Tìm kiếm
Close this search box.
ADAM-MUZIC-LOGO-2020-1
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Thầy Nguyễn Tường Quân – “Chỉ có con người phân biệt con người chứ âm nhạc thì không phân biệt ai với ai”

Thầy Nguyễn Tường Quân – “Chỉ có con người phân biệt con người chứ âm nhạc thì không phân biệt ai với ai”

Xuất hiện trong bài viết tuần này, thầy Nguyễn Tường Quân đã có nhiều chia sẻ thú vị với Adam Muzic về hành trình của mình tại đây.

Cái duyên đến với đại gia đình Adam Muzic

Nhắc về cơ duyên đến với Adam Muzic, Quân chia sẻ nó đến với mình rất tình cờ. Trong một lần, anh vô tình thấy và ấn tượng với một bài viết về các vấn đề xã hội trên trang Facebook. Thế là anh tìm ra Facebook cá nhân của tác giả và phát hiện chủ nhân chính là thầy Đoàn Nhược Quý – CEO của Adam Muzic. 

Sau đó, Quân tiếp tục tìm thêm các bài viết khác để học hỏi và thấy thông tin tuyển trợ lý cho thầy. Đó cũng chính là vị trí đầu tiên của anh tại Adam Muzic.

Bắt đầu từ một ví trí “không liên quan”

Nói về khó khăn từ những ngày đầu, Quân chia sẻ có lẽ yếu tố tâm lý là điều anh phải vượt qua vì thời điểm đó vẫn chưa được tiếp xúc nhiều với âm nhạc. 

Anh tâm sự: “Quân chỉ hỗ trợ thầy chỉnh sửa ảnh, clip và dịch thuật một số tài liệu. Sau đó thầy dạy mình về các mảng mà Quân không thích và cũng không nghĩ sẽ có lúc làm nó. Đó là Marketing, S.E.O, website… Với Quân, những cái đó khô còn hơn củi phơi nắng 7749 ngày.

Sau đó, Quân tiếp tục công việc với vai trò giáo vụ, chăm sóc quản lý lớp học, học viên. Và kiêm luôn một vài vai trò khác bên mảng sale và nhân sự. Song song đó, anh vẫn không ngừng rèn luyện kỹ năng sư phạm và thanh nhạc của mình cùng Adam Muzic. Cuối cùng, sau 3 năm, Quân chính thức ổn định ở vai trò quản lý mảng cung cấp nghệ sĩ, talent và là giảng viên thanh nhạc ở Adam Muzic. 

“Chỉ có con người phân biệt con người chứ âm nhạc thì không phân biệt ai với ai.”

Đối với anh, âm nhạc là một người bạn chân thành vì: Chỉ có con người phân biệt con người chứ âm nhạc thì không phân biệt ai với ai.” 

Và âm nhạc mang lại gần như tất cả cho anh vì từ khi còn nhỏ, thế giới xung quanh Quân chỉ có gia đình và âm nhạc. Cuộc sống này kéo dài đến khi anh học xong lớp 12. Khi lên đại học, anh bắt đầu có những người bạn đầu tiên và con số đó chỉ dừng lại ở 3. Đến lúc đi làm, Quân vẫn hòa đồng với mọi người nhưng anh luôn có những suy nghĩ khác biệt nên không thể thân thiết được. 

Và khi vào Adam Muzic, anh đã tìm thấy những con người, những tâm hồn đồng điệu và những bộ não chung hướng suy nghĩ với mình. Trong suốt chặng đường đó, tất cả đều có dấu ấn âm nhạc. 

Với Nguyễn Tường Quân, âm nhạc mang lại gần như tất cả cho anh

Thầy Nguyễn Tường Quân: “Lớp học phải luôn có tiếng cười”

Khi đứng lớp, ngoài 5% kỹ năng sư phạm, 5% kỹ năng chuyên môn, 5% thần thái của giáo viên thì anh bộc lộ đến 85% con người thật của mình để các bạn học viên luôn thoải mái khi học hơn. Nhờ vậy, ngay cả các bạn lạnh lùng nhất cũng phải bật cười trong những lớp học của Quân.

Vì anh tâm sự rằng: “Đối với mình, đi học hát mà cứng nhắc, không là chính mình thì âm nhạc đó không phải của bạn. Giọng hát đó không phải của bạn.”

Anh luôn mang lại không khí lớp học rất thoải mái cho các học viên

Thầy giáo luôn mang “drama tích cực” đến Adam Muzic

Đối với Quân, drama tích cực sẽ giúp các bạn học viên gần gũi và nhớ kiến thức lâu hơn. Anh chia sẻ: “Ví dụ một bạn đang luyện thanh cái lệch thang âm, hát ra những note “kỳ ảo”. Ngoài việc cả lớp cùng nhau chọc sương sương cho vui thì mình drama lên 1 tí. Như là sao em có thể làm được điều vi diệu như vậy. Hát ra những âm thanh đó là không phải ai cũng làm được nha! Thì tự khắc các bạn sẽ ấn tượng cái sai đó và nhớ nó nhiều hơn để khắc phục.”

Khi được hỏi về những dự định tương lai, anh chia sẻ: “Mình mong muốn sẽ tiếp tục gắn bó và đồng hành cùng các bạn học viên trên con đường âm nhạc tại Adam Muzic. Để mình có thêm nhiều cơ hội mang âm nhạc và lòng nhiệt huyết đến với họ hơn.

Adam Muzic chúc Quân ngày càng thành công, luôn giữ được đam mê và ngọn lửa của mình trên con đường âm nhạc nhé!

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm về khóa học thần tượng cùng thầy Nguyễn Tường Quân ngay dưới đây nhé!

 

 

Khóa học hát hay như thần tượng

Biên soạn: Kiêm Hằng

Quickom Call Center