ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1

Phối nhạc trên DAW bằng guitar

Phối nhạc trên DAW bằng guitar

Hẳn là các bạn đặc biệt là các bạn mê thích làm sản xuất âm nhạc trên máy tính hay gọi nôm na là phối beat, thì vấn đề đầu tiên các bạn nghĩ tới là về nhạc lý và biết đánh các nhạc cụ bằng phím (Piano, keyboard, …) bởi vì đa số các midi controller hiện nay đều là dạng phím Piano này. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra nếu bạn biết chơi nhạc cụ khác, thì có phối nhạc bằng midi được không? Hôm nay, ADAMMuzic sẽ chia sẻ với các bạn các thông tin về vấn đề này nhé.

Midi controller - Nguồn:https://commons.wikimedia.org/wiki/File:AKAI_MPK_mini_-_closed_view.jpg

Trong giới hạn bài này, ADAMMuzic sẽ đưa ra giải pháp cho các bạn có thể chơi guitar để thực hiện phối khí trên DAW nhé. Khi bạn biết chơi guitar nhưng không biết chơi piano, sẽ có 2 giải pháp để các bạn thực hiện phối khí ngon lành trên DAW.

Giải pháp 1: Bạn sẽ có một cây guitar controller. Và các chức năng của cây controller này sẽ như chức năng của một cây guitar bình thường. Giống như việc bạn có 1 cây midi controller và sử dụng nó cho việc phối nhạc vậy.

Giải pháp 2: Giải pháp này ít tốn tiền hơn và giúp bạn có thể tận dụng được chiếc guitar của mình. Đó là dùng phần mềm Jam Origin Midi Guitar. Hãy xem clip dưới đây nhé.

Trong cách này, các bạn phải cài phần mềm Jam Origin Midi Guitar vào máy tính, sau đó cho DAW nhận phần mềm. Sau đó các bạn kết nối cây guitar của mình, có thể guitar điện hoặc guitar thùng tùy các bạn, nhưng các bạn nên cắm cable vào amplifer của guitar sẽ tiện hơn vì sẽ giảm được tạp âm từ môi trường, giúp cho phần mềm làm việc ổn định hơn. Khi bạn đánh 1 note guitar, phần mềm sẽ nhận âm thanh và phân tích để convert lại thành tín hiệu midi giúp cho máy tính hiểu.

Quào, bây giờ đã có thêm giải pháp cho các bạn không biết piano mà vẫn phối nhạc được rồi. Còn chờ gì nữa mà không vọc ngay bây giờ nào.

Hy vọng qua bài chia sẻ này, ADAM Muzic hy vọng đã gợi ý cho bạn một vấn đề nhức nhối bấy lâu nay. Cảm ơn các bạn.

Quickom Call Center