Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tại sao Tik Tok được ưa chuộng tại Việt Nam? – Xu hướng Gen Z ngày nay?

Tại sao Tik Tok được ưa chuộng tại Việt Nam? – Xu hướng Gen Z ngày nay?

Ngày nay xu hướng chúng ta dần chuyển mọi hình thức sang Online. Đối với các mạng xã hội mọi người cũng có xu hướng sử dụng nhiều hơn. Các trang mạng xã hội cũng cải tiến dần để trở nên dễ sử dụng hơn cho mọi người. Mạng xã hội Tik Tok đang làm mưa, làm gió trong những năm gần đây tại Việt Nam. Vượt qua độ hot của Youtube, ngày nay giới trẻ có xu hướng sử dụng Tik Tok nhiều hơn. Chính vì vậy việc trở thành một KOL hoặc một Tiktoker trên Tiktok cũng không còn quá xa lạ. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tại sao Tiktok lại trở thành xu thế nhé!

Mục lục

Đa dạng thông tin, phù hợp mọi lứa tuổi

Phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nguồn ảnh: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/xx-cach-de-noi-tieng-tren-tiktok-hieu-qua-trieu-v-1330850
Nguồn ảnh: Internet

TikTok giống như một kênh mạng xã hội với đa dạng thông tin khác nhau. Chúng ta có thể tìm kiếm bất cứ thông tin mà chúng ta cần tìm hiểu, sau đó Tiktok sẽ gợi ý cho bạn những thông tin liên quan đến chủ đề đó với nhiều kết quả khác nhau cho bạn tham khảo. 

Tại Tiktok bạn có thể tìm kiếm những thông tin cho mẹ bầu, cách chăm sóc con hay bạn có thể tìm kiếm cách chăm sóc người già mắc bệnh gout, ăn uống như thế nào để giảm cân,…. Bạn yêu thích làm bánh với những mẹo đơn giản tại nhà, Tiktok cũng có thể gợi ý cho bạn. Bạn muốn tập hát tại nhà, đánh đàn với những hợp âm đơn giản, Tiktok cũng sẽ gợi ý cho bạn những video được nhiều lượt xem nhất. 

Qua đây chúng ta có thể thấy dù ở mọi lứa tuổi nào? Già trẻ, lớn bé, quan tâm về chủ đề gì thì Tiktok cũng có thể đáp ứng cho bạn. Vừa nhiều lựa chọn, vừa nhanh chóng và cho bạn nhiều góc nhìn khác nhau.

Video ngắn, nắm bắt nhanh chóng

Một ưu điểm lớn nhất của Tiktok tối ưu hơn Yotube là tính nhanh gọn, xúc tích. Mỗi video kéo dài không quá 10 phút. Điều này bắt buộc người làm nội dung trên Tiktok phải đúc kết tất cả những ý chính, hay nhất để làm nổi bật được nội dung và đem lại thông tin hữu ích nhất cho người xem. Đồng thời người dùng Tiktok khi tìm kiếm thông tin cũng sẽ nắm bắt nhanh chóng hơn mà không phải tốn quá nhiều thời gian như trên Youtube.

Cho phép người dùng được tự làm video

ABCD
Nguồn ảnh: Internet

Trên Tiktok cho phép bạn tự do lựa chọn chủ đề để làm video. Điều này tạo được độ thu hút, thích thú của khách hàng khi có thể tự mình làm nội dung video mang đậm dấu ấn riêng của bản thân. Bạn có thể tự tạo ra một điệu nhảy trên nền của một đoạn bài hát. Một điều đặc biệt là các điệu nhảy này không quá khó, dù bạn không phải là một Dancer vẫn có thể tập nhảy theo. Hoặc bạn muốn kể một câu chuyện “Một ngày đi làm của mình” bạn cũng có thể quay những video ngắn ghép với nhau, có thể lồng tiếng để kể câu chuyện của mình. Tiktok cũng cho bạn chỉnh sửa video trực tuyến với rất nhiều hiệu ứng đa dạng, dễ sử dụng.

Giúp người dùng dễ dàng cắt ghép và chỉnh sửa video

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Tiktok có kết hợp với phần mềm Capcut. Chúng ta có thể tải app Capcut về và chỉnh sửa video. Bao gồm đầy đủ các hiệu ứng, có các bản quyền về các bài nhạc, bài hát. Có đầy đủ các phần như thêm text, chèn tiếng,…như một phần mềm chỉnh sửa video nhưng dễ dàng sử dụng hơn so với các phần mềm khác. Vì dễ dàng sử dụng nên đã kích thích giới trẻ nhu cầu làm video, thậm chí là những người mới bắt đầu chơi Tiktok cũng có thể làm được.

Kiếm tiền trên Tiktok

Nguồn ảnh: Internet

Có thể nói Tik Tok đang là kênh Marketing mạnh mẽ nhất cho các nhãn hàng. Vì vậy, các Tiktoker nổi tiếng hoặc có lượt Follow cao sẽ được các nhãn hàng book quảng cáo PR. Tik Tok có thể trở thành một mảnh đất màu mỡ cho mọi người kiếm tiền trên Tiktok từ việc sáng tạo và làm nội dung trên Tiktok. 

Trở thành một kênh tham khảo cho người dùng trước khi mua sản phẩm hoặc đăng ký dịch vụ

d34c068ad4df1e33bd30117dec3775c2
Nguồn ảnh: Internet

Dù ở bất cứ sản phẩm hoặc dịch vụ nào bạn muốn tham khảo, Tik tok cũng sẽ đều có những đề xuất cho bạn. Bạn muốn đến để trải nghiệm những địa điểm ăn uống ngon hay bạn muốn tham khảo chất lượng sản phẩm của các nhãn hàng thì cũng sẽ có rất nhiều Tiktoker review cho bạn. Sẽ có rất nhiều góc nhìn từ khen đến chê nhưng đều dựa vào cảm quan của từng người. Bạn nên tham khảo nhiều để có những góc nhìn riêng cho mình.

Có xu hướng đề xuất video theo sở thích của bạn

5541014_5167612_cover_home_vi_sao_con_nit_me_tiktok_6
Nguồn ảnh: Internet

Những vấn đề, thông tin bạn tìm kiếm mỗi ngày trên Tiktok lâu dần Tik Tok sẽ hiểu được hành vi của bạn và đề xuất những video theo chủ đề mà bạn quan tâm. Nếu bạn là một người xem tin tức và thời sự biến động hàng ngày, Tik Tok sẽ tự đề xuất cho bạn mà bạn không cần mất thời gian tìm thông tin. 

Bao nhiêu Follow thì kiếm tiền được trên Tiktok?

Không phải tài khoản nào có người người dùng theo dõi sẽ kiếm được tiền, để có thể kiếm được tiền phải đạt đủ các yếu tố sau:

Số lượng người Follow trên Tiktok phải ddatj trên 10.000 Follower

Tài khoản Tiktok phải kích hoạt tính năng Tài khoản Pro

Người dùng phải đạt từ 18 tuổi trở lên

Một vài lưu ý nhỏ

Hãy cố gắng sử dụng Tik Tok một cách hiệu quả bạn nhé! Vì Tiktok rất dễ gây nghiện, nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ rất tốn thời gian và có thể dẫn đến nhiều nguyên nhân sâu xa khác. 

Mỗi một trang mạng xã hội sẽ luôn có những mặt tích cực và những mặt tiêu cực, quan trọng nhất là chúng ta sử dụng nó một cách hiệu quả và đúng đắn.

Chúc cho các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích từ bài viết này nhé! 

Nga Hoàng

Quickom Call Center