Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách kẹp và giữ đàn violin trên vai

Cách kẹp và giữ đàn violin trên vai

Với những bạn nào mới tập violin , chắc hẳn việc kẹp và giữ vững đàn trên vai với cái đầu nghiêng sang một bên quả là một cơn ác mộng . Thật vậy , việc kẹp và giữ đàn thời gian đầu là một trong những nguyên nhân khiến người ta mau nản chí trong việc tập violin bởi nó gây ra cơn đau nhức vai , cằm  . Sau đây , Adam music sẽ hướng dẫn đến các bạn những bước cơ bản để tập giữ đàn violin chuẩn , tiết kiệm thời gian thay vì bạn lúng túng tư nghiên cứu .

Trước khi bạn cầm cây đàn và kẹp vào cổ , chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị một cái shoulder rest ( gối đàn) để lấp khoảng trống giữa vai và cằm.

41aWt0AZ7ZL

Cách lắp shoulder rest ( bạn có thể tự chỉnh cho vừa ý mình)
Violin được đặt như sau :
Thân đàn được đặt phía bên trái , lên xương cổ vai theo chiều ngang và song song với sàn nhà .
quai hàm được đặt nhẹ lên chin rest , vừa phải , đầu hơi nghiêng về bên trái . Không đặt chin rest quá cao  lên gò má khiến đầu bị quẹo sang ngang sang một bên . lưu ý thả lỏng cơ thể .

how-to-hold-a-violin_html_m18b40c1b
          Tư thế giữ đàn violin chuẩn

Tay trái bạn đỡ phần cần đàn như sau : đặt cần đàn giữa ngón cái ngón trỏ , sau đó nhẹ nhàng ôm các ngón còn lại vào cần đàn , lưu ý ngón cái ko đuợc đặt cao quá. cổ tay thả lỏng xuống ko tỳ cổ tay lên thân đàn

Violin-Right-and-LeftViolinist playing a violin
Ban đầu bạn cố gắng hạn chế sử dụng tay trái để đỡ đàn . Hãy tập làm quen với việc đặt cằm và xương bả vai đúng cách để giữ đàn violin . Bạn nên đi tới đi lui hoặc thậm chí đưng lên ngồi xuống , xoay trái xoay phải với tay phải buông xuôi , đầu kẹp đàn như thế  trong những ngày đầu . Đây là một giai đoạn quan trọng vì nếu bạn không giữ vững được đàn , hoặc để đàn bị lệch ra trước sai tư thế tạo thành thói quen ảnh hưởng rất xấu đến các kỹ thuật đàn sau này . Kiên trì tập luyện trong vài ngày hoặc  , những cơn đau nhức ban đầu sẽ dần hết và bạn sẽ mau chóng làm chủ cây đàn .
3
ADAM chúc các bạn thành công với buớc đầu trong việc tập violin căn bản nhé !!!

Hình ảnh: Google

Quickom Call Center