bài bản với các bài kiểm tra năng lực sát sao. Tuy nhiên, để cập nhật xu hướng một cách nhanh chóng thì hệ thống này khó có thể làm được. Giả sử gần đây, thể loại nhạc RAP nổi lên và trở thành xu hướng. Một trường hoc chính quy sẽ không thể nào tổ chức một khóa học hát RAP ngay được. Nếu muốn, bạn chỉ có thể tham gia các khóa học không chính quy bên ngoài. 

Chọn trường công hay trường tư để học hát? 

Cả trường công và trường tư đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Đối với trường công, học phí sẽ mềm hơn nhờ có sự hỗ trợ của nhà nước. Ngoài ra, các trường công sẽ cung cấp cho bạn những nền tảng kiến thức vững chắc và sâu. Tuy nhiên, quy trình đôi khi sẽ khá cồng kềnh và cứng nhắc do đa phần các trường này đã hình thành từ lâu đời và dựa trên hình thức quản lý kiểu nhà nước. Ngoài ra, đôi khi bạn cũng sẽ cảm thấy bị gò bó về phong cách và quá trình bắt kịp xu hướng. 

Các trường tư dựa trên một mô hình kinh doanh. Vì vậy, họ luôn cố gắng cải thiện và phát triển chương trình học cũng như môi trường học của họ. Do đó học phí phải chi trả cho các trường này thường khá cao. Học ở các trường tư uy tín sẽ giúp cho các bạn tìm được hướng phát triển tốt cho bản thân, cập nhật nhanh chóng những xu hướng thị trường. 

Có cần bằng cấp sau khi học hát hay không?

Đa phần chúng ta đều nghĩ rằng có một tấm bằng sau khi đi học là điều quan trọng nhất cho tương lai sau này. Tuy nhiên, cho dù trong lĩnh vực âm nhạc hay bất cứ ngành nghề nào, năng lực thực chiến mới là yếu tố quyết định. Nếu bản thân bạn có năng lực, cho dù bạn có tấm bằng hay không, bạn vẫn sẽ tìm được một con đường đi cho riêng mình. 

Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng có trên tay tấm bằng cũng là một lợi thế lớn. Nó là minh chứng cho quá trình đào tạo bài bản của bạn và tăng độ uy tín của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn đi nhanh hơn trong quá trình tuyển dụng sơ loại. Ngoài ra, tấm bằng sẽ cho bạn một danh hiệu, giúp dễ dàng hơn trong quá trình phát triển thương hiệu cá nhân.

Học hát để lấy chứng chỉ hay bằng cấp?

Tùy thuộc vào tình huống và nhu cầu mà bạn có thể trả lời câu hỏi này. Hãy cân nhắc thật kĩ rằng bạn có cần thiết phải có một tấm bằng hay không. Và mục đích đó có đáng để bạn dành 3 đến 4 năm hoàn thành chương trình học hay không. Bởi vì chắc chắn bạn sẽ không hề sử dụng toàn bộ những kiến thức mà bạn được học ở trường lớp chính quy. Bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để học thêm các môn đại cương, ký âm,…mà bạn có thể không bao giờ cần đến. Điều này sẽ làm cho bạn vừa tốn thời gian và công sức vì lượng kiến thức bao quát và rộng. 

Vì vậy, nếu mục đích của bạn là rèn luyện kỹ thuật, hãy tập trung cụ thể vào cái mà bạn muốn. Điều này sẽ giúp bạn đi nhanh hơn và không bị chán nản. 

Lựa chọn cổ điển hay hiện đại khi học hát?

Ở những môi trường học khác nhau sẽ đáp ứng cho bạn những trường phái khác nhau. Nếu bạn lựa chọn theo trường phái cổ điển, bạn có thể theo học ở các trường chính quy như Nhạc viện. Ngược lại, nếu bạn chọn theo phong cách hiện đại, ADAM Muzic chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Điều bạn cần là đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp.

Ví dụ, có những môn mà bạn nên chọn trường học chính quy cổ điển như: nhạc cụ dân tộc, giao hưởng,… Bởi vì ở đây thường xuyên tổ chức các có hoạt động văn hóa nghệ thuật, tạo cơ hội để trải nghiệm và giao lưu cho sinh viên ở các thể loại này.

Ở ADAM Muzic, bạn có thể chọn cân bằng giữa yếu tố học thuật và ứng dụng thời đại. Chúng tôi không những cung cấp những kiến thức âm nhạc hiện đại, bắt kịp xu hướng mà còn giúp bạn hiểu một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất những gì mà bạn cần. 

ADAM Muzic vừa giúp bạn đưa ra những câu hỏi cần cân nhắc trước khi quyết định học hát. Sau khi giải đáp tất cả các câu hỏi trên, chắc chắn rằng bạn đã có thể tự tin vạch ra kế hoạch học hát cho bản thân mình. Chúc bạn thành công trên con đường theo đuổi đam mê!

Tìm hiểu thêm về khóa học Con đường trở thành ca sĩ ở ADAM Muzic TẠI ĐÂY.

Quickom Call Center