Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Siêu phẩm nhạc sử thi trong Việt Sử Kiêu Hùng – Tử chiến thành Đa Bang – Hồi 2: Sắt

Adam Muzic Production Việt Sử Kiêu Hùng

Siêu phẩm nhạc sử thi trong Việt Sử Kiêu Hùng – Tử chiến thành Đa Bang – Hồi 2: Sắt

Trong một năm qua, cái tên “Việt Sử Kiêu Hùng” chắc đã không còn quá xa lạ với khán giả Việt. Đây là dự án phim dã sử diễn hoạ đầu tiên của Việt Nam, khắc hoạ lại trang sử hào hùng của dân tộc. Và sắp tới đây, vào tháng 12 này, ADAM Muzic rất hân hạnh đồng hành cùng Việt Sử Kiêu Hùng, góp sức vào phần nhạc chủ đề của tập tiếp theo: “Tử chiến thành Đa Bang – Hồi 2: Sắt.

Adam Muzic Production Việt Sử Kiêu Hùng

Đây là dự án phim dã sử đầu tiên của Việt Nam được các nhà sản xuất đầu tư, trau chuốt rất nhiều từ khâu nội dung, hình ảnh đến âm nhạc. Với mong muốn tạo cho các bạn trẻ có cái nhìn rõ hơn về các sự kiện lịch sử, truyền cảm hứng Sử Việt cho các bạn, đồng thời muốn đưa lịch sử Việt Nam đến gần hơn với bạn bè Thế Giới. Trong tập “Tử chiến thành Đa Bang –  Hồi 2: Sắt”, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vị tướng quân của nước Đại Ngu, Hồ Nguyên Trừng, con trai trưởng của Hồ Quý Ly nhưng lại không được truyền ngôi vua. Và trận chiến thành Đa Bang là một trong những trận đánh chống quân Minh có quy mô lớn mà vị tướng quân này lãnh đạo. Muốn biết lý do vì sao ông không được truyền ngôi vua cũng như những diễn biến trong trận đại chiến ấy, các bạn hãy nhớ đón xem tập phim này nhé.

ADAM Muzic rất vui khi được góp sức trong tập phim lần này qua phần nhạc chủ đề, được sáng tác bởi Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý và hoà âm phối khí bởi Nhạc sĩ Trường Lê. Bài hát này lấy cảm hứng từ câu chuyện “Tử chiến thành Đa Bang” sau khi nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý xem qua hồi 1 “Giấy”. Bị ám ảnh sâu sắc bởi một trận tử chiến thời nhà Hồ, trận đánh này, đường sống mong manh nhưng cả đội quân vẫn quyết chiến đền cùng, để giữ được ngọn lửa thiêng truyền đời – biểu tượng ngầm cho sự bất khuất trong tinh thần đấu tranh của dân tộc qua hàng nghìn năm lịch sử nước Việt.

Sau khi đã phác thảo xong giai điệu và ca từ, Nhạc sĩ Trường Lê, tại phòng thu âm ADAM Muzic, đã lên những ý tưởng chủ đạo về chất liệu nhạc sẽ chọn là Epic, dùng các yếu tố âm nhạc dân tộc như: đàn bầu, đàn cò, đàn tranh,…tiếng kèn, trống trận hào hùng, tiếng lửa, súng thần công và tiếng binh khí, hành quân để tạo ra một bài nhạc đậm chất chiến tranh sử thi.

Adam Muzic Production Việt Sử Kiêu Hùng

Bật mí thêm cho các bạn, trong bài hát sẽ có một âm thanh rất quen thuộc mà ai cũng đã từng nghe qua. Đó chính là khúc hát ru con của người mẹ. Nghe đến đây chắc hẳn các bạn cũng đã nóng lòng đón xem tập phim này rồi đúng không nào. Các bạn sẽ được đón xem tập “Tử chiến thành Đa Bang – Hồi 2: Sắt” vào ngày 15/12 tại sự kiện công chiếu và vào 20/12 khi phim phát sóng online các bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu bạn mong muốn có một sản phẩm âm nhạc chất lượng cho dự án của mình thì đừng ngần ngại liên lạc với ADAM Muzic qua số điện thoại (028) 6683 0183 hoặc Email: info@adammuzic.vn nha.

Quickom Call Center