Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

MC Huỳnh Ngân: “Nên hướng đến chân-thiện-mỹ trong từng việc làm mỗi ngày.”

Người dẫn chương trình Huỳnh Ngân, giáo viên ADAM Muzic

MC Huỳnh Ngân: “Nên hướng đến chân-thiện-mỹ trong từng việc làm mỗi ngày.”

Huỳnh Ngân đang là cộng tác viên đảm nhận giảng dạy tiết học: “Phong cách giới thiệu và trình diễn” trong khóa học Hát hay như thần tượng tại ADAM Muzic. Các bạn học viên chắc không còn xa lạ gì với hình ảnh một cô MC năng động, luôn đến lớp với một ngọn lửa nghề đang cháy trong lòng phải không nào. Hôm nay, các bạn hãy cùng ADAM Muzic tìm hiểu thêm về MC Huỳnh Ngân nha.

Huỳnh Ngân không những được biết đến với vai trò là một người dẫn chương trình truyền hình, mà còn được biết đến với vai trò một người diễn viên. Cô tốt nghiệp Trường Sân Khấu Điện Ảnh năm 2008 và hiện tại đang làm song song cả 2 công việc. Ở mỗi lĩnh vực, cô đều có cho mình một thành tựu riêng. Với vai trò là người dẫn chương trình, cô có được cho mình danh hiệu Én Bạc khi tham gia cuộc thi Người Dẫn Chương Trình Truyền Hình năm 2014. Huỳnh Ngân chia sẻ thêm về lí do tham gia cuộc thi này:

“Trước khi tham gia cuộc thi, khó khăn lớn nhất của mình là thiếu tự tin. Mình chỉ nghe được những lời chê từ những người xung quanh về ngoại hình…riết rồi mình tự nghĩ bản thân không đủ điều kiện để được dẫn những chương trình lớn. Mình đã khắc phục bằng cách tìm đến cuộc thi Người Dẫn Chương Trình 2014 để tự kiểm tra năng lực. Khi biết mình cũng là người có năng lực, mình thấy tự tin hơn vào bản thân, biết mình có gì đó đáng để tự hào. Từ khi mình tự tin hơn, người khác cũng tin ở mình hơn. Và mình nhận ra thiếu sót về ngoại hình có thể được khắc phục từ năng lục bản thân.”

Thật vậy, cô nàng rụt rè thiếu tự tin năm nào nay đã góp mặt vào những chương trình lớn, như: Lễ trao giải Quả Bóng Vàng Việt Nam 2017; Điểm Số Hoàn Hảo(HTV7); Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí mùa 2(THVL1); Siêu Thị Cười; Góc Nhìn Cuộc Sống; Du Lịch và Ẩm Thực (VTV4); Khám Phá Thành Phố Trẻ;…với niềm tin mạnh mẽ vào năng lực của bản thân, cô nàng đã làm được những điều mà trước đây cô chưa từng nghĩ đến.

Niềm tin đó đã được MC Huỳnh Ngân truyền tải đến với các bạn học viên qua những tiết học tại ADAM Muzic. Các học viên rất yêu quý cô nàng MC này không chỉ vì lượng kiến thức mà cô truyền tải, đó còn là sự chân thành và thật sự mong muốn những điều tốt nhất cho học viên. Trong lúc phỏng vấn, MC Huỳnh Ngân không quên gửi lời nhắn nhủ đến các bạn rằng: “Nên học hỏi thật nhiều từ sách vở và kinh nghiệm của người đi trước. Điều quan trọng đó chính là bản thân phải hướng đến chân-thiện-mỹ trong từng việc làm mỗi ngày.”

Ngoài ra, MC Huỳnh Ngân còn hướng dẫn một mẹo nhỏ để có thể làm chủ sân khấu tốt hơn: “Muốn làm chủ cái gì thì mình nên hiểu rõ cái đó. Thêm nữa, làm chủ được bản thân trước rồi muốn làm gì cũng được. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.”

Trong quá trình giảng dạy, ADAM Muzic có nhận được nhiều ý kiến cho rằng: “Làm ca sĩ thì không cần phải biết giới thiệu. Đó là phần của MC.” Nhân đây, ADAM Muzic xin nhờ MC Huỳnh Ngân góp ý về quan điểm trên nhé:

“Câu nói đó đúng hay sai còn tùy vào cảm nhận của mỗi người, nhưng riêng mình nghĩ phần tự giới thiệu của ca sĩ rất quan trọng. “Lời chào cao hơn mâm cỗ” mà. Khi một người ca sĩ giới thiệu, họ có cơ hội thể hiện sự chuyên nghiệp, thể hiện cá tính, khả năng ăn nói, đôi khi là tính hài hước qua lời giới thiệu…Lời giới thiệu đủ hấp dẫn sẽ khiến khán giả quan tâm hơn, tập trung hơn đến phần thể hiện ca khúc, nó khiến cho bản thân khác biệt hơn những ca sĩ xuất hiện trước và sau đó. Được giới thiệu ca khúc là phần “tranh thủ” tình cảm khán giả mà ca sĩ nào cũng nên tận dụng.”

ADAM Muzic học với MC Huỳnh Ngân

Bật mí thêm cho các bạn biết, MC Huỳnh Ngân là một trong những học trò kì cựu của Trường Âm nhạc ADAM Muzic đó. Cô nàng sau khi tham gia khóa học Hát hay như thần tượng đã cộng nhận rằng có sự cải thiện về giọng nói rất nhiều. “Trước khi đi học, mình không biết cách lấy hơi sao cho đúng, không biết vị trí âm thanh nên muốn nói lớn thì cứ gồng căng cả gân cổ. Vừa xấu mà hiệu quả lại không cao. Sau khi học, mình biết điều tiết hơi, đưa âm thanh thoát ra ngoài nên giọng nói to, vang sáng và có lực hơn. Nhờ vậy mình nói nhẹ nhàng hơn nên dễ biểu đạt cảm xúc hơn trong giọng nói. Điều này thật sự hỗ trợ rất lớn cho công việc dẫn chương trình. Về giọng hát thì mình hát đỡ dở hơn và tự tin hơn :))

Mình nghĩ học thanh nhạc rất có ích cho nghề MC của mình. Vì khi biết điều tiết hơi thở thì giọng nghe đỡ chát đỡ chua hơn. Vị trí âm thanh giúp mình có một giọng nói truyền cảm nhẹ nhàng hơn và đỡ bị đau họng hơn. Và điều quan trọng là biết cách thể hiện cảm xúc bằng giọng nói.”

ADAM Muzic xin cảm ơn MC Huỳnh Ngân đã đưa ra những lời chia sẻ hữu ích dành cho những bạn theo dõi bài viết này.

ADAM Muzic hy vọng qua những câu chuyện, những kinh nghiệm của MC Huỳnh Ngân sẽ giúp cho các bạn gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Quickom Call Center