Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Lớp Nhạc Tuổi Ba Má – Âm Nhạc Dành Cho Người Cao Tuổi

Lớp Nhạc Tuổi Ba Má – Âm Nhạc Dành Cho Người Cao Tuổi

Âm nhạc với đời sống người cao tuổi

Hai tiếng thật thật thương để gọi đấng sinh thành, những người đã dành cả cuộc đời để nuôi nấng chúng ta được như ngày hôm nay. Tuổi trẻ của ba má đã trôi qua những cuộc chiến khốc liệt để giành lấy độc lập, giành lấy hòa bình cho chúng ta cùng sau đó là những nỗi lo cơm áo gạo tiền và vì vậy mà biết bao ước mơ đã phải gác lại, trong đó chắc chắn có cả những lúc muốn cất lên lời ca tiếng hát.

Chúng ta ai cũng yêu âm nhạc và cần âm nhạc trong đời sống hằng ngày. Âm nhạc giúp chúng ta nói lên những tâm tư trong lòng, giúp chúng ta giải phóng những mệt mỏi trong cuộc sống, giải phóng những tiêu cực và từ đó cảm thấy an nhiên, yêu đời hơn. Vậy thì tại sao chúng ta không bày tỏ sự quan tâm của mình đến ba má của mình bằng cách giúp ba má được thực hiện một trong những điều yêu thích giản dị ở tuổi xế chiều đó là ca hát.

Chăm lo sức khỏe tinh thần cho ba má tuổi già (www.wikipedia.com)

Lớp nhạc tuổi ba má

Nhưng ba má lại thường hay ngại khi đến các lớp học hát vì ba má thường nghĩ học hát là chuyện của lớp trẻ, ba má đến tham gia thì cũng nhiều trở ngại. Hiểu được những điều đó nên trường âm nhạc Adam Muzic đã cho ra đời một lớp học hát hoàn toàn miễn phí cho các cô, các chú từ 50 tuổi trở lên, cái tuổi mà cô chú nên dành cho sự an hưởng. Lớp học là một phần nằm trong dự án “Tuổi Ba Má” của trường âm nhạc Adam Muzic. Tại lớp học hát cho ba má, các cô chú sẽ được hòa mình vào không khí âm nhạc và được học hát một cách bài bản. Nghề chơi cũng lắm công phu, chơi sao cho khỏe, chơi sao cho hay sẽ là mục tiêu của lớp học nhạc “Tuổi Ba Má”.

Thông qua các buổi học tại Adam Muzic, các cô chú sẽ được tìm hiểu về các kỹ thuật thanh nhạc từ cơ bản như hơi thở, khẩu hình, phát âm, nhịp phách, cao độ,…là những yếu tố căn bản mà chúng ta đã biết để bắt đầu thay đổi giọng hát để hát hay hơn. Bên cạnh đó, không chỉ có việc học kỹ thuật mà còn có những tình huống thực hành thực tế, những chủ đề thú vị khác xoay quanh âm nhạc như những câu chuyện về âm nhạc thời xưa của cô chú, những sự gắn bó, những kỷ niệm đã đi theo cô chú với từng bài hát đã qua theo năm tháng. Đó cũng là những điều mà Adam Muzic vô cùng trân trọng và vinh hạnh được lắng nghe từ cô chú, để rồi cùng cô chú đưa những điều tuyệt vời đó thành lời ca tiếng hát. Có thể chúng ta đã biết rồi đó, khoa học đã chứng minh ca hát và ca hát đúng kỹ thuật có thể cải thiện sức khỏe không những về mặt tinh thần mà còn về thể chất.

Nhóm hợp xướng dành cho trị liệu ở người cao tuổi (www.ucsf.edu)

Cũng tại lớp học hát “ Tuổi Ba Má”, các cô chú sẽ có dịp làm quen với những người bạn mới có sự đồng điệu trong sở thích ca hát và tâm hồn. Chắc chắn trong những giờ học thú vị tại Adam Muzic, các cô chú có thể tìm được cho mình những cuộc hội ngộ thú vị, những cái duyên gặp gỡ với nhiều bất ngờ với những câu chuyện cuộc sống đầy cảm xúc mà tất cả sẽ được kết nối bằng âm nhạc.

Dự án “Tuổi Ba Má” sẽ không chỉ dừng lại ở một lớp học hát mà còn có cả những hoạt động biểu diễn trên sân khấu chuyên nghiệp để các cô chú được trải nghiệm những điều thú vị trong âm nhạc chuyên nghiệp cũng như tăng thêm niềm vui, niềm hạnh phúc của cô chú khi được ca hát. Và còn nhiều hoạt động âm nhạc thú vị khác mà Adam Muzic sẽ dành cho các cô chú.

Thời gian khai giảng dự kiến: 15:00 ngày 19 tháng 04 năm 2023

Thời lượng: 60 phút – 90 phút

Địa điểm: Trường âm nhạc Adam Muzic, 192 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 03, Tp. Hồ Chí Minh

Để đăng ký, cô chú xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 028 6683 0183

hoặc đăng ký theo đường link:

https://airtable.com/shrK92WLxYhvjXbOh

Adam Muzic trân trọng được đón tiếp các cô chú!

Quickom Call Center