Search
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

[Đánh giá] Thonet & Vander Kugel – Đàn em nhà Titan

[Đánh giá] Thonet & Vander Kugel – Đàn em nhà Titan

Mình trở lại sau vài tuần vùi đầu vào dự án. Hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn tiếp series của Thonet & Vander. Trước đó mình đã giới thiệu với các bạn khá nhiều mẫu loa của T&V từ loa dân dụng đến loa chuyên dụng phòng thu và loa vi tính. Hiện tại T&V có một phiên bản nhỏ hơn của Titan là Thonet & Vander Kugel.

Đặc điểm cấu tạo

Như Titan, Kugel là bộ loa 2.0 nhưng kích thước nhỏ hơn Titan. Về ngoại hình thì các chi tiết của Kugel hầu hết giống với Titan. 

Kugel có 2 driver: woofer 6.5 inch và tweeter 1 inch. 

Ở phía trước mặt loa, Nhà sản xuất có trang bị cho loa một cặp màn chắn để bảo vệ màn loa khỏi các vật nhọn làm rách loa. 

Mặt sau của loa có các cổng kết nổi và công tắc On/Off rất dễ sử dụng. Cổng kết nối của Kugel bao gồm 1 cổng RCA để kết nối với các thiết bị phát nhạc và một cổng để cắm dây nguồn cấp điện cho các amplifier trong loa. 

Kèm theo loa là 1 chiếc Remote Control rất tiện dụng để tắt/mở loa, chọn nguồn nhạc input, tăng giảm âm lượng, điều chỉnh bass/treble, mute (tắt tiếng) và reset thiết lập EQ mà không cần đến vị trí đặt loa để điều chỉnh.

Các nút điều khiển treble, bass và volume khá dễ dàng sử dụng chỉ việc nhấn vào để điều chỉnh. Hoàn hảo cho việc tinh chỉnh âm thanh khi nghe nhạc hoặc xem phim.

Đánh giá chất lượng

Sau thời gian mình sử dụng thì mình rút ra được một số vấn đề của loa Kugel:

Chất lượng về âm thanh khá ổn nếu dùng để nghe nhạc là một trải nghiệm khá thú vị. Loa với công suất 700 W độ khuếch đại cũng vừa đủ để chúng ta mở một buổi xem phim tại nhà. Âm thanh của Kugel thích hợp cho việc xem phim và chơi game. Nếu nhạc thì các bạn nên chọn nghe các thể loại EDM vì âm trầm của Kugel khá tốt. Các bạn có thể mở một party nho nhỏ trong phòng của mình và phát nhạc bằng Kugel cũng là một sự lựa chọn thú vị.

Loa có Bluetooth nên việc kết nối khá dễ dàng chũng ta có thể nghe nhạc thoải mái hơn tiện cho việc di chuyển.

Kugel là loa Hi-fi nên mình khuyến cáo các bạn không nên dùng để kiểm âm. Như mình đã nói ở trên là loa này thích hợp để xem phim và chơi game nên tần Low và Low-mid của loa được bơm khá nhiều để mang lại cảm giác sống động.

 

Ngoại hình nhìn khá đơn giản. Kiểu thiết kế của Kugel là mẫu loa khá cổ điển. Cân nặng của Kugel cũng nhẹ hơn Titan nên dễ di chuyển dễ dàng hơn. Các nút điều khiển chưa được trực quan lắm. Nút volume lên xuống âm lượng dạng bấm nên khó nhận biết được âm lượng đang ở mức nào. Thay vì chọn núm vặn thì các nút bấm sẽ làm gọn loa hơn. Nên có thể chấp nhận được khuyết điểm này.

Nhìn chung thì cặp loa này phù hợp với nhu cầu của đa số người dùng phổ thông chỉ muốn nghe nhạc xem phim thông dụng. Ngoài ra các bạn có thể dùng để trang trí căn phòng của mình cũng là một ý tưởng hay.

Tổng kết

Thonet & Vander Kugel là một dòng loa bookshelf với chất lượng khá ổn, âm thanh sống động. Với các cải tiến như có Bluetooth, Remote và các chức năng hiệu chỉnh khác. Về giá cả cũng rất hợp lý, các bạn có thể vào Adam Store của Adam Muzic để tham khảo nhé. Đây là một cặp loa nếu dùng để xem phim chơi game thì rất ổn. Nếu để nghe nhạc thì rất thích hợp để nghe EDM và các thể loại nhạc Dance.

Hy vọng qua bài review này các bạn có thể có thêm sự lựa chọn với nhu cầu của các bạn. 

 

Biên soạn: Vương Hoàng Long

Phát hành: Adam Muzic

Quickom Call Center