Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Những lợi ích khi cho bé học đàn Piano .

Singing and playing on musical instruments with my mommy

Những lợi ích khi cho bé học đàn Piano .

Ngày nay, để các bé có thể phát triển toàn diện hơn, ngoài giờ học ở trường nhiều bậc phụ huynh thường cho các bé học thêm những môn học năng khiếu khác như Âm Nhạc . Việc cho bé làm quen sớm với âm nhạc, đặc biệt là việc bé học đàn piano sẽ đem đến những tác dụng tuyệt vời và đó cũng có thể là chất xúc tác để phát huy năng khiếu của bé. Bên cạnh đó, cho bé học đàn piano cũng đem lại nhiều lợi ích rất tốt cho bé, ngoài phát huy năng khiếu của bé thì đem lại rất nhiều lợi ích như sau: 

Rèn luyện sự kiên nhẫn của bé: Để hoàn thành một bản nhạc hoàn chỉnh, đòi hỏi một sự nhẫn nại rất lớn từ bé. Vì khi chơi, bé phải kết hợp giữa 2 tay, chân một cách nhịp nhàng, đồng thời bé cần phải đàn đúng nhịp, phách trong bài nhạc đó. Từ đó, theo thời gian sẽ hình thành tính kiên trì của bé một cách tự nhiên, không lùi bước trước những khó khăn, thách thức trong cuộc sống.

Giúp nâng cao khả năng tập trung của bé:  Bước đầu trước khi chơi một bản nhạc, các bé cần một sự tập trung nhất định để có thể phân tích, xem xét các nhịp điệu, nốt nhạc cùng như cách hoà âm như thế nào đế biến nó thành thao tác trên các phím đàn tạo thành những giai điệu hay nhất. Hiểu được thì bé có thể chơi được bất kỳ một bản nhạc nào khác một cách dễ dàng và linh hoạt hơn.

Giúp bé tự tin và sống chan hoà hơn với mọi người: Bên cạnh những bài học trên lớp, học đàn có thể dạy cho các bé rèn luyện cảm xúc qua các giai điệu trên những phím đàn, giúp bé tự tin hơn về bản thân khi giao tiếp cũng như  thể hiện trước đám đông.

 

Quickom Call Center