ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1

Cách giới thiệu một ca khúc – ADAM Muzic

Cách giới thiệu một ca khúc – ADAM Muzic

Cách Giới Thiệu Một Ca Khúc

Thời gian qua, một số học viên của ADAM Muzic được tạo điều kiện tham gia biểu diễn cho nhiều địa điểm ca nhạc và các chương trình biểu diễn. Một số bạn vẫn còn gặp các khó khăn về cách giới thiệu ca khúc.

Hôm nay, ADAM Muzic sẽ hướng dẫn các bạn cách để giới thiệu một ca khúc hay và hiệu quả nhất, thu hút được người xem ngay từ những câu chào đầu tiên. Bài viết này cũng phù hợp cho các bạn trẻ đang tham gia biểu diễn tại các quán cà phê chơi nhạc, giúp các bạn có được phong cách giới thiệu chuyên nghiệp hơn so với việc chỉ đứng hát mà không cần giới thiệu hoặc giới thiệu thiếu sự lôi cuốn.

Dưới đây là một vài mẫu câu giới thiệu sẽ phù hợp cho các bạn khi biểu diễn. Các mẫu câu này được biên soạn từ kinh nghiệm biểu diễn thực tế của Thầy Đoàn Nhược Quý và được thay bằng các danh xưng ca sĩ, ca khúc khác nhau để các bạn có được hình dung tổng quan tốt hơn.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Giới thiệu ca khúc theo phong cách chính thống

Nếu bạn chọn đi theo phong cách chính thống, sang trọng, bạn có thể giới thiệu theo cách sau, cũng là cách rất nhiều ca sĩ phòng trà thường sử dụng.

Khánh Ly xin trân trọng gửi lời chào thân ái đến tất cả quý vị khán giả đang có mặt tại phòng trà Đồng Dao trong buổi tối ngày hôm nay. Một ca khúc đầu tiên mà Khánh Ly muốn gửi đến tất cả quý vị là một nhạc phẩm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ca khúc được mang tên “Diễm Xưa”, xin mời tất cả Quý vị cùng lắng nghe.

Cũng là một không gian trang trọng, ấm cúng, cách giới thiệu sau cũng được nhiều ca sĩ dòng nhạc thính phòng, chính thống lựa chọn.

Quang Dũng xin gửi lời chào trân trọng đến quý vị khán giả đang có mặt tại khán phòng hòa nhạc nhà hát Thành Phố trong buổi tối ngày hôm nay. Ca khúc đầu tiên là một nhạc phẩm lãng mạn phù hợp với không khí Valentine nồng nàn đêm nay. Một nhạc phẩm được sáng tác bởi cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà, nhạc phẩm được mang tên “Vị Ngọt Đôi Môi”. Xin mời quý vị cùng thưởng thức.

2. Giới thiệu ca khúc theo phong cách sôi động

Với các ca sĩ trẻ, sự tự tin, trẻ trung, sôi động và phá cách là điều quan trọng. Bạn có thể áp dụng mẫu câu sau

Xin chào các bạn. Không khí trong buổi sáng ngày hôm nay thật tuyệt vời phải không ạ? Các bạn đã sẵn sàng chưa? Các bạn có muốn sôi động hơn nữa không? Hãy cho một tràng vỗ tay thật lớn và cháy hết mình cùng Tóc Tiên với “Vũ Điệu Cồng Chiêng” (Ca khúc Ngày Mai) một sáng tác của nhạc sĩ: Lưu Thiên Hương.

Khi đến với sinh viên, hoặc một số sân khấu với số lượng lớn khán giả trẻ nồng nhiệt, việc tương tác với khán giả sẽ giúp bạn kết nối tốt hơn và trở nên thân thiện hơn, góp phần vào một phần trình diễn thành công.

Xin chào các bạn, Soobin Hoàng Sơn rất vui khi được đến với bầu không khí đầy nhiệt huyết của các bạn sinh viên trường Hoa Sen trong buổi tối ngày hôm nay. Không biết các bạn muốn nghe ca khúc nào trước ạ? “Đi Để Trở Về”? Các bạn nói lớn hơn được không ạ? Vâng, một món quà đầu tiên dành tặng các bạn là một nhạc phẩm mới trong Single vừa ra mắt, một nhạc phẩm được sáng tác bởi Tiên Cookie, một tràng pháo tay thật lớn cho “Đi Để Trở Về”. Xin mời các bạn cùng lắng nghe.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều cách giới thiệu khác, bạn có thể tự sáng tạo ra các cách giới thiệu khác nhau cho phần trình diễn của mình, hãy cân nhắc các yếu tố sau: đối tượng khán giả, thời gian biểu diễn, thời điểm trong năm, không gian nơi biểu diễn và thể loại âm nhạc bạn chọn lựa. Một phần giới thiệu tốt sẽ giúp bạn tạo được sự thu hút ngay lập tức và kết nối với những người hâm mộ bạn hơn.

 Giáo viên thanh nhạc Đoàn Nhược Quý biểu diễn cùng nhóm nhạc The Zoo – ADAM Muzic

Nếu gặp khó khăn, các bạn có thể liên hệ với các giảng viên hoặc bộ phận tư vấn và trợ giúp âm nhạc ADAM Muzic Academy. Hoặc tham khảo tại khóa học Hát Hay Như Thần Tượng hay khóa học Hát Online ngay dưới đây nhé!

ADAM Muzic chúc bạn sẽ thành công hơn với đam mê ca hát của mình.

Nếu bạn chọn cách trở thành 1 ca sĩ chuyên nghiệp bạn có thể tập hát tốt hơn bằng dụng cụ tập hơi này nhé: link

Biên soạn: Đoàn Nhược Quý – Giám đốc chuyên môn tại ADAM Muzic Academy

Kiến thức âm nhạc

Các bài tập thả lỏng khi hát (phần 1)

Bài tập khởi động toàn cơ thể rất quan trọng trước khi hát hoặc biểu diễn. Nhìn chung, “hát” là một hoạt động thể chất cho nên việc khởi động là cần thiết để giúp cơ thể thích nghi một cách hiệu quả nhất.

Xem Thêm »

KHÓA HỌC HÁT HAY NHƯ THẦN TƯỢNG

KHÓA HỌC HÁT HAY NHƯ THẦN TƯỢNG

TƯ VẤN KHÓA HỌC

Bấm nút Tư Vấn Ngay để được tư vấn khóa học tại ADAM Muzic hoàn toàn miễn phí
Quickom Call Center