Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Podcast Quãng Tám – Bước Nhảy Quãng Trên Hành Trình Âm Nhạc

Podcast Quãng Tám – Bước Nhảy Quãng Trên Hành Trình Âm Nhạc

Quãng Tám là 1 thuật ngữ âm nhạc, có thể dễ hiểu đây là khoảng cách của 8 nốt nhạc. Lấy cảm hứng từ Quãng Tám, ADAM Muzic đã thực hiện 1 series Youtube/Podcast kể về hành trình của 1 bạn kể từ lúc bạn bắt đầu nốt nhạc đầu tiên, cho tới lúc bạn đã đạt được một số thành quả nhất định. Câu chuyện của bạn cũng sẽ có sự có mặt của giảng viên, người đồng hành của bạn trong suốt giai đoạn phát triển âm nhạc.

Logo Podcast Quãng Tám

Hành trình của một người theo đuổi âm nhạc từ con số “0” thật sự không hề dễ dàng. “Làm nhạc thì sao ổn định? Học nhạc xong thì làm gì? Gia đình cấm học nhạc? Đó là 1 trong vô vàn những câu hỏi mà một người khi bắt đầu muốn theo đuổi âm nhạc gặp phải. Chính vì vậy, Podcast Quãng Tám sẽ kể những câu chuyện về những con người bình thường. Họ không phải là có năng khiếu nổi bật, không phải là gia cảnh giàu sang. Họ cũng gặp đầy rẫy khó khăn, hoài nghi khi bắt đầu trên con đường âm nhạc. 

Giảng Viên Ngọc Duyên chia sẻ thời điểm đầu "không thích học nhạc"

Mỗi một người khi theo đuổi một ngành nghề nào đó, đặc biệt là âm nhạc sẽ đều có một hoàn cảnh khác nhau. Chính vì vậy, mỗi số Podcast Quãng Tám lại là một chủ đề khác nhau, một câu chuyện khác nhau. Nhưng chắc chắn sẽ có những vấn đề, khó khăn chung mà nhiều bạn khi mới bắt đầu con đường âm nhạc gặp phải. Quãng Tám sẽ kể lại hành trình của bạn và đào sâu hơn về 1 chủ đề chính mà chúng ta thường dễ mắc phải khi theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp.

Hình ảnh tại Podcast Quãng Tám #3

Podcast Quãng Tám có sự tham gia của host Thành Đạt, nhân vật chính và giảng viên hoặc người hướng dẫn của nhân vật chính. Chúng ta sẽ đi qua “nốt đầu tiên” nhân vật chính bắt đầu hành trình âm nhạc. Khó khăn chính của bạn và cách bạn vượt qua thế nào. Hướng dẫn của giảng viên, người hướng dẫn để hỗ trợ, đồng hành cùng bạn vượt qua những cản trở. Mỗi một số Podcast sẽ là một format hơi khác một chút để phù hợp với bạn khách mời cũng như chủ đề.

Bạn Ngô Phúc Hưng chia sẻ về nốt đầu tiên trên hành trình âm nhạc trong Podcast Quãng Tám 3

Hiện tại, Podcast Quãng Tám vẫn lên sóng đều hàng tuần vào mỗi tối Chủ Nhật. Dự án sẽ tiếp tục phát triển theo hướng trao đổi cùng các bạn nghệ sĩ Indie, nghệ sĩ âm nhạc, nghệ thuật,… trong giai đoạn 2 của Podcast. Các bạn có thể lắng nghe và theo dõi Podcast Quãng Tám trên các kênh Youtube, Spotifi, Anchor,… và sắp tới sẽ là Apple Podcast và Google Podcast.

Hi vọng là những chủ đề trong Podcast Quãng Tám sẽ phần nào giúp cho các khán, thính giả có thể góc nhìn, kiến thức cũng như động lực để bước trên con đường theo đuổi âm nhạc, nghệ thuật.

 

Quickom Call Center