Search
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Top 7 Soundcard dành cho người mới bắt đầu

Top 7 Soundcard dành cho người mới bắt đầu

LÀM SAO ĐỂ CHỌN SOUND CARD PHÙ HỢP?

Để chọn ra cho mình 1 soundcard phù hợp, trước hết bạn phải hiểu sound card là gì và các tính năng nó có thể mang lại cho bạn. Hiểu một cách đơn giản thì Soundcard là một thiết bị cho phép âm thanh  từ microphone đi vào máy tính và thường được kết nối bằng cổng USB hoặc Firewire…

CÁC THỂ LOẠI AUDIO INTERFACE KHÁC NHAU

Có rất nhiều loại soundcard khác nhau nhưng hôm nay mình sẽ nói chủ yếu tới 7 loại soundcard phổ biến và các thông số giống nhau dành cho người mới bắt đầu nhé:

 1. Focusrite Scarlett 2i2 Gen3

 2. Focusrite Scarlett Solo Gen3

 3. Presonus Studio 24C

 4. Presonus Audiobox iTwo

 5. Presonus Studio 26C

 6. Tascam US-2×2 USB Audio/MIDI Interface with Microphone Preamps and iOS Compatibility

 7. Steinberg UR22C 2×2 USB 3.0 Audio Interface with Cubase AI and Cubasis LE

SỰ GIỐNG NHAU GIỮA CÁC SOUNDCARD

Với 7 loại soundcard này điểm giống đầu tiên là nó đều có 2 in và 2 out. Với 2 đường in bạn có thể kết nối dây microphone và cả dây nhạc cụ cùng 1 lúc, vừa tiện lợi vừa dễ sử dụng. Với kết cấu như nhau, các sound card này đều hỗ trợ phantom 48V và các gain riêng biệt để cân chỉnh âm thanh, hạn chế clipping và độ trễ của 7 sound card này đều gần bằng không.

KHÁC NHAU GIỮA CÁC SOUNDCARD

Sự khác nhau đầu tiên bạn có thể sẽ để ý đó chính là tên hãng sản xuất.

 • Với các soundcard của hãng Forcusrite nét đặc biệt dành cho tên tuổi của nó là preamp đặc biệt nằm ở bên trong. Chế độ “Air” mang đến cho bạn thêm cảm giác Hi-end bằng cách boost tần số mid-high được tìm thấy trong các preamp ISA nổi tiếng của Focusrite tại AIR Studio.

Với soundcard của hãng Scarllett mọi thao tác của bạn sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể xem thêm trên link này.

Link này dành cho sản phẩm Focusrite Scarlett Solo Gen3 bạn có thể xem trên link này.

 • Soundcard của hãng Presonus đặc điểm của nó là 1 preamp nổi tiếng của hãng với tên gọi 2 XMAX-L cho bạn 1 trải nghiệm tuyệt vời khi bạn sử dụng chung với headphone. Bạn có thể truy cập vào link này

Link dành cho Presonus Audiobox iTwo.

Link dành cho Presonus Studio 26C.

 

 • Khả năng của hãng Tascam cũng không kém cạnh, trang bị bộ preamp chất lượng cao Ultra-HDDA soundcard của Tascam cho bạn 1 trải nghiệm đầy chi tiết không thua kém gì các hãng khác. Xem link này để biết chi tiết về giá trị của sản phẩm nhé.

 • Soundcard của Steinberg với dòng D-PRE preamp làm cho âm thanh của bạn có 1 chất lượng hi-fi. Bạn có thể tham khảo link này.

KẾT LUẬN

Với các điểm mạnh và màu sắc riêng biệt của các hãng, âm nhạc sẽ thú vị và độc đáo hơn khi kết hợp với khả năng của bạn, đây là 7 loại soundcard khác nhau bạn có thể chọn 1 trong 7 loại để trải nghiệm và chắc chắn rằng các sound card này sẽ giúp cho khả năng cảm thụ âm nhạc của bạn phát triển rất nhiều.

 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các khoá học âm nhạc tại đây: 

Cảm ơn bạn đã xem nội dung bài viết này nhé, mong thông tin này sẽ cho bạn các kiến thức hữu ích.

Quickom Call Center