Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

[Đánh giá] Thonet & Vander Kurbis BT – Loa Bookshelf Bluetooth

[Đánh giá] Thonet & Vander Kurbis BT – Loa Bookshelf Bluetooth

Thời gian vừa qua mình có chia sẻ trải nghiệm của mình về các dòng loa của Thonet & Vander. Đó là M6 và Titan. Hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn một dòng loa nữa của hãng loa này. Một cặp loa vi tính với kết nối Bluetooth tiện lợi.

Trước tiên chúng ta điểm qua vẻ bề ngoài của dòng loa này nhé. Với tông màu là màu đen và vàng, Kurbis BT khá dễ nhìn và phù hợp với nhiều không gian làm việc. Các bạn có thể trưng bày ở kệ sách, bàn làm việc hay thậm chí ở kệ tivi ở các phòng trong nhà đều cảm thấy hài lòng. Các nút điều chỉnh bao gồm Volume, Bass và Treble khá dễ nhìn bên hông loa. Nhưng lại không thể hiện mức độ điều chỉnh dạng số nên các bạn chỉ có thể điều chỉnh bằng cảm giác nghe. Đèn on/off cũng khá bắt mắt vì nó có thể tự thay đổi màu. Màng bảo vệ loa màu đen cho các bạn nào không thích sự trần truồng, trơ trọi cặp loa của mình. Công dụng của màng loa còn bảo vệ mặt loa của các bạn khỏi những tác động từ bên ngoài làm rách mặt loa. Nhưng riêng mình thì thích sự trần truồng của loa khiến nó sẽ quyến rũ hơn cũng như để trải nghiệm âm thanh tốt hơn. Thực ra nó cũng không thay đổi nhiều nhưng vẫn có tác động nho nhỏ khi các bạn che các mặt loa đi.

 

 

 

Với Kurbis BT chức năng mình cảm thấy hài lòng nhất vẫn là Bluetooth. Mình có thể nghe nhạc thông qua điện thoại dễ dàng. Cùng với đó là kết nối bằng cổng 3.5mm đa phần các điện thoại hiện giờ đều có. Nên các bạn có nhiều sự lựa chọn để có thể nghe được âm thanh từ điện thoại. Dây 3.5mm được kết nối với loa qua cổng RCA khá quen thuộc với bạn nào thích sử dụng các dòng loa máy tính như thế này. Nếu bạn sử dụng laptop thì tuyệt vời, bạn không cần phải đi dây 3.5mm loằng ngoằng trên bàn làm việc. Bạn chỉ cần kết nối với Bluetooth mọi chuyện đã được giải quyết gọn gàng.

 

Nguồn điện loa sử dụng là nguồn 220V với công suất tối đa là 340 W. Tần số đáp ứng của loa từ 55 – 20kHz. Thì nếu so sánh với cặp Titan thì đương nhiên cả về độ lớn cực đại và tần trầm đáp ứng được của Kurbis BT còn hạn chế so với gấu mẹ vĩ đại Titan. Nhưng nhìn chung thì nếu chỉ để nghe nhạc giải trí thì đây cũng là một lựa chọn thú vị. Nếu để flat hoàn toàn thì mình nghe cảm thấy hơi thiếu ở tần cao tầm khoảng 9-12kHz. Tùy theo nhu cầu của các bạn mà có thể điều chỉnh Bass hoặc Treble ở phía bên hông loa. Riêng mình thì mình thích nghe hơi sáng một chút ở khoảng 9-10kHz mình sẽ tăng Treble nhẹ lên một chút. Còn nếu các bạn muốn nghe các thể loại xập xình thì tăng núm Bass lên để vừa nghe vừa quẩy cho sướng. Cặp loa này các bạn cũng thể phè phỡn trên giường ngủ của mình xem một bộ phim thì cũng khá thú vị các bạn tăng 1 chút bass lên để nghe những cảnh hành động được cảm xúc hơn. Còn về phần nhạc, nếu để nghe Jazz hay Hip hop thì mình thấy là không mấy hấp dẫn lắm. Mình thích dùng Kurbis BT để nghe Rock hơn vì phần middle phần giọng hát dễ nghe hơn là nhạc cụ. 

Hiện tại thì ở Adam Muzic đang trang bị Kurbis BT để các học viên có thể thực hành hát với piano bằng micro thông qua Soundcard và phát ra loa. Thì Kurbis BT cũng đang hoàn thành tốt công việc của mình là khuếch đại âm thanh. Còn về chất lượng thì cũng tạm ổn. Kurbis BT chỉ đơn giản là một dòng loa máy tính hoặc trưng kệ. Nên không thể đòi hỏi chúng phải sắc xảo hoặc có các tần siêu trầm như ở các sân khấu. Kurbis BT có thể hoàn thành tốt ở các dải tần mà con người có thể nghe được. Nên phù hợp để có thể hát Karaoke qua điện thoại nhưng bạn phải có một chiếc soundcard live stream và kết nối dây 3.5mm vào cổng phone out để nhận được stereo của nhạc. 

Một điểm mình không thích lắm đó là dây kết nối giữa 2 loa khá ngắn. Nếu bàn làm việc của bạn khá nhiều đồ đạc mà phải đặt loa xa thì đây là một hạn chế. Nhưng bù lại thì thiết kế nhỏ gọn phù hợp với các bàn làm việc nhỏ. Giữ dây ở dạng kẹp truyền thống nên sẽ có hiện tưỡng xúc dây và đứt dây nếu có tác động mạnh. Một điểm nữa là thiết kế của Kurbis BT khá giống với Titan nên chưa thấy được sự đổi mới cho các dòng loa bookshelf của Thonet & Vander.

Túm cái váy lại, nếu các bạn cần đôi loa để giải trí, trang trí và không cần quá tinh vi. Kurbis BT sẽ là một trong những em các bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Một cặp loa theo mình có lẽ phù hợp với đại đa số tai nghe. Còn nếu các bạn muốn trải nghiệm một cặp xịn xò hơn em này thì hãy ghé qua bài review em Titan (nhấp vào đây để xem nhé) của mình nhé. Các bạn có thể tham khảo giá qua Adam Store nhé. Hy vọng bài viết này giúp các bạn có thêm một lựa chọn cho mình. Chúc các bạn có được sản phẩm ưng ý nhé.

Biên soạn: Vương Hoàng Long

Phát hành: Adam Muzic

Quickom Call Center