ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1

[Đánh giá] iRig Micro Amp – Chơi nhạc mọi nơi

irig micro amp thumbnail

[Đánh giá] iRig Micro Amp – Chơi nhạc mọi nơi

Đối với những công việc cần di chuyển nhiều nơi và liên tục thì việc phải mang theo một Amp Guitar hoành tráng và hàng tá nào là stompbox, dây kết nối và rất nhiều công cụ hổ trợ khác là điều rất khó khăn do hạn chế của phương tiện vận chuyển. Nhưng chúng ta vẫn muốn được chơi guitar với những effect như distortion, chorus và nhiều effect khác nữa. Adam Muzic có tham khảo vài sản phẩm Amp Guitar nhỏ gọn thì hôm nay Adam Muzic sẽ chia sẽ với các bạn về iRig Micro Amp của IK Multimedia.

In/Out và hiệu chỉnh iRig Micro Amp

Các nút điều chỉnh khá rõ ràng và dễ nhìn. Mình sẽ hướng dẫn các bạn qua tấm hình dưới đây nhé. Hãy trỏ chuột vào dấu (+) để xem thông tin nhé.

Lợi thế của iRig Micro Amp

iRig Micro Amp là một thiết bị khuếch đại guitar nhỏ gọn, có thể sử dụng pin để hoạt động nên rất tiện lợi cho những bạn hay di chuyển bên ngoài. 

Micro Amp còn cho phép chúng ta sử dụng app trên Iphone/Ipad/Mac/PC để tạo effect cho guitar với rất nhiều effect thú vị. iRig Micro Amp có thể tích hợp màu sắc âm thanh của 10 amp và 26 stompbox qua app AmpliTube CS trên các hệ thống của Apple. iRig còn mở rộng hơn với 9 amp và 10 stompbox cho hệ thống Mac/PC qua phần mềm AmpliTube 4.

Trên hệ thống analog của amp còn có 3 màu sắc cơ bản cho âm thanh guitar là Clean, Drive và Lead.

Có thể Output ra loa khác qua cổng Output loa.

Hạn chế của iRig Micro Amp

Đầu tiên tính nhỏ gọn vừa là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm của chiếc Micro Amp này. Vì nhỏ gọn nên coil loa bên trong khá nhỏ chỉ 4″ nên âm thanh sẽ không được đầy đủ chi tiết như sử dụng một amp lớn là điều đương nhiên. Nhưng có thể cải thiện bằng cách Output ra một hệ thống âm thanh lớn hơn.

Thứ hai, các âm thanh effect trong AmpliTube CS chỉ hổ trợ trên Iphone/Ipad/Mac/PC nên các bạn có thể thay thế bằng cách sử dụng AmpliTube UA cho android.

Tổng kết

Với ưu nhược điểm trên thì mức giá vào khoảng hơn 167$ thì vẫn khá phù hợp để chúng ta lựa chọn. Vì chúng khá tiện lợi không phải mang quá nhiều stompbox khi sử dụng những dòng amp khác.

Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

 

Biên soạn: Vương Hoàng Long

Phát hành: Adam Muzic

Kiến thức âm nhạc

Các bài tập thả lỏng khi hát (phần 1)

Bài tập khởi động toàn cơ thể rất quan trọng trước khi hát hoặc biểu diễn. Nhìn chung, “hát” là một hoạt động thể chất cho nên việc khởi động là cần thiết để giúp cơ thể thích nghi một cách hiệu quả nhất.

Read More »
Quickom Call Center