Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

[Đánh giá] iRig Mic HD 2 – Micro thu âm di động

[Đánh giá] iRig Mic HD 2 – Micro thu âm di động

Như các bạn đã biết thì Apple đã giảm đi tối đa các cổng vào. Họ đã thay thế bằng duy nhất cổng lightning cho các thiết bị điện thoại. Điều đó dẫn đến việc hạn chế đi số lượng của các thiết bị kết nối bằng các cổng kết nối khác. Micro thu âm di động cũng không ngoại lệ. IK Multimedia đã tạo ra sản phẩm phục vụ cho những khó khăn đó của người dùng. iRig Mic HD 2 được ra đời cùng với những cải tiến nhằm mang lại sự tiện nghi cho người dùng.

iRig Mic HD2 background

iRig Mic HD 2

iRig Mic HD 2 là loại mic condenser loại cầm tay. Sản phẩm này được phát triển từ iRig Mic HD một sản phẩm của IK Multimedia.

Khi mua thì các bạn được kèm theo chân mic, các dây và phụ kiện đi kèm. iRig Mic HD 2 có thể kết nối 2 loại cổng là Lightning và USB. Do vậy sẽ phù hợp với những ai sử dụng các sản phẩm của Apple và máy tính. 

Tất cả các điều khiển đều được cung cấp trên thân máy. Do đó, các bạn có thể điều khiển mức âm lượng cho đầu vào cộng với đầu ra tai nghe. Điều này có nghĩa là nó có thể được sử dụng để kết nối tai nghe thông thường để theo dõi và cũng để nghe nhạc.

 

iRig Mic HD2

Ưu điểm của iRig Mic HD 2

Thứ nhât, đây là một sản phẩm khá tiện lợi khi các bạn muốn thu âm với chất lượng cao (24bit, 96kHz) với công cụ gọn nhẹ. Với các nút điều chỉnh âm lượng đầu vào cũng như monitor headphone cũng cải thiện rất nhiều so với bản cũ.

Điều làm tôi ưng ý nhất là cổng headphone không phải là cổng lightning mà là công 3.5mm bình thường. Tôi rất thoải mái sử dụng các headphone khác để kiểm tra chất lượng thu âm được tốt hơn.

Khả năng chống ồn cũng tạm ổn vì đây là mic condenser nên chúng ta không thể đòi hỏi quá nhiều.

Các phụ kiện khá hấp dẫn hỗ trợ rất nhiều cho việc thu âm của mình.

Nhược điểm

Do 2 cổng micro và headphone cùng nằm trên micro. Điều đó làm cho sự di chuyển khó khăn.

Do iRig Mic HD 2 thiết kế riêng cho các sản phẩm của Apple và máy tính. Nên các thiết bị di động khác không thể sử dụng. Khá đáng tiếc cho các bạn đang sự dụng các nền tảng khác.

Kết luận

Nó có giá cao hơn một chút so với một số mic di động nhưng cũng cung cấp chất lượng âm thanh vượt trội. 

Cực kỳ di động và với các tính năng và hiệu suất chắc chắn, mic này là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai làm việc khi đang di chuyển hoặc chỉ muốn ghi lại một cách đơn giản nhất có thể. Với những chia sẻ trên Adam Muzic hy vọng các bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

 

Biên soạn: Vương Hoàng Long

Phát hành: Adam Muzic

Quickom Call Center