Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cô Ngọc Duyên – “Âm nhạc là điều luôn tồn tại trong mỗi người”

Cô Ngọc Duyên – “Âm nhạc là điều luôn tồn tại trong mỗi người”

Ngọc Duyên là một giáo viên trẻ trong đại gia đình Adam Muzic, xuất hiện trong bài viết tuần này, chị đã có nhiều chia sẻ thú vị về công việc hiện tại và bản thân mình.

Hướng rẽ bất ngờ với âm nhạc

Chia sẻ về cơ duyên biết đến Adam Muzic, Duyên cho biết dự định ban đầu là đi theo chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn. Nhưng khi được chị ruột giới thiệu về Adam Muzic với lời mời chào hấp dẫn: “Đi học đi, học được nhiều thứ bổ ích và hay ho từ thầy Đoàn Nhược Quý lắm”, chị đã theo học và phát hiện mình cũng có năng khiếu ở lĩnh vực này sau 6 tháng gắn bó tại đây.

Nhưng khi đó, Duyên vẫn lo sợ mình sẽ có những quyết định vội vã rồi sau này lại cảm thấy thích một ngành nghề khác. Vì lúc học lớp 12, chị cũng từng nghĩ mình thích dạy văn nhưng Duyên nhận ra chỉ vì giáo viên là cái nghề chị được tiếp xúc nhiều nhất vào thời điểm đó nên lầm tưởng bản thân thích nó mà thôi. Chính vì vậy, chị đã quyết định tạm dừng 1 năm đại học để học thêm nhiều môn phụ khác như làm bánh, pha chế… trước khi chắc chắn về lựa chọn con đường âm nhạc của mình. 

Duyên phát hiện năng khiếu ở lĩnh vực âm nhạc và đi theo đam mê đến tận bây giờ

Người đồng hành cùng các học viên Adam Muzic

Khi đến lớp, Duyên không bao giờ đặt vị trí “giáo viên – học trò” vì chị chia sẻ: “Mình may mắn được tiếp cận âm nhạc sớm hơn nên hiểu nhiều hơn. Vì vậy, mình chỉ muốn là người đồng hành trên chặng đường âm nhạc của các bạn qua việc hướng dẫn và chia sẻ những kiến thức mình có.”

Đối với Duyên, niềm vui khi đứng lớp đến từ những điều rất giản đơn. Có những lúc buồn và mệt mỏi nhưng chỉ cần được nghe các bạn học viên khoe rằng vừa được người này khen hát hay, gia đình bạn kia nói bạn hát cảm xúc hơn…là chị quên hết sự mệt mỏi và càng có động lực tiếp tục con đường mình đã chọn.

Cô Ngọc Duyên: "Âm nhạc là điều luôn tồn tại trong mỗi người"

Tâm sự cùng Adam Muzic, chị mong muốn là người đánh thức âm nhạc bên trong mỗi học viên. Vì đối với chị: “Trước khi con người xuất hiện, âm thanh đã xuất hiện rồi. Đó là âm thanh của tiếng nước chảy, tiếng mưa, âm thanh các loài vật kêu…và âm thanh nếu được sắp xếp có trật tự, logic thì nó là âm nhạc. Vì vậy theo mình, âm nhạc luôn nằm sẵn trong mỗi con người chúng ta. Cái mình muốn là lôi cái âm nhạc từ bên trong của mỗi người ra, đó mới chính là âm nhạc của các bạn. Tuy nhiên, việc học kỹ thuật thanh nhạc cũng chiếm phần quan trọng đó. Nó sẽ là phương tiện giúp các học viên có thể truyền đạt suy nghĩ, tâm tư qua ca khúc gửi đến khán giả.

Chị luôn muốn đánh thức âm nhạc bên trong mỗi học viên

Xem công việc giáo viên như một “người yêu”

Về công việc hiện tại, Duyên chia sẻ với Adam rằng “Nếu không thích thì đừng nhận làm. Còn đã đồng ý làm thì phải yêu. Do đó đối với mình, công việc đứng lớp cũng như người yêu vậy, vì yêu mình mới cố gắng và kỹ lưỡng. Lâu lâu giận dỗi, chia tay 2, 3 tháng…nhưng vì yêu nên lúc nào cũng quay lại và cống hiến hết mình cho nó.”

Chia sẻ về dự định sắp tới, chị cho biết mình sẽ tiếp tục gắn bó cùng Adam Muzic và không ngừng trau dồi kỹ năng, kiến thức để mang lại cho các bạn học viên những bài học chất lượng nhất. 

Cảm ơn Ngọc Duyên đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng đại gia đình Adam Muzic. Chúc cho chị sẽ ngày càng thành công và luôn giữ ngọn lửa đam mê với “người yêu” của mình nhé!

Các bạn có thể xem thêm về khóa học thần tượng cùng cô giáo Ngọc Duyên ngay dưới đây nhé!

Khóa học hát hay như thần tượng

Biên soạn: Kiêm Hằng

Quickom Call Center