Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Lắng nghe Hà Lương chia sẻ về quá trình quay MV cover “I Still Believe”

ADAM-MUZIC-Ha-Luong-hoc-vien-hoc-hat2

Lắng nghe Hà Lương chia sẻ về quá trình quay MV cover “I Still Believe”

Hôm nay, ADAM MUZIC sẽ giới thiệu đến các bạn một gương mặt khá quen thuộc, cô nàng đã từng xuất hiện trong một bài viết nói về MV cover If I Ain’t Got You vào tháng 12 năm 2018. Đó chính là Hà Lương, một cô học viên tài năng đã gắn bó khá lâu với ADAM MUZIC nay sắp ra mắt thêm một MV mới chất hơn dành tặng cho mọi người.

ADAM-MUZIC-Ha-Luong-hoc-hat4

Trong ngày đi quay, tôi có dịp được ngồi lại trò chuyện với Hà Lương, được cô nàng chia sẻ những câu chuyện từ khi còn nhỏ, khoảng thời gian niềm đam mê âm nhạc của cô được nuôi dưỡng và hình thành. Hà Lương kể rằng:

 

“Lúc nhỏ, anh của mình hay mua đĩa album Britney Spear hay Micheal Jackson về nghe. Mình nghe thấy nhạc hay, clip làm đẹp nhưng nghe không hiểu gì. Sau này lên cấp 3, mình tự tìm nhạc nước ngoài nghe như nhạc của Mariah Carey hay Celine Dion và ngồi hát theo. Vì nhạc hay và người hát cũng hay nên tập nhiều lần vẫn không bị chán. Mình thích hát mỗi ngày như vậy. Lúc đầu, mình không nghĩ là mình hát hay đâu. Nhưng một ngày, mình đang ngồi hát vu vơ theo mấy bài hát trong phim High School Musical, chị của mình khen mình hát hay. Từ đó, mình lấy động lực tham gia thử các cuộc thi hát trong trường và đạt giải ba.

Sau này, mình có đi hát band acoustic ở các quán cafe, cảm giác vừa run nhưng lại vừa thích. Thích không khí ở đó, đặc biệt là thích cách các bạn khán giả ngồi nhiệt tình nghe nhạc. Lúc này, có bạn giới thiệu mình qua học hát bên ADAM MUZIC. Và sau khóa học đó, mình bắt đầu muốn có ý định đi chuyên sâu hơn để theo âm nhạc lâu dài.

 

ADAM MUZIC không làm mình thất vọng khi sau một khóa học, mình cảm thấy tiến bộ về nhiều mặt. Mình có nhiều kiến thức tổng quan và biết cách có thể tự luyện thanh tại nhà. Mình còn hiểu được cấu tạo trong cơ thể và cơ chế tạo ra âm thanh nên việc thực hiện các kỹ thuật thanh nhạc đối với mình trở nên dễ dàng hơn.

 

Điểm đặc biệt mà mình thấy không nơi nào khác có, đó chính là những cuộc trò chuyện, chia sẻ giữa học viên và giáo viên. Buổi trò chuyện không gì khác ngoài xoay quanh việc chia sẻ tư duy âm nhạc và giúp mình có thêm những định hướng phù hợp. Giúp mình hiểu rõ hơn nếu muốn đạt được mục tiêu thì bản thân cần phải nỗ lực nhiều như thế nào. “

Với MV này, ADAM MUZIC rất hân hạnh được làm cầu nối giữa Kênh Youtube Thích Thì Nghe và Hà Lương để tạo cơ hội cho cô học trò nhỏ này có được sản phẩm âm nhạc của mình.

Ngoài ra, các học viên khác cũng được tạo cơ hội có được MV được đầu tư công phu kỹ lưỡng từ mặt hình ảnh cho đến chất lượng âm thanh. Khi nhắc về cơ hội lần này, Hà Lương chia sẻ:

“Thật sự rất muốn nói lời cảm ơn và luôn rất quý các cơ hội mà Trường Âm nhạc ADAM MUZIC đã dành cho học viên. Không chỉ là cơ hội làm MV lần này mà còn là những lần được đứng trên sân khấu trải nghiệm kinh nghiệm biểu diễn trước nhiều khán giả, những lần được đứng trong phòng thu để tập thu một bài hát như ca sĩ chuyên nghiệp. Mình thấy, ADAM MUZIC luôn tạo cơ hội tốt nhất để cho học viên được cọ xát, trải nghiệm thực tế với môi trường bên ngoài. Điều này làm mình thật sự cảm động và đánh giá rất cao.”

ADAM-MUZIC-Ha-Luong-hoc-vien-hoc-hat2
ADAM-MUZIC-Ha-Luong-hoc-vien-hoc-hat1

Với lần quay này, Hà Lương cũng như các bạn học viên khác không tránh khỏi những sai sót và gặp những khó khăn nhất định. Chúng ta cùng lắng nghe Hà Lương kể về quá trình thu âm cũng như quay hình nha.

“Mình hay cầm điện thoại để xem lời bài hát trong lúc thu âm và điều đó mang lại khó khăn cho mình, khiến mình bị thụ động. Nhưng trong lần thu âm này, mình đã cố gắng học thuộc thật tốt để có thể tự tin thể hiện và truyền tải trọn vẹn nội dung bài hát. Các bạn nhớ đón xem nhé.

Còn lúc đi quay phim thì cũng có chút khó khăn vì mình cũng không đi diễn sân khấu nhiều ngoài những lần đứng trên sân khấu của chương trình Live To Sing do ADAM MUZIC tổ chức. Vì vậy nên phần đầu tư vào diễn xuất của mình không được ưng ý lắm. Nhưng dù sao, qua cơ hội được đứng trước ống kính lần này cũng đã giúp mình tiến bộ khá nhiều. Mong rằng sẽ không làm các bạn thất vọng :))”

ADAM-MUZIC-Ha-Luong-hoc-vien-hoc-hat

Là một người có đam mê âm nhạc cháy bỏng, Hà Lương ước mơ trong tương lai sẽ có được một công việc ổn định xoay quanh âm nhạc, một công việc trong công ty âm nhạc chẳng hạn. Đối với Hà Lương, đam mê âm nhạc không nhất thiết phải trở thành ca sĩ, chỉ cần được sống trong môi trường âm nhạc cũng đủ để Hà có được sự thăng hoa trong công việc. Nhưng song song với đó, đương nhiên, Hà Lương vẫn muốn phát triển hơn nữa để có riêng cho mình những sản phẩm âm nhạc để phục vụ cho niềm đam mê cũng như đem đến những sản phẩm chất lượng cho khán giả.  

 

Cảm ơn những lời chia sẻ của chị Hà Lương.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Quickom Call Center