Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Big Girls Don’t Cry – Câu chuyện phía sau

The Four Seasons -Big Girls Don't Cry - ADAM Muzic

Big Girls Don’t Cry – Câu chuyện phía sau

“Big Girls Don’t Cry” là một bài hát được Bob Crewe và Bob Gaudio sáng tác và được ghi âm bởi The Four Seasons. Đứng vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào ngày 17 tháng 11 năm 1962, và giống như người tiền nhiệm “Sherry”, đã dành 5 tuần ở vị trí hàng đầu. Bài hát cũng đã trở thành số một, trong ba tuần, trong cuộc thăm dò Rhythm và Blues của Billboard.

“Big Girls Don’t Cry” là một bài hát được Bob Crewe và Bob Gaudio sáng tác và được ghi âm bởi The Four Seasons. Đứng vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào ngày 17 tháng 11 năm 1962, và giống như người tiền nhiệm “Sherry”, đã dành 5 tuần ở vị trí hàng đầu. Bài hát cũng đã trở thành số một, ba tuần, trong cuộc thăm dò Rhythm và Blues của Billboard.

Nguồn cảm hứng sáng tác

Theo Gaudio, anh đang ngủ gật trong khi xem bộ phim của John Payne / Rhonda Fleming / Ronald Reagan của Tennessee (1955) khi anh nghe thấy nhân vật của Payne vỗ tay Fleming vào mặt. Sau vụ tát, nhân vật của Fleming trả lời, “Những cô gái lớn không khóc.” Gaudio viết dòng trên một mẩu giấy, ngủ thiếp đi, và sáng tác bài hát vào sáng hôm sau.

Phong cách thể hiện “lạ nhưng chất”

Giống như bài “Sherry, giọng ca chính trong “Big Girls Do not Cry” được hát chủ yếu dưới dạng falsetto. Với bài hát này, Four Seasons đã trở thành tác phẩm nhạc thời đại rock đầu tiên đạt vị trí hàng đầu trên Hot 100 với hai bảng xếp hạng đầu tiên của họ (single đầu tiên của họ, “Bermuda” / “Spanish Lace”, không xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard vào năm 1961).

Độ phổ biến của bài hát

Nhiều tập của Happy Days có xuất hiện bài hát này, đáng chú ý nhất là khi nó được phát trong tủ băng chuyền tại nhà hàng của Arnold. Nó cũng được sử dụng, với những bài hát tùy biến do Four Seasons tự hát, là bài hát chủ đề cho các chương trình radio khác nhau của Joey Reynolds trên toàn nước Mỹ.

Nó cũng xuất hiện trong soundtrack của bộ phim Dirty Dancing năm 1987.

Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Big_Girls_Don%27t_Cry_(The_Four_Seasons_song)

Quickom Call Center