Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách Set Lịch Bài Đăng Trên Tiktok (Chính Chủ Tiktok)

Cách Set Lịch Bài Đăng Trên Tiktok (Chính Chủ Tiktok)

Tiktok hiện đang là nền tảng mạng xã hội video ngắn cực “hot” trong khoảng thời gian gần đây. Đến tháng 7/2020, ByteDance cho biết TikTok đã có gần 700 triệu người dùng hàng tháng. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều nhà sáng tạo nội dung hoạt động mạnh treneTiktok. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách set lịch bài đăng trên Tiktok. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách để set lịch bài đăng trên Tiktok.

1. Điều kiện để set lịch bài đăng trên Tiktok

  • Tài khoản của bạn phải chuyển sang tài khoản Tiktok doanh nghiệp
  • Bạn cần đăng nhập và sử dụng Tiktok trên Laptop, PC

2. Cách set lịch bài đăng trên Tiktok

  • Sau khi bạn đã đổi tài khoản Tiktok của bạn sang Tiktok doanh nghiệp và đăng nhập Tiktok trên PC, Lap Top. Bạn hãy chọn vào phần Upload Video (góc trên bên phải màn hình)
  • Sau đó bạn chọn video mà bạn muốn set lịch lên. Đợi video upload xong, chọn thời gian bạn muốn lên lịch và sau đó chọn Schedule.
  • Một vài lưu ý khi set lịch bài đăng trên Tiktok: bài đăng chỉ set được trong khoảng thời gian 2 tuần. Tiktok hiện tại chỉ cho phép các khung giờ chẵn 5 phút. Ví dụ: 15:45, 21:00, 22:05,… chứ hiện tại người dùng chưa được tùy chỉnh giờ, phút đăng theo nhu cầu.
  • Bạn có thể xem lại bài đăng được set lịch trên trang Tiktok của mình. Người dùng sẽ không nhìn được số bài đăng đang được set. 

3. Một số câu hỏi thường gặp

  • Set lịch bài đăng trên Tiktok trên PC, Laptop có làm Reach (độ lan tỏa) và tương tác của video giảm không? Với kinh nghiệm của bản thân mình trên kênh Tiktok Trường Âm Nhạc ADAM Muzic thì việc mình set bài đăng bằng PC không ảnh hưởng tới lượt view, reach của video.
  • Chuyển đổi tài khoản sang tài khoản doanh nghiệp có khuyết điểm gì không? Việc chuyển đổi sang tài khoản doanh nghiệp sẽ làm bạn gặp khó khăn trong vấn đề bản quyền âm nhạc: chỉ được sử dụng các bài nhạc hạn chế và bạn sở hữu bản quyền ca khúc đó. Ngoài ra, bạn cũng phải tuân thủ chính sách bản quyền của Tiktok. Tuy nhiên việc đổi sang tài khoản Tiktok doanh nghiệp giúp bạn dễ dàng theo dõi các chỉ số từ người dùng. Cũng như là đặt link trang web về doanh nghiệp của bạn trên Tiktok.

Hi vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn có thể set lịch đăng bài trên Tiktok. Hiện Tiktok và các kênh mạng xã hội khác đang là nền tảng tốt để các bạn nghệ sĩ, ca sĩ xây dựng thương hiệu cá nhân. Vì vậy hãy tận dụng các kênh này để có thể tiếp cận thêm Fan hay khách hàng tiềm năng của mình nhé. Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết về xây dựng thương hiệu cá nhân tại đây.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Quickom Call Center