Search
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Rung môi (Lip Trills) có tác dụng gì?

ADAM-MUZIC-hoc-am-nhac-online-covid-19-stay-home-stay-safe6

Rung môi (Lip Trills) có tác dụng gì?

Rung môi có lẽ là một luyện thanh phổ biến mà ai cũng làm mỗi khi tham gia vào các lớp học thanh nhạc. Đây là một bài tập ai cũng biết, ai cũng làm, và có lẽ là làm rất nhiều, nhưng tại sao chúng ta cần phải thực hành bài tập này thì chắc sẽ ít ai biết. Chỉ đơn giản là…tập bài này sẽ hát hay hơn vì thấy ca sĩ ai cũng làm như thế,…

Vâng, và ngày hôm nay, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn lý do tại sao chúng ta cần phải thực hành bài rung môi này nhé. 

Các bạn đã bao giờ chú ý khi hát lên những nốt cao, chúng ta thường sẽ có xu hướng gồng lên và tống nhiều hơi hơn bình thường, từ đó tạo áp lực lên thanh đới nhiều hơn, lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giọng hát. 

Điểm khó trong thanh nhạc đó chính là điều tiết hơi thở một cách hợp lý. Ở những nốt thấp, lượng hơi tiết ra cũng phải nhiều như khi lên những nốt cao. Khi đó, âm thanh phát ra sẽ nghe đồng đều về màu sắc cũng như âm lượng. Vị trí âm thanh cũng nhờ đó mà không bị thay đổi quá nhiều, gây cản trở trong quá trình hát. 

Những khó khăn đó hầu như đều được giải quyết trong bài tập rung môi này. 

Các bạn cần phải có một làn hơi đủ nhiều để có thể làm môi của mình rung. Và để rung được lâu và dài, các bạn cần phải tập trung đưa hơi thở ra với sự kiểm soát, chứ không phải cứ tống hơi ra hết là được. 

Đó là tác dụng đầu tiên của bài luyện thanh này. Ý thứ 2 mà mình muốn nói đến đó chính là tác dụng giữ cho các cơ quanh vùng môi và má được thả lỏng và thư giản. Trong thanh nhạc thường sẽ rất sợ các vấn đề liên quan đến việc gồng khi hát. Gồng ở cổ, hay gồng ở hàm dưới, hay bị cứng ở lưỡi,…tất cả những vấn đề đó sẽ làm cho giọng hát bị ảnh hưởng rất nhiều. 

Chúng ta có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề gồng cứng các cơ khi hát và trong đó bao gồm cả bài tập rung môi này. 

Lợi ích cuối cùng mà bài luyện thanh này mang lại đó chính giúp cho bạn có được vị trí âm thanh sáng hơn, vang hơn. Các bạn cũng có thể luyện tập bài tập rung môi này với các mẫu luyện thanh mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất nhé. 

ADAM-MUZIC-hoc-am-nhac-online-covid-19-stay-home-stay-safe2

Trong tình hình dịch bệnh đang ngày càng trở nên khó đoán như hiện tại, các khoá học Online bắt đầu phổ biến. Không chỉ với các môn học chính quy tại trường lớp, Thanh Nhạc cũng là một môn học được chuyển thành hình thức Online.

Tại ADAM MUZIC, với hệ thống giảng dạy Thanh Nhạc Online hiện đại và đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, tiết học online sẽ không còn bị hạn chế bởi khoảng cách địa lý vì những gì cần hình dung đã hiện rõ ngay trước mặt bạn.

Để đăng ký khoá học, vui lòng click vào đường link sau nhé: https://adammuzic.vn/khoa-hoc-hat-tu-xa-online/

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Quickom Call Center