Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

[Đánh giá] iRig Mic Lav – Micro không sợ tiếng ồn

irig micro lav

[Đánh giá] iRig Mic Lav – Micro không sợ tiếng ồn

Tiếng ồn là kẻ thù của những phóng viên, Vlogger. Youtuber và nhiều việc khác liên quan đến âm thanh. Nhất là những người hay sử dụng điện thoại để thu tiếng hoặc quay video. Thật khó chịu khi những gì chúng ta thu tiếng hay quay video toàn là tiếng ồn. Nhưng khó khăn đó có thể được giải quyết. iRig Micro Lav sẽ giúp các bạn.

iRig Mic Lav

iRig Micro Lav được sản xuất bởi IK Multimedia. Chiếc micro này là micro condenser và có thể thu được đa hướng. Tuyệt hơn khi chiếc micro này có thể kết nối với điện thoại di đông/Ipad/Ipod có cổng 3.5mm. Nó làm cho công việc chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Theo số liệu của hãng thì chúng có thể đáp ứng dải tần từ 30Hz – 16kHz. Theo tôi đánh giá là khá ổn để có thể thu được âm thanh khá ổn ở nơi ồn. Kích thước dây tầm 1m5 thoải mái cho chúng ta để bên cạnh. 

iRigMicLav

Đặc biệt, chiếc micro này có 2 chế độ lừa chọn. Thứ nhất ta có thể cắm tai nghe vào để kiểm âm với độ trễ rất thấp. Thứ hai, ta có thể kết nối cả 2 micro cùng lúc. Thật tiện lợi nếu phải phỏng vấn hai người cùng lúc đúng không nào? 

irig mic lav kiem am

Các bạn hay livestream nhưng cầm gậy tự sướng khoảng cách khá xa tiếng thu vào không rõ ràng. Micro này giải quyết bằng thanh kẹp cố định trên cổ áo các bạn âm thanh luôn ổn định.

iRig Mic Lav

Điểm trừ

Các bạn khó kiểm soát khi thu bằng 2 micro. Vì cả 2 micro đều trả về 1 đường cắm 3.5mm nên chúng ta không thể trách được. 

Vì có thể thu được đa hướng nên tỉ lệ thu những tiếng phản hồi cao.

Mặc dù có thể thu âm được cả tiếng nhạc cụ. Nhưng nhà sản xuất lại không cung cấp cho chúng ta một dụng cụ để cố định micro. Nên chiếc micro này vẫn có hạn chế. Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo một chiếc micro khác cùng hãng đó là iRig Mic Studio

 

Kết luận

Đây là một mic mini có âm thanh thực sự tốt. Đối với những bạn làm công việc liên quan đến tường thuật thì chiếc mic này khá hữu ích. Giá tiền của nó vào khoảng 50$ với bộ đơn và 80$ với bộ đôi cũng không quá đắt so với chất lượng của nó.

Hy vọng các bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất với công việc hiện tại.

 

Biên soạn: Vương Hoàng Long

Phát hành: Adam Muzic

Quickom Call Center