Posted On

31
Tháng Bảy
2021

Top 5 microphone thu âm dành cho người mới bắt đầu

Trong các thiết bị thu âm, microphone luôn là bộ phận tinh tế nhất vì micro là đường quý giá để thu giọng mình tốt nhất có thể, khi thu nhiều phòng thu chọn micro condenser vì

Condenser Microphone là loại micro có độ nhạy cao, chất lượng âm thanh trung thực.

 

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn ra cho mình được những chiếc micro tốt nhất dành cho bạn nhé.

1. Micro MXL 440

MXL 440 cho âm thanh xuất sắc khi ghi âm nhạc Pop, Rock, R&B hay nhạc acoustic,… Vì vậy, không còn gì đáng kinh ngạc khi chiếc micro này là sự lựa chọn hoàn hảo cho vocal, phòng thu trên toàn thế giới.

 

Song song đó, chiếc micro này còn kết hợp với một preamp FET với ngõ ra cân bằng, góp phần tạo nên âm thanh chất lượng, rõ nét, trung thực. Mic cũng có khả năng loại bỏ tạp âm rất tốt, ngăn chặn những tác nhân khiến âm méo mó trong quá trình thu.

 

Bạn có thể tham khảo khi vào link Shopee  này nhé.

Bạn có thể tham khảo link Amazon này nếu bạn ở nước ngoài nhé.

 

 

2. Lauten Audio LA-220 Condenser Microphone

Với phiên bản màu đen LA-220 với màng thu lớn microphone FET condenser của Lauten Audio dành cho những dân chuyên nghiệp và tính năng toàn diện thường được sử dụng cho giọng hát phòng thu và thu âm nhạc cụ. Lõi của LA-220 của US sản xuất với JFET khuếch đại những tạp âm siêu trầm, capsule nén giọng làm rõ chữ và chi tiết, với pattern là cardioid.

 

Giảm đi độ um chống tiếng môi trường trong vòng. Mic giúp kiểm soát độ sáng của môi trường và. Sản phẩm này giúp bạn đạt tới chất lượng tuyệt vời khi thu âm cộng với kĩ năng của bạn.

 

Bạn có thể tham khảo khi vào link Shopee này nhé.

3. Micro Warm Audio WA-14

Chất âm dày và trung thực WA-14 có giá thành rật hợp túi tiền với một chiếc micro tuyệt vời thế này. Không cầu kì nhưng mạnh mẽ, WA-14 đáp ứng xuất sắc mọi nguồn âm như lead vocals, acoustic/electric guitars, bass, drums/percussion, strings/orchestral,..

 

Warm Audio WA-14 làm cho giọng hát trở nên lung linh, làm cho những cây đàn piano có vị trí tuyệt đẹp trong bản nhạc. Là một lựa chọn lý tưởng cho vibraphone, marimba, strings và woodwinds

 

Bạn có thể tham khảo khi vào link Shopee này nhé.

Bạn có thể tham khảo link Amazon này nếu bạn ở nước ngoài nhé.

4. AKG P420 Micro Vocal Condenser

AKG P420 là sản phẩm có màng thu âm đa năng được sản xuất riêng để mang đến âm thanh trung thực chất lượng cao với độ nhạy tuyệt vời và SPL tối đa là 155 dB. Cấu hình này cho phép sản phẩm micro phòng thu tương thích với hoạt động hoà âm, thu âm piano, các nhạc cụ gỗ như guitar hoặc cả trống.

 

Chống lại tiếng ồn cực thấp mang đến âm thanh cực kỳ trong, ấm và hạn chế đến mức tối đa việc lẫn tạp âm ngoài mong muốn trong suốt thời gian thu âm.

 

Bạn có thể tham khảo khi vào link Shopee này nhé.

Bạn có thể tham khảo link Amazon này nếu bạn ở nước ngoài nhé.

5. Micro AT4040 Audio Technica

Audio Technica AT4040 là Micro Cardioid và có màng rung lớn (large diaphragm) được thiết kế cho những mục đích thu âm đòi hỏi sự khắt khe nhất về chất lượng âm thanh. AT4040 dành cho thu âm giọng hát và các loại nhạc cụ nói chung (piano, trống, sáo, harmolica, guitar, nhạc cụ có dây,…) 

 

Với hướng thu tốt hạn chế tối đa các nguồn tạp âm từ hai bên và phía sau, mic thu âm Audio-Technica AT4040 sẽ mang đến cho bạn một bản thu sạch, không bị nhiễm tạp âm.

 

Bạn có thể tham khảo khi vào link Shopee này nhé.

Bạn có thể tham khảo link Amazon này nếu bạn ở nước ngoài nhé.

 

Sau bài viết này mình tin chắc bạn đã có 1 số thông tin để chọn phù hợp micro bạn ưng ý rồi, chúc bạn thu thật tốt và cảm ơn bạn vì đã đọc bài viết này nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các khoá học âm nhạc tại đây:

RelatedPost

Related Blog post
Call Now ButtonGọi ngay
Quickom Call Center